Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 09/07/2019

izichain 09/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Hôm nay, mời các bạn cùng Izichain điểm qua các tin vắn đáng chú ý trên thị trường cryptocurrency toàn cầu.


Thông tin kinh tế và thị trường tài chính nổi bật

Hi vọng cắt giảm lãi suất giảm dần dẫn đến chứng khoán suy yếu, lợi suất trái phiếu toàn cầu xuống thấp kỷ lục, giá vàng cũng bị ảnh hưởng lây. Điểm sáng trong luồng thông tin tiêu cực là nhận định của chủ tịch ECB về Bitcoin và giá dầu bị đẩy lên cao do lo ngại về nguồn cung khi căng thẳng địa chính trị vẫn leo thang.

Theo dõi bản tin tiền số để biết chi tiết.

TIN THẾ GIỚI Mức độ ảnh hưởng
1 Lợi suất trái phiếu toàn cầu xuống thấp kỷ lục.
Điều này cho thấy giới đầu tư đang thận trọng với nguy cơ sắp xảy ra suy thoái kinh tế. Đến ngày 4/7, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Đức xuống -0,398%. Tương tự, lợi suất trái phiếu 10 năm của Pháp xuống -0,12%, của Bỉ xuống dưới 0 lần đầu tiên trong lịch sử, và của Italia xuống đáy 14 tháng ở 1,67%.
Tại Mỹ, lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm cũng xuống dưới 2%, giao dịch ở 1,953% vào ngày 4/7.
Làn sóng dịch chuyển từ tài sản rủi ro hơn sang các tài sản an toàn như vàng và trái phiếu chính phủ diễn ra mạnh mẽ tại châu Âu nhấn mạnh tình hình bất ổn tại khu vực này. Kinh tế Đức tăng trưởng chậm lại, sự kiện Anh rời Liên minh châu Âu chưa ngã ngũ và căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang.
Nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn dâng cao bên cạnh vàng và tiền số, trái phiếu với lợi suất thấp vẫn an toàn hơn các tài sản khác.
Tốt
2 Chứng khoán phố Wall bị Apple kéo giảm, và do hi vọng cắt giảm lãi suất giảm dần.
Dữ liệu đáng ngạc nhiên về số việc làm tháng 6 vào thứ Sáu đã buộc các nhà giao dịch đánh giá lại những kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất mạnh mẽ, ngay cả khi một đợt giảm nữa vẫn được dự kiến được công bố tại cuộc họp chính sách 30-31 tháng 7 của Fed.
Tỷ lệ cá cược cho một điểm cắt giảm 50 điểm cơ bản hiện dao động quanh khoảng 7%, giảm từ khoảng 20% một tuần trước.
Trung tính
3 Triển vọng lạm phát tiêu dùng của Mỹ tăng lần đầu tiên sau ba tháng theo khảo sát của Fed tại New York.
Dữ liệu của người tiêu dùng Hoa Kỳ vào tháng 6 đã nâng mức kỳ vọng lạm phát lần đầu tiên sau ba tháng, dữ liệu của Fed tại New York cho thấy vào thứ Hai, giảm áp lực cho các ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất đáng kể để hỗ trợ đà kinh tế.
Triển vọng lạm phát một năm của người tiêu dùng tăng 0,2 điểm phần trăm lên 2,7%. Lạm phát kỳ vọng ba năm cũng đánh dấu lên tới 2,7%. Các thông số đã đạt mức thấp nhất kể từ ít nhất 2017 vào tháng Năm.
Trung tính
4 Công bố kế hoạch sa thải 18.000 nhân viên, cổ phiếu Deutsche Bank tăng hơn 4%.
Cổ phiếu Deutsche Bank đã tăng gần 4% trong phiên giao dịch đầu tuần khi ngân hàng Đức công bố chương trình tái cấu trúc hàng loạt vào cuối tuần qua. Theo kế hoạch này, Deutsche Bank sẽ cắt giảm 18.000 việc làm vào năm 2022 cũng như đóng cửa hoạt động kinh doanh cổ phiếu trên phạm vi toàn cầu nhằm tăng lợi nhuận. Các nhà đầu tư dường như đang rất hào hứng với cuộc đại cải tổ của Deutsche Bank. Điều này làm giảm sức hấp dẫn của các tiền tệ pháp định.
Tốt
5 Nga giảm lãi suất trong chương trình nghị sự tháng 7 vì những bất ngờ về lạm phát.
Lạm phát ở Nga đang giảm tốc mạnh hơn dự kiến của Bloomberg, trong khi sự suy yếu dường như còn kéo dài.
Theo Bloomberg bây giờ ngân hàng trung ương ủng hộ việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp ngày 26 tháng 7, mang lại sự nới lỏng lãi suất được dự đoán trước đó cho tháng Chín. Đây có thể là một trong những yếu tố dẫn đến cuộc chạy đua hạ lãi suất ở Châu Âu.
Tốt
6 Giá vàng giảm khi báo cáo việc làm được công bố giảm bớt sức mua của bên đầu cơ.
Giá vàng giảm thấp vào thứ Hai, do nghi ngờ về việc sẵn sàng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã ngăn chặn nhu cầu trú ẩn an toàn vào kim loại vàng.
Xấu
7 Giá dầu bị đẩy cao hơn khi căng thẳng Iran liên quan đến vấn đề cung cấp.
Giá dầu bị đẩy cao hơn khi Iran đe dọa trả đũa khi tàu chở dầu thô của Iran bị bắt giữ và các vấn đề với đường ống ở Biển Bắc khiến các nhà đầu tư cảnh giác với sự gián đoạn nguồn cung tiềm năng.
Căng thẳng địa chính trị càng kéo dài giá dầu sẽ càng nhận được lực hỗ trợ tăng cao.
Tốt

 

TIN CRYPTOCURRENCY Mức độ ảnh hưởng
1 Bitcoin tiếp tục tăng khi Ấn Độ, ECB tấn công Facebook Libra.
Bitcoin đã mở rộng đà tăng vào thứ Hai, tăng trên $12.000, mặc dù không có động lực rõ ràng cho việc tăng giá tiếp.
Ấn Độ đã trở thành quốc gia mới nhất chỉ trích dự án Libra stablecoin do Facebook dẫn đầu, Bloomberg đưa tin. Đất nước này đã cấm các loại tiền kỹ thuật số bằng cách cấm các ngân hàng giao dịch với họ và chính phủ đang soạn thảo một đạo luật sẽ áp dụng các hình phạt cho việc sử dụng tiền điện tử.
Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đã cân nhắc vào cuối tuần, khi thành viên hội đồng quản trị Benoit Coeure nói rằng “quá nguy hiểm” đối với các nhà chức trách khi để Libra trong tình trạng không được kiểm soát.
Tốt
2 Thành phố Lớn thứ hai của Hàn Quốc muốn tạo một Cryptocurrency của riêng mình.
Theo báo cáo, chính quyền thành phố Busan đang tìm cách phát triển dự án tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain phối hợp với BNK Busan Bank, một công ty con của công ty cổ phần địa phương BNK Financial Group.
Tốt
3 Singapore đã phác thảo một kế hoạch miễn trừ tiền điện tử khỏi thuế hàng hóa và dịch vụ của mình, miễn là chúng hoạt động như một phương tiện trao đổi.

Tin tức sẽ loại bỏ một trở ngại đối với việc sử dụng Bitcoin tại một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất của thế giới.

Tốt
4 Chủ tịch ECB cảnh báo Bitcoin sẽ làm “rung chuyển” hệ thống ngân hàng.
Mới đây, Christine Lagarde – người vừa thay Mario Draghi làm chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – đã cảnh báo rằng tiền điện tử đang làm rung chuyển hệ thống ngân hàng hiện tại.“Tôi nghĩ tiền điện tử đang làm rung chuyển hệ thống ngân hàng, cho dù bạn gọi nó là công nghệ sổ cái phân phối hay tiền điện tử hay tài sản hoặc là tiền tệ, rõ ràng nó đang làm thay đổi hệ thống ngân hàng. Tôi không mốn sự thay đổi này lớn đến mức làm ngân hàng mất đi sự ổn định cần thiết”.

Bà cũng cho hay công nghệ Blockchain có những ứng dụng không thể bác bỏ.

Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

Bảng so sánh tóm tắt các sản phẩm quan trọng (ĐVT: USD)
Tên sản phẩm Giá hiện tại Giá hôm trước Thay đổi Ghi chú
Bitcoin 12,275.00 12,301.00 -0.21%
Ethereum 311.54 313.39 -0.59%
Brent Oil Futures 63.90 63.92 -0.03%
Crude Oil WTI Futures 57.48 57.45 0.05%
Gold 1,393.65 1,396.40 -0.20%
Dow Jones 26,806.14 26,922.12 -0.43%
USD index 97.007 96.972 0.04%

Nhận định xu hướng về thị trường cryptocurrency

BTC

vùng HT1 (dài hạn) $6.800-$7.200 vùng KC1 (dài hạn) $15.000-$17.200
vùng HT2 (tuần) $7.700 vùng KC2 (tuần) $13.500-$15.000
vùng HT3 (ngày) $8.000-$8.500 vùng KC3 (ngày) $12.000-$13.500
vùng HT4 (ngắn hạn) $9.000-$9.500 vùng KC4 (ngắn hạn) $10.000-$12.000
 • BTC vẫn không qua được mức vùng KC3 ($12.000-$13.500) cho thấy xu hương tiếp diễn là tiếp tục tích lũy.
 • Nếu BTC tăng trở lại và kiểm tra lại mức $13.500 thì khả năng quay đầu đi xuống khá cao. Đây có thể được xem là đợt hồi về kiểm tra mức HT trong trung hạn.
 • Xu hướng tương lai là tiếp tục dao động trong khoảng $10.000 tới hơn $13.500.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn cẩn trọng trong lướt sóng mua quanh vùng HT $10.000 và bán quanh vùng KC $12.000 hoặc $13.500 với rủi ro cao hơn. Nhà đầu tư dài hạn tránh mua đuổi khi giá tăng và cân nhắc giảm vị thế khi giá kiểm tra lại vùng KC 13.500.

ETH

vùng HT1 (dài hạn) $164 vùng KC1 (dài hạn) $320-$390
vùng HT2 (tuần) $183 vùng KC2 (tuần) $320-$370
vùng HT3 (ngày) $220 vùng KC3 (ngày) $290-$320
vùng HT4 (ngắn hạn) $230 vùng KC4 (ngắn hạn) $255-$290
 • Mặc dù có điểm tích cực là ETH giữ trên $290, song với khối lượng giao dịch nhỏ thì khả năng tiếp tục giữ trên vùng giá này là không cao.
 • Hiện có sự suy giảm nhẹ về dòng tiền trong ngắn hạn, việc giá tăng trở lại vùng $370 là khó xảy ra trong hai ngày tới. Giá có thể lùi về kiểm tra lại vùng HT $220 – $255 trong trường hợp giá giảm mạnh.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng mua quang vùng HT $255 và bán quanh vùng KC $290 hoặc $300-$325 với rủi ro cao hơn. Nhà đầu tư dài hạn nên hạn chế mở vị thế, cân nhắc giảm bớt tỷ trọng khi giá quay ngược lại kiểm tra mức HT $370.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường cryptocurrency
 • NĐT ngắn hạn có thể lướt sóng nhanh đi kèm với rủi ro trong vùng biên độ giao dịch như phân tích bên trên
 • NĐT dài hạn giảm tỷ trọng về ngưỡng an toàn, hạn chế mở vị thế đặc biệt là mua đuổi khi giá tăng. Chú ý các mức HT mạnh, tăng tỷ trọng khi thấy giá kiểm tra thành công mức HT mạnh.
 • Xác suất BTC xuất hiện nhịp hồi trong vài tuần tới là khá cao, nhà đầu tư nên chú ý quan sát
 • NĐT nên lưu ý xu hướng kết thúc nhịp hồi trong trung hạn, sau nhịp hồi này khả năng tăng giá trong tương lai sẽ càng cao.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org