Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 01/08/2019

Abraham 01/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain FED cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trở thành tâm điểm chú ý của cả thế giới, tuy nhiên phản ứng trên các thị trường lại khác nhau, chứng khoán bao trùm bởi sắc đỏ, đô la tăng mạnh, vàng giảm giá sau đợt tăng liên tục. Tiền điện tử ngày càng nhận được sự chú ý của chính phủ cũng như những công ty công nghệ lớn. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.


 • Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản.
 • Chứng khoán phố Wall tiếp tục tăng trước của kỳ vọng cắt giảm lãi suất và giảm mạnh sau cuộc họp báo của FED.
 • Sản lượng dầu của OPEC chạm mức thấp nhất kể từ năm 2011.
 • Khi trận đấu giữa EU và Thụy Sĩ diễn ra gay gắt, sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ giành chiến thắng sớm hơn.
 • Brazil khởi động các cuộc đàm phán thương mại phức tạp với Mỹ.
 • Đô la tăng mạnh trước việc cắt giảm lãi suất của Fed.
 • Giá vàng giảm khi Fed cắt giảm lãi suất mà không hứa hẹn sẽ có những đợt cắt giảm trong tương lai.
 • Ấn Độ: Đề xuất phạt tù với người sử dụng tiền mã hóa do tư nhân phát hành.
 • Blockchain rục rịch ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử đặt mục tiêu giao dịch cực nhanh.
 • Samsung Galaxy S10 tích hợp ví tiền kỹ thuật số của Pundi X.

Bản tin thế giới

#1. Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm lãi suất lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ vào thứ tư khi lạm phát tiếp tục dưới mức mục tiêu và các dấu hiệu tăng trưởng toàn cầu chậm lại vẫn tồn tại.

Tuy nhiên, việc cắt giảm 25 điểm cơ bản sẽ không thể làm giảm bớt yêu cầu ngày càng gay gắt của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với ngân hàng trung ương để giảm bớt chính sách tiền tệ.

Một ngày trước cuộc họp Trump đã kêu gọi Fed thực hiện một cuộc cắt giảm lớn để bù đắp một loạt các đợt tăng lãi suất trong năm ngoái.

Đánh giá: Xấu trong ngắn hạn

#2. Chứng khoán phố Wall tiếp tục tăng trước của kỳ vọng cắt giảm lãi suất và giảm mạnh sau cuộc họp báo của FED

Chỉ số phố Wall tăng một chút trong phiên mở của thứ tư trước cuộc họp báo FED và sau đó giảm mạnh do nhà đầu tư bán tháo, một phần do nhầm lẫn từ phát ngôn của Jerome Powell về số lần cắt giảm lãi suất. Dù cuối phiên xuất hiện lực mua vào kéo chỉ số chứng khoán khỏi bờ vực nhưng kết phiên sắc đỏ vẫn bao trùm phố Wall.

Đánh giá: Xấu trong ngắn hạn

#3. Theo khảo sát của Reuters sản lượng dầu của OPEC chạm mức thấp nhất kể từ năm 2011 do Ả Rập Xê Út cắt giảm sản lượng và các lệnh trừng phạt của Mỹ

Sản lượng dầu của OPEC đạt mức thấp trong 8 năm vào tháng 7 do Ả Rập Xê Út cắt giảm sản lượng cộng thêm tổn thất do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và hạn chế nguồn cung ở các thành viên khác trong nhóm.

Tổ chức gồm 14 thành viên của các nước xuất khẩu dầu mỏ đã bơm 29,42 triệu thùng mỗi ngày (bpd) trong tháng này, giảm 280.000 bpd so với con số sửa đổi của tháng 6 và là tổng sản lượng thấp nhất của OPEC kể từ năm 2011.

Cuộc khảo sát cho thấy Ả Rập Xê Út đang bám sát kế hoạch tự nguyện kiềm chế sản lượng hơn là hưởng ứng lời kêu gọi bởi một thỏa thuận do OPEC dẫn đầu để hỗ trợ thị trường. Mặc dù nguồn cung của OPEC thấp hơn, dầu thô (LCOc1) đã giảm từ mức cao năm 2019 trên 75 đô la một thùng vào tháng Tư xuống còn 65 đô la vào thứ Tư, giá giảm mạnh do lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Đánh giá: Tốt

#4. Khi trận đấu giữa EU và Thụy Sĩ diễn ra gay gắt, sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ giành chiến thắng sớm hơn

Khối lượng chứng khoán Thụy Sĩ đã tăng vọt trong tháng này lên mức cao nhất trong nhiều năm do lệnh cấm giao dịch trên các nền tảng khu vực đồng euro buộc những người tham gia thị trường phải trao đổi trong nước, làm tăng dòng chảy thương mại trong khi ở châu Âu xuất hiện một hàng rào giữa EU và Thụy Sĩ

Các nhà đầu tư vào Liên minh châu Âu và Thụy Sĩ đã mất quyền truy cập trực tiếp vào các sàn giao dịch chứng khoán của nhau từ ngày 1 tháng 7 khi hai bên tranh cãi về một hiệp ước hợp tác đã bị đình trệ sau nhiều năm đàm phán.

Đánh giá: Tốt

#5. Chi phí lao động của Mỹ tăng nhỏ nhất trong 1-1/2 năm

Chi phí lao động của Mỹ tăng với tốc độ chậm nhất trong 1-1/2 năm trong quý hai, dấu hiệu lạm phát lành tính mới nhất có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào thứ Tư trong một thập kỷ.

Các dữ liệu khác vào thứ Tư cho thấy sự tăng trưởng chậm lại trong tăng trưởng kinh tế vào đầu quý ba. Hoạt động sản xuất ở miền trung tây đã co lại trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 7, giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3-1/2 năm.

Đánh giá: Trung tính

#6. Brazil khởi động các cuộc đàm phán thương mại phức tạp với Mỹ

Bộ trưởng kinh tế của Brazil cho biết hôm thứ tư, Brazil đã bắt đầu đàm phán một thỏa thuận thương mại với Mỹ, khởi động các cuộc đàm phán có nhiều khó khăn giữa hai đối thủ cạnh tranh lâu dài mà các nhà lãnh đạo muốn quan hệ thương mại chặt chẽ hơn.

Brazil và Mỹ cạnh tranh trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, khiến cho các cuộc đàm phán thương mại sẽ trở nên khó khăn và lâu dài. Brazil cũng là một phần của liên minh hải quan Mercosur của Nam Mỹ, nơi sẽ phải tham gia vào bất kỳ việc cắt giảm thuế nào.

Đánh giá: Tốt

#7. Đô la tăng mạnh trước việc cắt giảm lãi suất của Fed

Đồng đô la đã tăng mạnh so với các rổ tiền tệ vào thứ tư trước quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang , mức cắt giảm lãi suất đầu tiên trong hơn một thập kỷ.

Với việc cắt giảm 25 điểm cơ bản đã được định trước, trọng tâm chính là liệu Fed có để ngỏ khả năng chính sách nới lỏng hơn trong nỗ lực bảo vệ nền kinh tế lớn nhất thế giới khỏi sự tăng trưởng toàn cầu và giảm xung đột thương mại hay không.

Đánh giá: Tốt trong trung hạn

#8. Giá vàng giảm khi Fed cắt giảm lãi suất mà không hứa hẹn sẽ có những đợt cắt giảm trong tương lai

Giá vàng đã giảm vào thứ tư sau khi tăng giá kéo dài bốn ngày nhưng vẫn giữ giá cao trong tháng 7 và là tháng thứ ba tăng liên tiếp. Nhưng thị trường có thể giảm hơn nữa trong những ngày tới sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất như dự kiến nhưng không ngay lập tức cho biết liệu họ sẽ cắt giảm lãi suất thêm một phần tư vào tháng chín, như nhiều nhà giao dịch hy vọng.

Đánh giá: Xấu trong ngắn hạn

Tin cryptocurrency

#1. Tom Lee, đồng sáng lập Fundstrat: Việc cắt giảm lãi suất của Fed đang giúp Bitcoin

Người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, Tom Lee trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business vào ngày 31 tháng 7, tin rằng việc cắt giảm lãi suất gần đây tại Mỹ của Cục Dự trữ Liên bang là một lợi thế cho Bitcoin (BTC).

Đánh giá: Tốt

#2. Dubai sẽ ra mắt hiệp hội xác minh danh tính (KYC) dựa trên Blockchain cho các doanh nghiệp vào năm 2020

Một quan hệ đối tác mới giữa Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC), Ngân hàng Mashreq và công ty fintech Norbloc đặt mục tiêu ra mắt một hiệp hội chia sẻ dữ liệu xác minh danh tính khách hàng (KYC) dựa trên blockchain vào năm 2020 để hỗ trợ các doanh nghiệp ở Dubai. Hãng thông tấn chính thức của UAE, Emirates News Agency, báo cáo về sự phát triển này vào ngày 31 tháng 7.bản tin

Đánh giá: Tốt

#3. Ấn Độ: Đề xuất phạt tù với người sử dụng tiền mã hóa do tư nhân phát hành

Mức phạt có thể đến 10 năm tù và/hoặc phạt tiền 7,25 triệu USD với bất cứ cá nhân nào “trực tiếp hoặc gián tiếp khai thác, tạo, nắm giữ, bán, giao dịch, chuyển nhượng, thanh lý hoặc phát hành tiền mã hóa”, dự luật đề xuất.

Sau gần hai năm làm việc, Ủy ban Liên bộ (UBLB) có nhiệm vụ nghiên cứu tiền mã hóa do nguyên Bộ trưởng Bộ kinh tế chủ trì đã đệ trình báo cáo cuối cùng lên Chính phủ Ấn Độ, cùng dự luật cấm giao dịch tiền mã hóa tại nước này.

Đồng thời, báo cáo cũng đề xuất thiết lập đồng rupee mã hóa sẽ được Ngân hàng Trung ương Ấn Độ phát hành như một đồng tiền pháp định.

Đánh giá: Tốt

#4. Blockchain, mt trong các công ty ví tin đin t ln nht thế gii, rc rch ra mt sàn giao dch tin đin t đặt mc tiêu giao dch cc nhanh

Theo CNBC, sàn giao dịch của Blockchain có tên The PIT. Đây là kết quả của nỗ lực từ một nhóm gồm nhiều cựu sếp Sàn giao dịch Chứng khoán New York, hãng TD Ameritrade, ông lớn công nghệ Google và ngân hàng Goldman Sachs.

Theo CEO Blockchain Peter Smith, công cụ của sàn giao dịch mới là Mercury có thể thực hiện các lệnh mua hoặc bán trong vòng 40 đến 50 micro giây (1 micro giây bằng một phần triệu giây). Tốc độ này nhanh hơn so với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới hiện tại như Coinbase, Binance.bản tin

Đánh giá: Tốt

#5. Samsung Galaxy S10 tích hợp ví tiền kỹ thuật số của Pundi X

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Samsung và startup thanh toán tiền điện tử Pundi X đã hợp tác với nhau để cho phép người dùng tích hợp ứng dụng XWallet vào ví Samsung Blockchain của họ.

Ứng dụng cho phép người dùng di chuyển tiền điện tử được lưu trữ trong Ví Samsung Blockchain vào XWallet (đã có sẵn thông qua XPOS – điểm bán hàng blockchain được triển khai trên 25 quốc gia).

Samsung lần đầu tiên tiết lộ dòng Galaxy S10 mới của họ sẽ có chức năng ví cho các loại tiền kỹ thuật số vào tháng 2. Cuối tháng 5, công ty này cho biết sẽ có thêm dòng Samsung khác được tích hợp tính năng tiền điện tử và blockchain.bản tin

Đánh giá: Tốt

#6. Trong tháng 8 IZI WALLET sẽ được hỗ trợ trên https://izi.market/

Đánh giá: Tốt

#7. Kế hoạch tạo một nhóm global mới với 500.000 thành viên sẽ bắt đầu vào ngày 1/8/2019

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-1

Nhận định xu hướng về thị trường cryptocurrency

BTC

tiendientu.org-ban-tin-2

tiendientu.org-ban-tin-3

 • BTC đang cố chinh phục lại ngưỡng $10,000 sau khi chạm nhẹ vào vùng $9,100 tạo ra tín hiệu báo hiệu phiên hồi kỹ thuật.
 • Xu hướng tiếp theo có thể là đi ngang quanh ngưỡng $9,200 – $10,000 và việc vượt lên $10,000 là rất khó và nếu điều này xảy ra thì ngưỡng $10,700 sẽ là mức giá cao nhất mà BTC có thể đạt được. Nếu nhà đầu tư mất kiên nhẫn giá sẽ di chuyển về vùng $8,000- 8,800.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng nhanh với biên độ hẹp mua vào ở vùng giá $9,100-9,200 và bán ra ở vùng giá $10,000-10,500. Nhà đầu tư dài hạn nên không nên mở vị thế vào lúc này, nên dùng những đợt tăng giá ngắn hạn giảm bớt vị thế.bản tin

ETH

tiendientu.org-ban-tin-4

tiendientu.org-ban-tin-5

 • Với lực mua vào yếu ngưỡng $220 tiếp tục là KC trong ngắn hạn của ETH.
 • Với những gì đang xảy ra xu hướng kế tiếp sẽ là dao động quanh $180-220.
 • Nếu nhà đầu tư mất kiên nhẫn bán mạnh thì ngưỡng HT kế tiếp sẽ là $164 và nếu giá có thể giữ trên $164 thì điều này có thể là dấu hiệu về đợt tăng giá trở lại.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ hẹp mua quang vùng HT $190-$200 và bán quanh KC $220, biên độ hẹp luôn đi kèm rủi ro cao và lợi nhuận thấp. Nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế vào lúc này. bản tin

IZI

tiendientu.org-ban-tin-6

tiendientu.org-ban-tin-7

 • Sau một thời gian cố gắng giữ giá trên $0.4 IZI đang xuất hiện dấu hiệu suy yếu.
 • Trường hợp tệ nhất mặc cho có sự chuyển biến tích cực về thị trường tiền số IZI vẫn sẽ quay đầu về vùng $0.3-0.35 cho tới $0.25-0.26 và tích lũy tại đây một khoản thời gian rồi đi lên chinh phục lại đỉnh cũ $0.63 và tiến tới giá $1.

Lưu ý:

Sau xu hướng tăng giá vẫn tiếp tục trong khi đợt hồi đang diễn ra, đợt hồi đang tiến triển cao trào nếu hình thành nền giá mới thành công một đợt tăng giá tới hứa hẹn sẽ mạnh hơn những đợt tăng giá trước đó.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường cryptocurrency
 • NĐT ngắn hạn nên hạn chế lướt sóng với biên độ hẹp và lợi nhuận thấp tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên mở vị thế mà nên tiếp tục quan sát dòng tiền và các tín hiệu báo hiệu đà tăng sẽ quay trở lại.
 • Xu hướng đi ngang của BTC sẽ tiếp tục trong ít nhất 6 tuần tới, các nhịp tăng điểm chỉ là nhịp tăng trong ngắn hạn và nhà đầu tư dài hạn không nên mua đuổi khi giá tăng trong các đợt ngắn hạn này, nếu tỷ trọng còn giữ ở mức cao thì nên dùng các đợt hồi ngắn hạn giảm bớt tỷ trọng.
 • Chú ý quan sát khi kết thúc nhịp hồi trong trung hạn khả năng tăng giá trong tương lai sẽ càng cao.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.
Follow Tiendientu on Telegram