Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 11/07/2019

izichain 11/07/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Hôm nay, mời các bạn cùng Izichain điểm qua các tin vắn đáng chú ý trên thị trường cryptocurrency toàn cầu.


Thông tin kinh tế và thị trường tài chính nổi bật

FED phát tín hiệu cắt giảm lãi suất khiến chứng khoán tăng điểm, vàng và USD giảm theo hướng ngược chiều. Iran tiếp tục làm giàu Uranium làm tăng căng thẳng Mỹ-Iran.

Theo dõi bản tin tiền số để biết chi tiết.

TIN THẾ GIỚIMức độ ảnh hưởng
1Jerome Powell phát tín hiệu cởi mở về việc giảm lãi suất vì không chắc chắn về triển vọng mơ hồ của nền kinh tế.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết rủi ro suy yếu đối với nền kinh tế Hoa Kỳ đang kéo dài khi chiến tranh thương mại làm suy yếu đầu tư kinh tế và lạm phát vẫn còn yếu, báo hiệu rằng các nhà hoạch định chính sách có thể sẵn sàng cắt giảm lãi suất ngay trong tháng này.
Các nhà giao dịch đã đặt cược rằng việc cắt giảm lãi suất một phần tư điểm sẽ diễn ra trong tháng này và đó sẽ là lần cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed trong một thập kỷ. Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đảo chiều tăng, trái phiếu tăng giá và đồng đô la suy yếu. Việc cắt giảm lãi suất sẽ khiến cho các tài sản khác trở nên hấp dẫn hơn so với vàng và tiền số.
Xấu
2Tồn kho dầu thô Mỹ giảm mạnh 9,50 triệu thùng tuần trước: theo báo cáo của EIA.
Tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm nhiều hơn dự kiến vào tuần trước, đây là mức giảm liên tiếp thứ tư của nó và điều này chứng minh cho mức tăng giá mạnh gần 3% vào thứ Tư.
Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết trong báo cáo thường xuyên hàng tuần của mình rằng tồn kho dầu thô giảm mạnh 9,50 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 5/7.
Số liệu được so sánh với dự báo về mức giảm dự trữ 3,08 triệu thùng, sau khi giảm 1,09 triệu thùng trong tuần trước. Thương chiến Mỹ-Trung làm suy yếu nhu cầu dầu của thế giới. Việc tăng giá trong ngắn hạn do sự hỗ trợ cắt giảm sản lượng từ OPEC và thời tiết bất lợi ở vịnh Mexico.
Tốt
3Dollar giảm điểm sau khi nhận tín hiệu cắt giảm lãi suất từ Powell.
Đồng đô la Mỹ đã giảm vào thứ Tư sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell báo hiệu sẵn sàng cắt giảm lãi suất để đáp ứng với “sự không chắc chắn” về triển vọng của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ có trọng số thương mại gồm sáu loại tiền tệ, đã giảm khoảng một phần tư sau khi mở cửa, kéo dài đợt giảm nhẹ trước đó trong ngày.
Nhận xét của người đứng đầu Fed đã được đưa ra để ngụ ý rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ giảm 25 điểm cơ bản mà thị trường hiện đang cá cược cho cuộc họp ngày 30-31 tháng 7.
Trung tính
4Giá vàng bị kéo trở lại từ $1.400 trước tín hiệu hạ lãi suất của Powell.
Giá vàng đã rút khỏi mức tâm lý $ 1.400 trước tin Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm tới trước Quốc hội. Tuy nhiên lượng vàng được nắm giữ bởi các quỹ ETF vẫn ở mức cao.
Tỷ lệ nắm giữ vàng của các quỹ giao dịch toàn cầu tăng vọt trong tháng 6, tăng 127 tấn lên 2.548 tấn, Hội đồng vàng thế giới báo cáo hôm thứ ba, theo báo cáo của Kitco News. Sự gia tăng xảy ra trong bối cảnh bất ổn địa chính trị và khi các ngân hàng trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, báo hiệu một sự thay đổi đối với chính sách tiền tệ phù hợp hơn trong những tháng tới, Hội đồng Vàng Thế giới cho biết. Điều này đã đẩy tỷ giá thiết lập thị trường và đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn, đưa giá vàng lên mức cao nhất trong sáu năm.
Tốt
5Hoa Kỳ đẩy mạnh gia tăng áp lực, Iran tiếp tục từ chối tại cuộc họp hạt nhân.
Hoa Kỳ kêu gọi một cuộc họp đặc biệt của các thanh sát viên nguyên tử để tăng áp lực chống lại Iran sau khi nước này vi phạm các hạn chế của hiệp định hạt nhân mang tính bước ngoặt. Những gì Mỹ nhận được là sự phản kháng từ Nga, Trung Quốc và châu Âu, những người đổ lỗi cho chính quyền Trump về một cuộc khủng hoảng đe dọa leo thang chiến tranh.
Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) gồm 35 thành viên đã tập trung vào thứ Tư lúc 2:30 chiều Ở Vienna. Các nhà ngoại giao Mỹ đã yêu cầu phiên họp sau khi các giám sát viên của IAEA xác nhận Iran đã vượt quá giới hạn uranium được làm giàu theo thỏa thuận năm 2015 với các cường quốc thế giới.
Tốt

 

TIN CRYPTOCURRENCYMức độ ảnh hưởng
1Bitcoin tăng nhưng không chia sẻ đợt tăng với các Altcoin khác, Bitcoin Dominance đạt mức cao nhất trong 19 tháng.
Bitcoin được giao dịch với giá cao hơn vào thứ Tư, kéo dài đợt tăng của nó lên năm ngày và đẩy vốn hóa tiền điện tử lên cao hơn, bất chấp những tổn thất được gây ra đối với Altcoin.
Tốt
2Fortune đã báo cáo hôm thứ Tư rằng Visa đã đầu tư hàng triệu đô la vào Neo, một công ty khởi nghiệp đảm bảo nắm giữ tiền kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức.
Đây là khoản đầu tư thứ hai được biết đến từ Visa trong một công ty khởi nghiệp tiền điện tử và cả hai công ty đều là thành viên của Libra, một dự án tiền kỹ thuật số do Facebook tiên phong.
Cả số tiền đóng góp của Visa và giá trị tư nhân của Neo đều không được tiết lộ. Khoản tài trợ mới này sẽ được sử dụng trong nhiệm vụ của Neo để cung cấp một giải pháp thay thế cho các lưu ký thể chế dựa trên kho lạnh để đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng. Thay vào đó, công ty thực hiện một hệ thống gồm nhiều bước phê duyệt và đánh giá của con người, cũng như phần mềm dựa trên sinh trắc học để cung cấp lưu trữ an toàn cho tiền điện tử, báo cáo lưu ý.
Tốt
3Binance mở rộng các cặp giao dịch tiền pháp định cho sàn Singapore.
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance tuyên bố mở rộng nền tảng giao dịch hỗ trợ tiền pháp định tại Singapore trong thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 10 tháng 7.
Binance Singapore đã được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 4, nhưng với chức năng hạn chế và chỉ có một cặp giao dịch. Giờ đây, Binance Singapore hiện sẽ cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử lấy Đô la Singapore. Hiện tại, người dùng địa phương có thể mua Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Binance Coin (BNB) trên nền tảng, và với nhiều loại tiền điện tử hơn trong tương lai.
Nền tảng này cho phép gửi tiền và rút tiền tức thời thông qua hệ thống chuyển tiền nhanh và an toàn của Singapore. Hơn nữa, kể từ khi ra mắt vào tháng 4, sàn giao dịch được cho là đã nhận thấy mức tăng trưởng của người dùng là khoảng 20% mỗi tuần với sự gia tăng nhanh chóng về khối lượng giao dịch.
Tốt
4Phát triển Blockchain ở Trung Đông có yếu tố quan trọng dẫn đầu ngành công nghiệp toàn cầu.
Mặc dù chúng ta thường được nghe về việc áp dụng tiền điện tử đang nhanh chóng đạt được vị thế ở phương Tây, một số quốc gia trên khắp Trung Đông – như Bahrain, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Xê Út – thường có xu hướng bị bỏ qua, mặc dù các nước này đã có những bước tiến khi thiết lập các khung pháp lý hướng đến việc sử dụng tối ưu lớp tài sản đang phát triển này.
Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

Bảng so sánh tóm tắt các sản phẩm quan trọng (ĐVT: USD)
Tên sản phẩmGiá hiện tạiGiá hôm trướcThay đổiGhi chú
Bitcoin12,094.0012,553.00-3.66%
Ethereum287.64307.86-6.57%
Brent Oil Futures66.7264.163.99%
Crude Oil WTI Futures60.4957.834.60%
Gold1,423.851,397.251.90%
Dow Jones26,860.2026,783.490.29%
USD index96.71897.095-0.39%

Nhận định xu hướng về thị trường cryptocurrency

BTC

vùng HT1 (dài hạn)$6.800-$7.200vùng KC1 (dài hạn)$15.000-$17.200
vùng HT2 (tuần)$7.700vùng KC2 (tuần)$13.500-$15.000
vùng HT3 (ngày)$8.000-$8.500vùng KC3 (ngày)$12.000-$13.500
vùng HT4 (ngắn hạn)$9.000-$9.500vùng KC4 (ngắn hạn)$10.000-$12.000
 • Sau 5 ngày tăng liên tiếp BTC đang tiến về kiểm tra lại vùng KC3 ($12.000-$13.500) cho thấy lực mua vào vẫn đang chi phối xu hướng hiện tại.
 • Nếu BTC kiểm tra lại và thất bại trước mức $13.500 thì khả năng quay đầu đi xuống khá cao. Đây có thể được xem là đợt hồi về kiểm tra mức HT trong trung hạn

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn cẩn trọng trong lướt sóng khi giá tiến gần về vùng $12.000 hoặc $13.500. Nhà đầu tư dài hạn tránh mua đuổi khi giá tăng và cân nhắc giảm vị thế khi giá kiểm tra lại vùng KC $13.500.

ETH

vùng HT1 (dài hạn)$164vùng KC1 (dài hạn)$320-$390
vùng HT2 (tuần)$183vùng KC2 (tuần)$320-$370
vùng HT3 (ngày)$220vùng KC3 (ngày)$290-$320
vùng HT4 (ngắn hạn)$230vùng KC4 (ngắn hạn)$255-$290
 • Không tăng như BTC, ETH có vẻ yếu hơn khi cố gắng tăng giá vượt $320 và quay về quanh vùng $290.
 • Với dòng tiền yếu trong ngắn hạn, việc giá tăng trở lại vùng $370 là khó xảy ra.
 • Giá có thể lùi về kiểm tra lại vùng HT $220 – $255 trong trường hợp giá giảm mạnh. Đây là vùng nên quan sát tín hiệu

Khuyến nghị đầu tư:

 • Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng mua quang vùng HT $255 hoặc quanh vùng KC $290 hoặc $300-$325 với rủi ro cao hơn.
 • Nhà đầu tư dài hạn nên hạn chế mở vị thế, cân nhắc giảm bớt tỷ trọng khi giá quay ngược lại kiểm tra mức HT $370.
Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường cryptocurrency
 • NĐT ngắn hạn nên hạn chế lướt sóng nhanh
 • NĐT dài hạn tiếp tục giảm tỷ trọng về ngưỡng an toàn, hạn chế mở vị thế đặc biệt là mua đuổi khi giá tăng. Chú ý các đợt hồi và mức HT mạnh, tăng tỷ trọng khi thấy giá kiểm tra thành công mức HT mạnh.
 • Xác suất BTC xuất hiện nhịp hồi trước cuối tháng là khá cao, nhà đầu tư nên chú ý quan sát.
 • NĐT nên lưu ý xu hướng kết thúc nhịp hồi trong trung hạn, sau nhịp hồi này khả năng tăng giá trong tương lai sẽ càng cao.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.
Follow Tiendientu on Telegram