Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 13/08/2019

Abraham 13/08/2019

logo-izichain Trung Quốc đang vật lộn với các cuộc biểu tình tiếp tục ở Hồng Kông và có suy đoán cho rằng chính phủ Bắc Kinh sẽ đưa lực lượng vũ trang để kiểm soát tình hình, làm dấy lên lo ngại về tình hình tại Hồng Kông và ảnh hưởng đến thị trường tài chính nói chung. Hy vọng vào đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo và căng thẳng địa chính trị chưa có tiến triển cũng như lo ngại Trung Quốc sẽ mua dầu của Iran tiếp tục giữ giá vàng trên $1.500 USD. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.


 • Triển vọng lạm phát tiêu dùng của Mỹ giảm khi Fed cân nhắc cắt giảm lãi suất.
 • Xuất khẩu của Đức sang Iran giảm một nửa trong sáu tháng đầu năm trước các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.
 • Vàng tăng trước sự hỗn loạn ở Hồng Kông và hy vọng Fed cắt giảm lãi suất.
 • Giá dầu ít thay đổi do không chắc chắn về việc hàng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm hay tăng trong tuần trước.
 • RBA phát biểu: Cắt giảm lãi suất của Úc để hỗ trợ kinh tế “như thường lệ”.
 • Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) cho biết tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã sẵn sàng.
 • IBM và Tata trở thành Hội đồng quản trị, chủ sở hữu của nền tảng DLT Hedera.
 • Goldman Sachs dự báo Bitcoin tăng mạnh với giá mục tiêu là $13.971.
 • Luật của New Zealand công nhận thu nhập bằng Bitcoin là hợp pháp, và bị tính thuế.

Tin thế giới

#1 Triển vọng lạm phát tiêu dùng của Mỹ giảm khi Fed cân nhắc cắt giảm lãi suất

Khảo sát về kỳ vọng của người tiêu dùng của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York cho thấy triển vọng lạm phát trung bình của mọi người giảm 0,1 điểm phần trăm xuống 2,6% trong cả hai khoảng thời gian một và ba năm. Sự không chắc chắn về lạm phát cũng giảm.

Dữ liệu cho thấy người tiêu dùng ở Hoa Kỳ giữ kỳ vọng của họ về hạn chế lạm phát vào tháng Bảy, xác nhận những lo ngại khiến Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Đánh giá: Trung tính

#2. Xuất khẩu của Đức sang Iran giảm một nửa trong sáu tháng đầu năm trước các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

Dữ liệu vào thứ hai cho thấy xuất khẩu của Đức sang Iran đã giảm gần một nửa trong sáu tháng đầu năm 2019, cho thấy các công ty đang thu hẹp quan hệ kinh doanh với Tehran để tránh rắc rối với lệnh trừng phạt của Washington.

Doanh số bán hàng cho Iran đã giảm 48% xuống còn 678 triệu euro (758,8 triệu USD) từ tháng 1 đến tháng 6 hàng năm, dữ liệu từ Cục Thống Kê Liên Bang được Reuters xem xét cho thấy nhập khẩu từ Iran giảm 43% xuống gần 110 triệu euro.

Đánh giá: Tốt

#3. Quy định mới của Hoa Kỳ có thể loại một nửa số người xin thị thực

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tiết lộ một quy tắc mới vào thứ Hai có thể từ chối thị thực và thường trú nhân cho hàng trăm ngàn người vì quá nghèo.

Quy tắc được dự đoán từ lâu, được thúc đẩy bởi trợ lý hàng đầu của Trump về nhập cư ông Stephen Miller, có hiệu lực vào ngày 15/10 và sẽ từ chối người xin thị thực tạm thời hoặc vĩnh viễn vì không đáp ứng tiêu chuẩn thu nhập hoặc nhận hỗ trợ công cộng như phúc lợi, tem thực phẩm, công cộng nhà ở hoặc trợ cấp y tế.

Quy tắc mới này bắt nguồn từ Đạo Luật Di Trú năm 1882, cho phép chính phủ Hoa Kỳ từ chối cấp thị thực cho bất kỳ ai có khả năng trở thành ” gánh nặng xã hội”.

Đánh giá: Trung tính

#4. Vàng tăng trước sự hỗn loạn ở Hồng Kông và hy vọng Fed cắt giảm lãi suất

Bất ổn chính trị ở Hồng Kông và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bị buộc phải cắt giảm lãi suất dưới áp lực từ Donald Trump, đã giữ vàng trong vùng $1.500 vào thứ hai.

Các cuộc biểu tình cuối tuần tại sân bay quốc tế Hồng Kông được báo cáo đã dẫn đến việc hủy tất cả các chuyến bay, trong khi Bắc Kinh nói rằng các cuộc biểu tình đang diễn ra tại một “thời điểm quan trọng” và bạo lực cần phải chấm dứt.

Ngoài ra giới đầu cơ tin rằng Fed sẽ nới lỏng thêm lãi suất sau khi Trung Quốc giảm giá đồng nhân dân tệ vào tuần trước cũng hỗ trợ vàng.

Đánh giá: Tốt

#5. Giá dầu ít thay đổi vào thứ hai do không chắc chắn về việc hàng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm hay tăng trong tuần trước

Thị trường đã mở ra một tuần căng thẳng khác trong bối cảnh lo ngại rằng Trung Quốc có thể sẽ mua dầu của Iran, leo thang cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ.

Dầu thô West Texas Middle được giao dịch tại New York đã tăng 1.03%, lên mức 54.81 USD/thùng. Dầu thô Brent được giao dịch tại Luân Đôn đã tăng lên 58.36 USD/thùng. Thị trường vẫn đang lo ngại về cuộc chiến thương mại ngày càng cao và lo ngại rằng Trung Quốc có thể tăng cường mua dầu thô Iran, thúc đẩy Tehran sản xuất trở lại mạnh mẽ bất chấp lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Đánh giá: Trung tính

#6. Chỉ số chứng khoán sụt giảm hôm thứ hai và trái phiếu tăng vọt nhờ sự kết hợp của những lo ngại thương mại, xung đột dân sự ngày càng tồi tệ ở Hồng Kông và lo ngại về sự tăng trưởng toàn cầu nói chung

S&P 500 đã giảm 1,23%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,48% và Nasdaq Composite đã tăng 1,20%. Chỉ số Nasdaq 100, phản ánh nhóm Big Tech, giảm 1,1%. Chỉ số Dow đã giảm tới 462 điểm trước khi phục hồi nhẹ vào cuối ngày.

Lợi suất trái phiếu dài hạn sụt giảm, với sự chênh lệch giữa Kho bạc 10 năm và 2 năm giảm xuống chỉ còn sáu điểm cơ bản. Mức chênh lệch thấp nhất kể từ năm 2007, lợi suất 10 năm giảm xuống còn khoảng 1,64%, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2016.

Trung Quốc đang vật lộn với các cuộc biểu tình tiếp tục ở Hồng Kông và suy đoán cho rằng chính phủ Bắc Kinh sẽ đưa lực lượng vũ trang để kiểm soát tình hình.

Đánh giá: Tốt

#7. RBA phát biểu: Cắt giảm lãi suất của Úc để hỗ trợ kinh tế “như thường lệ”

Một quan chức cao cấp của ngân hàng trung ương cho biết, hai lần cắt giảm khiến lãi suất xuống mức thấp nhất mọi thời đại dự kiến ​​sẽ cung cấp một số hỗ trợ bổ sung cho nền kinh tế của đất nước trong tương lai.

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã giảm tỷ lệ tiền mặt chuẩn xuống 1% trong tháng 7 và từ đó cam kết sẽ giữ ở mức thấp lâu hơn, khiến lãi suất trên đường cong trái phiếu giảm đến độ sâu chưa từng thấy trước đây. Trợ lý Thống đốc của RBA, Christopher Kent, cho biết đây là “hoạt động thường lệ”.

Đồng Úc đã giao dịch lần cuối ở mức $ 0,6751, sau khi đã giảm xuống mức thấp nhất trong thập kỷ là $ 0,66775 chỉ trong tuần trước.

Đánh giá: Tốt

Tin tiền điện tử

#1. Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) cho biết tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã sẵn sàng

Theo phó giám đốc PBoC, Mu Changchun, một nguyên mẫu áp dụng kiến trúc công nghệ blockchain đã được phát triển thành công sau 5 năm nghiên cứu.

Đồng tiền điện tử này cũng sẽ áp dụng một hệ điều hành hai cấp để phục vụ cho nền kinh tế phức tạp với lãnh thổ rộng lớn và dân số đông đảo. Theo Mu, điều này sẽ cải thiện khả năng tiếp cận, tăng tỷ lệ chấp nhận trong cộng đồng và thúc đẩy đổi mới giữa các thực thể thương mại.

Theo CEO của PBoC, loại tiền kỹ thuật số này được thiết kế để phù hợp với các dự án kinh doanh bán lẻ tần suất cao quy mô nhỏ.

Đồng tiền kỹ thuật số này được nhà nước hậu thuẫn, và được phân phối thông qua các ngân hàng thương mại, Shanghai Securities News đưa tin.

Đánh giá: Tốt

#2. ZCash (ZEC) bị hủy niêm yết trên chi nhánh Coinbase tại Anh

Trong một quyết định mang tính cục bộ, ZCash (ZEC) sẽ bị hủy niêm yết khỏi Coinbase UK, do lo ngại các bản chất ẩn danh của ZCash đi ngược lại các nguyên tắc minh bạch trong trao đổi. Dịch vụ cho ZEC sẽ bị ngừng vào ngày 26 tháng 8.

ZEC được coi là một trong những công nghệ ẩn danh mạnh mẽ nhất, mặc dù các đồng tiền ẩn danh khác đã được xem một cách thận trọng.

Đánh giá: Trung tính

#3. IBM và Tata trở thành Hội đồng quản trị, chủ sở hữu của nền tảng DLT Hedera

Hedera Hashgraph đã thông báo rằng IBM và Tata Communications đã tham gia hội đồng quản trị của mình.

Trong một bản tin phát hành vào ngày 12 tháng 8, nền tảng này đã mô tả việc bổ sung hai công ty này như là một sự chứng thực mạnh mẽ của cơ sở cơ chế đồng thuận băm.

Đánh giá: Tốt

#4. Goldman Sachs dự báo Bitcoin tăng mạnh với giá mục tiêu là $13.971

Đây là một lưu ý cho khách hàng, Goldman Sachs đã đưa ra dự báo tăng giá Bitcoin. Được chia sẻ trên Twitter, ngày 11/8, ghi chú cho thấy mục tiêu ngắn hạn là $13.971.

Mục tiêu được đưa ra dựa trên Lý thuyết sóng Elliott, dự báo xu hướng thị trường bằng cách xác định các thái cực trong tâm lý nhà đầu tư, cùng với mức giá cao và thấp.

Đánh giá: Tốt

#5. TRON (TRX) chính thức phát hành giai đoạn đầu tiên của SunNetwork

TRON (TRX) đã đạt được giai đoạn đầu tiên của phiên bản SunNetwork, bằng cách khởi chạy mã cho một trong những nâng cấp lớn nhất cho mạng. Việc phát hành mã sẽ sớm mang đến sự ra mắt của DappChain trong phiên bản mainnet.

Trong khoảng một tháng nữa, một phiên bản nâng cấp của SunNetwork sẽ ra mắt, tuân theo cách tiếp cận thông thường của TRON để thông báo tiến trình trong các giai đoạn.

Đánh giá: Tốt

#6. Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa ra mức lương 6 con số cho vị trí chuyên gia về tiền điện tử

Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang tìm cách thuê một nhà khoa học máy tính chuyên về blockchain và quản lý danh tính.

Theo danh sách công việc từ ngày 9/8, cơ quan liên bang đang tìm kiếm người có ít nhất một năm kinh nghiệm chuyên môn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng blockchain và thực hiện nghiên cứu về công nghệ blockchain, sổ cái tiền điện tử và hợp đồng tiền điện tử.

Đánh giá: Tốt

#7. Công ty viễn thông Ấn Độ Jio tiết lộ mạng Blockchain cho 330 triệu khách hàng

Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Ấn Độ Reliance Jio Infocomm Limited (được gọi tắt là Jio) đã cam kết xây dựng một trong những mạng blockchain lớn nhất thế giới.

Phát biểu tại công ty AG 42th AGM (1.01) vào ngày 12 tháng 8, chủ tịch và giám đốc điều hành Shri Mukesh D. Ambani cho biết công nghệ blockchain đã hình thành một trong ba lĩnh vực mở rộng chính của Jio.

Đánh giá: Tốt

#8. Luật của New Zealand công nhận thu nhập bằng Bitcoin là hợp pháp, và bị tính thuế

Cơ quan thuế của New Zealand đã phán quyết rằng thu nhập từ tiền điện tử là hợp pháp và cung cấp hướng dẫn về cách chính xác tiền thuế.

Trong một bản tin thông tin về thuế được công bố vào ngày 4 tháng 7, Cục Doanh Thu Nội Địa New Zealand đã tóm tắt các quy định của phán quyết công khai, được thực hiện theo điều 91D của Đạo luật Quản lý Thuế năm 1994 của đất nước.

Đánh giá: Tốt

#9. Izichain thông báo về việc rút IZI vào tháng 8

Địa chỉ rút IZI: https://www.izichain.io/withdrawal.html

Số tiền thanh toán: 20% vào tháng Tám.

Thanh toán 20% mỗi tháng đến tháng 11 năm 2019

Lưu ý: Vì số tiền thanh toán chỉ bằng 20% bounty và airdrop, nên việc rút tiền chỉ có hiệu lực đối với các tài khoản đăng ký sớm. Các tài khoản còn lại sẽ nhận được thông báo “Dịch vụ rút tiền đã tạm thời bị hoãn lại”.

Yêu cầu bạn phải KYC tại: https://www.izichain.io/kyc.html

Yêu cầu rút IZI với trạng thái “chờ phê duyệt” là yêu cầu đã được ghi lại và xử lý, và sau khi xác nhận thành công, chúng tôi sẽ gửi email xác nhận.

 • Địa chỉ ERC20
 • Địa chỉ: 0xdf59c8ba19b4d1437d80836b45f1319d9a429eed
 • Tên: IZIChain
 • Biểu tượng: IZI
 • Số thập phân: 4

Izichain khuyên dùng các ví sau: Trust Wallet, MyEtherWallet, Parity, MetaMask, Mist, imToken (iOS và Android)

Kiểm tra giao dịch tại:

https://etherscan.io/token/0xdf59c8ba19b4d1437d80836b45f1319d9a429eed

Lưu ý:

Izichain chính thức sử dụng tên miền https://izichain.io để thay thế https://izichain.network (hiện tên miền này đang bị lỗi và đang trong quá trình khắc phục). Tất cả quyền truy cập sẽ chuyển hướng đến izichain.io.

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

BTC

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-2

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-3

 • BTC thất bại trong việc giữ giá trên $12,000, khả năng BTC sẽ dao động đi ngang quanh mức $9,500- 12,000 rồi kiểm tra lại vùng $9,100 hoặc vùng gần đó trước khi có sự chuyển biến tích cực về xu hướng giá.
 • Đồ thị tuần dang chỉ ra rằng xu hướng giảm giá cần phải được kiểm tra lại mức đáy thấp nhất gần đây là vùng $9,100 rồi mới xác nhận kết thúc xu hướng giảm và chuyển sang xu hướng tăng trong trung và dài hạn.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng nhanh mua vào ở vùng giá $10,700 và bán ra ở vùng giá $12,000. Nhà đầu tư dài hạn kiên nhẫn chờ cho giá xác nhận lại vùng $9,100 thành công và có tín hiệu báo hiệu đảo chiều tăng giá trở lại, lúc đó hãy tiến hành nâng tỷ trọng.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-4

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-5

 • ETH đang có dấu hiệu kiểm tra lại $220, khả năng cao là sẽ thất bại trước việc chinh phục lại vùng $220.
 • Nếu ETH tiếp tục chinh phục thất bại vùng $220, xu hướng trong những ngày tới có thể là dao động quanh vùng $180-200.
 • Nếu ETH giảm về xng quanh vùng đáy 190 trước đó và bật lại thành công thì mới xác nhận khả năng tăng trong trung và dài hạn.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ rất hẹp mua quanh vùng $200 và bán quanh KC $220, nên hạn chế lướt sóng với biên độ rất hẹp. Nhà đầu tư dài hạn nên kiên nhẫn quan sát tín hiệu xác nhận tăng trong trung hạn mới gia tăng tỷ trọng.

IZI

tiendientu.org-ban-tin-6

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-7

 • Mức giá IZI giảm dần về nền giá mới $0.3-0.35 và có khi giảm sâu về $0.27 rồi phục hồi lại là dấu hiệu cho thấy IZI đang thất bại trong việc củng cố nền giá mới. Nếu IZI tiếp tục thất bại trong việc giữ giá trên $0.35 thì IZI có thể giảm về tới $0.25-0.26 như đích đến kế tiếp. Có thể có đợt tăng nhẹ kiểm tra lại vùng $0.4 trước khi giảm về vùng giá $0.25-0.26.
 • Nếu nền giá $0.25-0.26 được xác nhận thành công thì việc đi lên chinh phục lại đỉnh cũ $0.63 và tiến tới giá $1 là có thể xảy ra.

Lưu ý:

Nếu hình thành nền giá mới thành công, IZI sẽ có đợt tăng giá tới hứa hẹn sẽ mạnh hơn và kéo dài hơn những đợt tăng giá trước đây.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử
 • NĐT ngắn hạn nên có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên mở vị thế mua đuổi, nên quan sát dòng tiền báo hiệu đợt tăng trung và dài hạn sẽ quay trở lại.
 • Xu hướng của BTC sẽ tiếp tục dao động quanh $9,500-12,000 trong thời gian tới, nhà đầu tư dài hạn không nên mua đuổi khi giá tăng trong các đợt ngắn hạn này.
 • Chú ý quan sát các tín hiệu kỹ thuật khi kết thúc nhịp hồi trong trung hạn khả năng tăng giá trong tương lai sẽ càng cao.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình. tiền điện tử
BVNEX