Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 02/07/2019

izichain 02/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Hôm nay, mời các bạn cùng tiendientu.org điểm qua các tin vắn đáng chú ý trên thị trường cryptocurrency toàn cầu.


Thông tin kinh tế và thị trường tài chính nổi bật

Đình chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc khiến giá vàng rớt mạnh, chứng khoán Mỹ khởi sắc, giá dầu tăng cao bên cạnh tiến triển thỏa thuận OPEC. Mặc cho giá rớt dưới $11.000, tâm lý nhà đầu tư BTC vẫn lạc quan. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.

TIN THẾ GIỚI Mức độ ảnh hưởng
1 Đình chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc.

Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý vào thứ Bảy để bắt đầu lại các cuộc đàm phán thương mại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý giữ việc thực thi thuế quan mới và cũng giảm bớt các hạn chế đối với công ty công nghệ Huawei để giảm căng thẳng với Bắc Kinh.

Trong khi đó, Trung Quốc đã đồng ý thực hiện các giao dịch mới chưa xác định mua sản phẩm nông nghiệp của Mỹ và quay lại bàn đàm phán.

Hiện không có thời hạn nào được đặt ra cho tiến trình của một thỏa thuận và hai bên vẫn còn mâu thuẫn về các phần quan trọng của thỏa thuận.

Xấu
2 OPEC sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng sau khi có được sự chấp thuận từ Iran.

OPEC và các đồng minh sẽ gia hạn cắt giảm nguồn cung dầu vào cuối năm nay khi họ gặp nhau tại Vienna vào thứ Hai và thứ Ba sau khi Iran tham gia cùng với các nhà xuất khẩu dầu hàng đầu: Ả Rập Xê Út, Iraq và Nga để công bố thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran, ông Bijan Zanganeh, ủng hộ đề xuất kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng từ sáu đến chín tháng.

Nga đã đồng ý với Ả Rập Xê Út gia hạn cắt giảm sản lượng hiện tại 1,2 triệu thùng mỗi ngày trong vòng sáu đến chín tháng – cho đến tháng 12 năm 2019 hoặc tháng 3 năm 2020.

Giá dầu tăng gần 3% sau khi tiếp nhận các tin tức trên.

Xấu
3 Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh khi Mỹ-Trung Quốc khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại.

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào thứ Hai, khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc giảm bớt sau khi cả hai bên đồng ý bắt đầu lại cuộc đàm phán.

Tổng thống Donald Trump đưa ra những nhượng bộ bao gồm không áp thuế quan mới và nới lỏng các hạn chế đối với Huawei để giảm căng thẳng với Bắc Kinh.

Xấu
4 Tỷ lệ cược vào việc hạ lãi suất của FED trong cuối năm giảm mạnh.

Việc tạm dừng trong tranh chấp thương mại Trung-Mỹ cũng làm giảm đặt cược của thị trường vào việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.Khi thị trường tài chính đang lạc quan về tiến triển trong cuộc đàm phán thương mại, các nhà đầu tư đã cân nhắc lại về khả năng giảm nửa điểm lãi suất trong tháng này xuống còn khoảng 15%, từ mức gần 50% một tuần trước.

Khi các nhà đầu tư quay trở lại tài sản truyền thống, các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, đồng yên và trái phiếu chịu áp lực.

Trung tính
5 Giá vàng rơi mạnh nhất một năm qua vì đình chiến thương mại Mỹ – Trung.

Giá vàng thỏi đã giảm 2% sau khi Mỹ và Trung Quốc bắt đầu nối lại các cuộc đàm phán thương mại sau hơn một tháng đổ vỡ. Giá vàng đã giảm xuống dưới 1.400 USD/ounce. Đây là đòn giáng  mạnh vào loại tài sản vốn được coi là hầm trú ẩn an toàn.

Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc kéo dài và việc Mỹ nới lỏng chính sách tiền tệ là lý do khiến vàng tăng giá thời gian qua. Tuy nhiên, sự sụt giảm có thể làm tạm thời vì thị trường đang chờ dữ liệu việc làm của Mỹ, một trong những yếu tố quyết định lãi suất dự kiến được công bố ngày 5/7.

Xấu
6 Kinh tế Anh cảm thấy mệt mỏi vì suy thoái toàn cầu cũng như Brexit.

Nền kinh tế của Anh đã mất đà và có thể đã bị thu hẹp trong quý II năm 2019, theo dữ liệu cho thấy tác động kép của Brexit và sự chậm lại trong nền kinh tế toàn cầu.

Giá trị của đồng bảng Anh giảm so với đồng đô la và đồng euro sau khi dữ liệu được công bố.

Ngân hàng Anh tháng trước đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế trong quý hai xuống không.

Tốt
7 Quan hệ Thụy Sĩ-EU có nguy cơ đi xuống.

Một cuộc tranh chấp về tiếp cận thị trường chứng khoán giữa Thụy Sĩ và Liên minh châu Âu có nguy cơ leo thang thành một cuộc chiến chính trị rộng lớn hơn về chủ quyền có thể gây thiệt hại lâu dài cho các mối quan hệ. Thụy Sỹ và Liên minh Châu Âu hiện đang cấm giao dịch cổ phiếu lẫn nhau trên các sàn giao dịch của mình.

Tốt
8 Hàn Quốc có nguy cơ bị Nhật Bản cấm vận vì tranh cãi về lịch sử, cổ phiếu LG và Samsung rớt mạnh.

Nhật Bản thông báo dự định từ ngày 4/7 tới đây sẽ áp đặt các biện pháp hạn chế xuất khẩu một loạt các sản phẩm chuyên biệt mà Hàn Quốc rất cần đến để sản xuất chip và màn hình máy tính, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến giờ đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.

Tranh cãi giữa Nhật Bản và Hàn Quốc bắt đầu nổi lên từ tháng 10/2018, khi Tòa án Tối cao Hàn Quốc phán quyết rằng Tập đoàn Nippon Steel của Nhật Bản phải bồi thường cho những lao động bắt buộc của Hàn Quốc trong Chiến tranh Thế giới Thứ hai. Tuy nhiên, phía Nhật Bản nói rằng vấn đề này đã được giải quyết triệt để vào năm 1965 khi hai nước khôi phục quan hệ ngoại giao, đồng thời lên án phán quyết trên là “không thể tưởng tượng được.”

Tốt
TIN CRYPTOCURRENCY Mức độ ảnh hưởng
1 Tâm lý lạc quan vẫn còn mặc cho Bitcoin quay đầu dưới $11.000.

Giá Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới mức $11.000, đà giảm lần này của Bitcoin đối với các nhà đầu tư là bình thường, không có gì bất ngờ.

Giá Bitcoin đã giảm 11% kể từ ngày thứ Sáu cuối tuần trước cho tới nay. Dù đang theo xu hướng giảm nhưng giá của đồng tiền điện tử thông dụng nhất trên thế giới này vẫn tăng khoảng 200% kể từ đầu năm cho tới nay.

Theo giới quan sát, Bitcoin được dự báo sẽ tăng trưởng bền vững hơn trong thời gian tới khi các nền tảng cơ bản vững vàng hơn. Hiện tại, đồng tiền này đã được chấp nhận tại nhiều địa điểm lớn, bao gồm hệ thống phần mềm giải trí và trò chơi của Microsoft, thẻ quà tặng của Amazon, hệ thống thiết bị điện tử và phần mềm Avnet, các dịch vụ chuyên nghiệp của Atrium, cùng nhiều thương hiệu lớn khác.

Tốt
2 Huobi, Nervos tuyên bố cùng nhau lập ra cơ sở Huobi FinanceChain thế hệ mới sẽ thực hiện mở nguồn vào tháng 10 năm nay.

Huobi FinanceChain được định vị trong một cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu thế hệ tiếp theo với hiệu suất cao, quản lý thân thiện, thiết lập cơ sở hạ tầng thị trường tài chính và tài sản toàn cầu trong ngành công nghệ blockchain. Huobi FinanceChain cung cấp một khung quản lý và chính quy. Hỗ trợ đầy đủ chuyên sâu cho quản lý chính quy, đồng thời cung cấp các giao dịch chuỗi hiệu suất cao để đáp ứng các yêu cầu hiệu suất cao của các giao dịch tài chính FinanceChain hỗ trợ các loại tài sản blockchain khác nhau và tài sản truyền thống lên chuỗi. Hỗ trợ các bên thứ ba phát triển và vận hành các chuỗi con dựa trên Thỏa thuận Huobi FinanceChain và hỗ trợ cung cấp dịch vụ DEFI cho tài sản của bên thứ ba trong chuỗi. Ngoài ra, FinanceChain sẽ giúp Huobi Token (HT) càng được ứng dụng rộng rãi hơn.

Tốt
3 Opera tích hợp phiên bản iOS của trình duyệt web di động “sẵn sàng cho blockchain”.

Opera tung ra trình duyệt web di động phiên bản iOS Opera Torch ngày 26/6. Ngoài việc hỗ trợ tất cả các ứng dụng phân quyền Ethereum, Opera Torch còn hỗ trợ tất cả các thẻ tiền kĩ thuật số ERC-20, stablecoin. Trình duyệt này được đưa tin cũng tích hợp ví điện tử cho việc lưu trữ Ethereum. Phiên bản này được đưa ra sau phiên bản Opera Torch trên Android vào năm ngoái. Charles Hamel – Giám đốc của công ty internet Norway – cho biết: “Chúng tôi tin tưởng tất cả các trình duyệt hiện đại nên tích hợp ví tiền kĩ thuật số. Điều này sẽ giúp các mô hình kinh doanh mới phát triển trên web.”

Tốt
4 Kênh giao dịch IZI izi.market sắp được ra mắt.

Việc trả thưởng cho bounty, airdrop, bonus sẽ được thực hiện trên izi.market.

Thời gian thực hiện: từ ngày 1/7 đến ngày 10/7/2019

Sau khi thực hiện chuyển số dư từ tiền thưởng và airdrop, IZIchain sẽ tiến hành phân phối trên izi.market, sau đó bạn có thể nhận ví cá nhân hoặc giao dịch trực tiếp trên izi.market.

Rất tốt
5 Theo Deloitte: Trung Quốc đang tìm cách sử dụng Blockchain như một “Vũ khí chiến lược”.

Trong báo cáo, có tiêu đề Khảo sát Blockchain toàn cầu 2018 của Del Deloitte, công ty đã khảo sát 1.386 đại diện doanh nghiệp tại 11 quốc gia, bao gồm 200 người ở Trung Quốc để cung cấp cái nhìn rộng hơn về thái độ và khoản đầu tư vào công nghệ blockchain.

Trung tính

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

Bảng so sánh tóm tắt các sản phẩm quan trọng (ĐVT: USD)

Tên sản phẩm

Giá hiện tại

Giá hôm trước

Thay đổi

Ghi chú

Bitcoin

10,612.00

10,745.00

-1.24%

Ethereum

295.66

289.65

2.07%

Brent Oil Futures

65.21

65.80

-0.90%

Crude Oil WTI Futures

58.78

59.55

-1.29%

Gold

1,388.15

1,395.05

-0.49%

Dow Jones

26,717.43

26,599.96

0.44%

USD index

96.375

95.666

0.74%

Nhận định xu hướng về thị trường cryptocurrency

BTC

tiendientu.org-ban-tin-1

  • BTC thất bại trong việc cố gắng chinh phục $14.000. Với cây nến tuần thể hiện lực bán ra mạnh cho thấy BTC đang chuyển sang xu hướng điều chỉnh trung hạn.
  • Các ngưỡng HT tiếp theo lần lượt là $10.000 (ngưỡng tâm lý) và $8.000 tới $8.800.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng cùng chiều xu hướng quanh vùng HT KC. Nhà đầu tư dài hạn giảm tỷ trọng về ngưỡng an toàn.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-2

ETH đang kiểm tra lại HT $290 khả năng giá rớt dưới vùng này khá cao tiến về kiểm tra lại vùng HT $220 – $255.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng tại HT KC. Nhà đầu tư dài hạn giảm tỷ trọng về mức hợp lý.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường cryptocurrency
  • NĐT ngắn hạn có thể lướt sóng nhanh trong vùng biên độ giao dịch.
  • NĐT dài hạn giảm tủy trọng về ngưỡng an toàn, hạn chế mở vị thế. Chú ý các mức HT mạnh, tăng tỷ trọng khi thấy giá kiểm tra thành công mức HT mạnh.
  • NĐT lưu ý xu hướng kết thúc nhịp hồi trong trung hạn, sau nhịp hồi này khả năng tăng giá trong tương lai sẽ càng cao.
Khuyến cáo
  • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
  • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
  • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org