Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 13/07/2019

When Lambor 13/07/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Hôm nay, mời các bạn cùng Izichain điểm qua các tin vắn đáng chú ý trên thị trường cryptocurrency toàn cầu.


Thông tin kinh tế và thị trường tài chính nổi bật

Mặc dù chỉ số chứng khoán Mỹ tăng cao, hàng loạt tín hiệu bất ổn về kinh tế toàn cầu báo hiệu cho đợt giảm lãi suất sắp diễn ra khiến giá vàng tiếp tục chiều tăng giá. Dự báo về việc tham gia của các gã khổng lồ trong lĩnh vực tiền mã hóa đang củng cố thêm niềm tin của nhà đầu tư.

Quý độc giả nên lưu ý những thông tin quan trọng sau:

 • S&P500, Dow Jones đạt mức cao kỷ lục khi mở cửa với hy vọng cắt giảm lãi suất
 • Giá vàng chao đảo khi dữ liệu lạm phát bán buôn tăng cao
 • Thủ tướng Hà Lan nói có ứng cử viên nặng ký cho IMF
 • Brazil giảm một nửa dự báo tăng trưởng kinh tế 2019 xuống 0,8% từ 1,6%
 • Chỉ số USD vẫn bị khuất phục sau dữ liệu PPI
 • Đàm phán thương mại Ấn Độ-Hoa Kỳ kết thúc mà không có tiến triển lớn
 • Tổng thống Trump bức xúc ‘tố’ Trung Quốc bội ước, thất tín
 • Tiền mã hóa tăng sau tweet của Tổng thống Donald Trump
 • Tỷ phú Bitcoin dự đoán trong vòng 2 năm nữa sẽ có Google Coin, Amazon Coin
 • Theo chủ tịch Fed: Bitcoin là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với vàng

Tin thế giới

#1. S&P500, Dow Jones đạt mức cao kỷ lục khi mở cửa với hy vọng cắt giảm lãi suất

Chỉ số S&P500, Dow Jones đạt mức cao kỷ lục khác vào thứ Sáu, sau phát biểu có phần ôn hòa của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về cắt giảm lãi suất khiến giá cổ phiếu tăng vọt với dự đoán về việc cắt giảm lãi suất vào cuối tháng. Các nhà đầu tư dự kiến Fed sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng 7, với Powell làm chứng trước Quốc hội rằng ngân hàng trung ương lo lắng về lạm phát yếu và nhiều “bất ổn” khác nhau ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế. Việc giảm lãi suất có thể làm vàng và tiền mã hóa kém hấp dẫn hơn và có thể kích hoạt cuộc đua giảm lãi suất tầm thế giới.

Đánh giá: Trung tính

#2. Giá vàng chao đảo khi dữ liệu lạm phát bán buôn tăng cao

Giá vàng đã tăng cao hơn vào hôm thứ Sáu, dễ dàng rũ bỏ ảnh hưởng từ mức tăng mạnh hơn dự kiến đối với lạm phát giá sản xuất trong tháng Sáu. Vàng vẫn đang trên đà tăng hàng tuần 0,4% bất chấp mọi tin tức

Đánh giá: Tốt

 

tiendientu.org-stablecoin-neo-gia-vang-3

#3. Thủ tướng Hà Lan nói có ứng cử viên nặng ký cho IMF

Thủ tướng Mark Rutte cho biết hôm thứ Sáu, Hà Lan đã đề cử một ứng cử viên mạnh của nước mình trở thành chủ tịch mới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) – nhưng từ chối xác nhận ai. “Chúng tôi đang ủng hộ một ứng cử viên mà chúng tôi tin rằng rất tốt để trở thành ứng cử viên EU nhưng tôi sẽ không nêu tên,” Rutte nói với các phóng viên tại cuộc họp báo hàng tuần của mình. Bà Christine Lagarde đã được đề cử trở thành tân chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tháng 10 và công việc của IMF thường được điều hành bởi một người châu Âu. Nếu Lagarde trở thành chủ tịch ECB một đợt đua giảm lãi suất có thể xảy ra và tiền mã hóa là nơi trú ẩn an toàn trong cuộc chiến tiền tệ.

Đánh giá: Tốt

#4. Brazil giảm một nửa dự báo tăng trưởng kinh tế 2019 xuống 0,8% từ 1,6%

Một triển vọng toàn cầu đầy thách thức trong nửa đầu năm đã ảnh hưởng đến dòng vốn thương mại và đầu tư, dẫn đến các dự án đầu tư bị hoãn lại, trong khi sự không chắc chắn xung quanh cải cách lương hưu cũng khiến các dự án đầu tư bị ngưng trệ và tăng trưởng chậm lại, Bộ Kinh tế cho biết hôm thứ Sáu.

Việc sửa đổi mang lại triển vọng phù hợp cho chính phủ với sự đồng thuận của ngân hàng trung ương và khu vực tư nhân. Chính phủ cũng giảm dự báo tăng trưởng năm 2020 xuống 2,2% từ 2,6%. Một nền kinh tế mới nổi như Brazil cũng bị ảnh hưởng bởi bất ổn toàn cầu.

Đánh giá: Tốt

#5. Chỉ số USD vẫn bị khuất phục sau dữ liệu PPI

Đồng USD đã giảm vào thứ Sáu khi chỉ số lạm phát lõi không thể ngăn cản kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng Bảy. Dữ liệu lạm phát lõi tăng trong tháng 6, chỉ ra mức tăng vừa phải trong giá bán lẻ. Tuy nhiên, các dấu hiệu của lạm phát cơ bản tăng đã không làm giảm hy vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất.

Đánh giá: Xấu

#6. Đàm phán thương mại Ấn Độ-Hoa Kỳ kết thúc mà không có tiến triển lớn

Các nhà đàm phán thương mại của Hoa Kỳ và Ấn Độ đã kết thúc cuộc đàm phán vào thứ Sáu mà không đạt được tiến triển lớn nào trong một loạt các tranh chấp về thuế quan và các biện pháp bảo hộ khác được áp đặt bởi cả hai bên đang làm căng thẳng quan hệ song phương. “Không có gì đột phá”, một trong những quan chức cấp cao của Ấn Độ tham gia vào các cuộc đàm phán ở New Delhi đã diễn ra trong hơn ba giờ. Ông từ chối bình luận thêm.

Đánh giá: Tốt

#7. New Orleans được củng cố vì lũ lụt, Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước bão Barry

Vùng duyên hải Louisiana đã cảm nhận được ảnh hưởng đầu tiên từ cơn bão nhiệt đới Barry vào đầu ngày thứ Sáu khi cơn bão di chuyển chậm được dự báo sẽ trở thành cơn bão Đại Tây Dương đầu tiên của năm 2019 đe dọa sẽ mang mưa và lũ lụt đến New Orleans.

Cơn bão được dự báo sẽ mang đến những cơn mưa xối xả lên tới 64 cm ở những nơi bị cô lập, có thể gây ra lũ lụt đe dọa tính mạng dọc theo sông Mississippi, các quan chức cảnh báo. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Louisiana và sản lượng dầu của khu vực đã bị cắt giảm một nửa khi các công ty năng lượng sơ tán khỏi các cơ sở khoan ngoài khơi. Điều này có thể đẩy giá dầu tăng mạnh trong ngắn hạn.

Đánh giá: Tốt

tiendientu.org-trade-war-btc-2.jpg
Tổng thống Donald Trump.

#8. Tổng thống Trump bức xúc “tố” Trung Quốc bội ước, thất tín

“Mexico đang làm rất tốt về vấn đề biên giới, nhưng Trung Quốc đang khiến chúng ta thất vọng vì chưa mua các mặt hàng nông sản từ những nông dân tuyệt vời của chúng ta như đã hứa. Hy vọng, họ sẽ sớm xúc tiến chuyện này”, ông Trump viết trên Twitter hôm 11/7.

Đánh giá: Tốt

#9. Hội nghị thượng đỉnh về mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump đưa Facebook, Twitter vào tầm ngắm

Trước cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày thứ 5 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã nhấn mạnh lại những chỉ trích của ông tới các công ty mạng xã hội như Facebook và Twitter.

Ông khẳng định:

“Chúng ta sẽ không để họ tiếp tục được tự do làm mọi điều họ muốn nữa.”

Tổng thống Donald Trump đã đưa ra nhiều nhận định cứng rắn trong cuộc họp thượng đỉnh về mạng xã hội hôm thứ 5 vừa qua. Sự kiện được tổ chức tại Nhà Trắng và không hề có sự tham gia của Facebook và Twitter.

Đánh giá: Tốt

Tin tức cryptocurrency

#1. Tiền số tăng sau tweet của Tổng thống Donald Trump

Tiền mã hóa được giao dịch cao hơn vào thứ Sáu sau một tweet của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump mà theo các nhà phân tích cho rằng là nguyên nhân tăng giá đối với các tài sản kỹ thuật số.

Đánh giá: Tốt

#2. Tỷ phú Bitcoin dự đoán trong vòng 2 năm nữa sẽ có Google Coin, Amazon Coin

Như tiendientu.org đã đề cập, theo anh em tỷ phú Tyler và Cameron Winklevoss, các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ sẽ đều có tiền mã hóa riêng trước năm 2021. Chia sẻ về đồng tiền mã hóa Libra, cặp song sinh – nhà đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, cho biết việc tung ra đồng tiền mã hóa này chỉ là vấn đề thời gian.

Bốn công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ gồm Facebook, Amazon, Netflix và Google (FANG) được dự báo sẽ đều tung ra tiền mã hóa của riêng mình trong hai năm tới.

Đánh giá: Tốt

#3. Sàn giao dịch BitPoint của Nhật Bản bị tấn công, 32 triệu USD biến mất

Các tay hacker đã xuất hiện trở lại và lần này, 32 triệu USD đã bốc hơi buộc sàn giao dịch Bitpoint của Nhật Bản phải tạm dừng hoạt động giao dịch
Theo Nikkei Asian Review, sàn giao dịch tiền điện tử BitPoint có trụ sở tại Tokyo đã chứng kiến một số quyền truy cập trái phép, dẫn đến việc 7 tỷ yên (tương đương 32 triệu USD) bị rút khỏi sàn giao dịch. Điều này buộc BitPoint phải tạm dừng tất cả các khoản tiền gửi và rút từ 04:30, ngày 12/07. Bitpoint thuộc sở hữu của Remixpoint Inc. và vụ tấn công đã khiến giá cổ phiếu của Remixpoint Inc. giảm gần 19%.

Đánh giá: Tốt

#4. Theo chủ tịch Fed: Bitcoin là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Vàng

Tiền mã hóa đã được nhắc đến trong phiên điều trần thứ hai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Thượng viện Hoa Kỳ. Hôm nay, các nhà lập pháp bày tỏ mối quan ngại trước sự đe dọa mà Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang đặt ra cho hệ thống tài chính, bao gồm cả thách thức trong việc Bitcoin có thể thay thế đồng USD trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới.

Tuy nhiên, Jerome Powell lưu ý, Bitcoin đã ngày càng làm “lu mờ” Vàng trong nền kinh tế toàn cầu trong việc trở thành một kho lưu trữ giá trị.

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-thi-truong-tien-dien-tu-ngay-13-07-2019

Nhận định xu hướng về thị trường cryptocurrency

#Bitcoin (BTC)

tiendientu.org-ban-tin-thi-truong-tien-dien-tu-ngay-13-07-2019[1]

 • Với lần thử sức mới nhất sau 5 ngày tăng liên tiếp, giá Bitcoin tiếp tục thất bại khi chinh phục vùng $13.500 cho thấy lực mua vào chưa đủ mạnh để thắng lực chốt lời bán ra.
 • Khả năng BTC quay đầu đi xuống và kiểm tra lại vùng HT4 ($9,000 – $9,500) trong tương lai gần là khá cao. Đây có thể được xem là đợt hồi về kiểm tra mức HT trong trung hạn.

Khuyến nghị đầu tư:

 • Nhà đầu tư ngắn hạn cẩn trọng lướt sóng trong vùng an toàn. Nhà đầu tư dài hạn tránh mua đuổi khi giá tăng và cân nhắc gia tăng vị thế khi BTC kiểm tra thành công vùng HT4.

#Ethereum (ETH)

tiendientu.org-ban-tin-thi-truong-tien-dien-tu-ngay-13-07-2019[2]

 • ETH đang kiểm tra lại vùng $255 sau khi thất bại trong việc giữ giá trên vùng $290.
 • Với giá hiện tại ETH có thể chạm vào HT $220 – $255 trong vòng một tuần tới. Nên quan sát tín hiệu tại vùng này nhằm ra quyết định.

Khuyến nghị đầu tư:

 • Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng mua quang vùng HT KC an toàn. Nhà đầu tư dài hạn cân nhắc tăng tỷ trọng khi giá kiểm tra mức thành công mức HT $220 – $255.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường cryptocurrency

 • Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế lướt sóng nhanh.
 • Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục giảm tỷ trọng về ngưỡng an toàn, tăng tỷ trọng khi thấy giá kiểm tra thành công mức HT mạnh.
 • BTC đang xuất hiện nhịp hồi trước cuối tháng, nhà đầu tư nên chú ý quan sát.
 • Nhà đầu tư nên lưu ý xu hướng kết thúc nhịp hồi trong trung hạn, sau nhịp hồi này khả năng tăng giá trong tương lai sẽ càng cao.

Khuyến cáo

 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.
Follow Tiendientu on Telegram