Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 18/07/2019

Abraham 18/07/2019

logo-izichain Căng thẳng thương mại vẫn phủ bóng, Mỹ vẫn có thể áp thuế lên số hàng hóa còn lại của Trung Quốc khiến cho Trung Quốc lay hoay xoay sở trong khi phải đối mặt với tỷ lệ nợ tăng cao. Bitcoin vẫn còn nằm trong đợt giảm mạnh đâu là mức giá cuối cùng? Theo dõi bản tin tiền điền tử để biết chi tiết.


 • Mặt trận mới của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung: Phố Wall.
 • Các ngân hàng trung ương “phát ốm” vì phải giải cứu kinh tế thế giới một mình.
 • Kinh tế Trung Quốc mất đà, tỷ lệ nợ cũng tăng vọt.
 • Ông Trump: “Mỹ có thể tiếp tục áp thuế lên 325 tỷ USD hàng hoá của Trung Quốc nếu muốn!”.
 • IMF nhận thấy những nguy cơ từ căng thẳng thương mại khi đồng đô la được định giá cao.
 • Giá vàng tiếp tục trượt dốc trong ngày thứ ba khi có dấu hiệu cắt giảm lãi suất của Fed.
 • Dầu dao động vào thứ Tư sau khi công bố báo cáo tồn kho dầu thô hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA).
 • Bitcoin vẫn nằm trong một đợt giảm mạnh, target 8.000 USD?
 • Giữa “tâm bão” của Libra, Trump có thể cấm Bitcoin?
 • Theo IMF: tiền điện tử có thể vượt mặt các ngân hàng truyền thống.

Tin thế giới

#1. Mặt trận mới của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung: Phố Wall

Bất chấp chiến tranh thương mại, 34 công ty có trụ sở tại Trung Quốc đã huy động được 9,2 tỷ USD vốn tại Mỹ vào năm ngoái, cao gấp đôi so với năm 2017, theo Dealogic.

Khi tổng vốn hoá thị trường của các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ đã lên tới 1,2 nghìn tỷ USD thì nỗi lo ngày một tăng lên, các nhà đầu tư Mỹ đang phải gánh chịu những rủi ro mà họ không hiểu rõ vì sự thiếu minh bạch. Trung Quốc là nhóm lớn nhất nằm trong các rổ chỉ số, chiếm khoảng 30% tỷ trọng các chỉ số trên. Việc nâng tỷ trọng sẽ đưa con số trên tăng lên 34%, theo Steven Schoenfeld – CIO tại Bluestar Indexes.

Ông nói:

Tỷ trọng của các cổ phiếu Trung Quốc ngày một tăng là điều chưa từng xảy ra. Bất kỳ quốc gia nào có sự tập trung lớn thế này sẽ là mối đe doạ đối với các nhà đầu tư.”

Đánh giá: Tốt

#2. Các ngân hàng trung ương “phát ốm” vì phải giải cứu kinh tế thế giới một mình

Trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu chậm lại, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Trung ương châu Âu và có lẽ là cả Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đều sẵn sàng nới lỏng chính sách tiền tệ trong những tháng sắp tới. Tuy nhiên, khi có ít room để hành động hơn so với trong quá khứ, lãnh đạo của các cơ quan này đang yêu cầu các chính trị gia chung tay hành động nếu một cuộc suy thoái ập đến.

Dù từng cảnh báo tình hình tài chính của Mỹ là không bền vững trong dài hạn, tuần trước, Chủ tịch FED Jerome Powell nói rằng sẽ không tốt khi để chính sách tiền tệ đóng vai trò chủ đạo.

Ở châu Âu, Chủ tịch ECB Draghi phàn nàn rằng chính sách tiền tệ đang mang đến một gánh nặng không cân sức trong thập kỷ qua. Suy thoái kinh tế đang thể hiện rõ ràng trong chính sách của các ngân hàng trung ương, nhu cầu trú ẩn an toàn cho dòng tiền càng trở nên cấp thiết.

Đánh giá: Tốt

#3. Ông Trump muốn điều tra hoạt động của Google ở Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump ngày 16/7 tuyên bố Chính phủ Mỹ sẽ điều tra xem liệu công cụ tìm kiếm Google có hành vi hỗ trợ Chính phủ Trung Quốc.

Theo tin từ Reuters, cảnh báo trên được ông Trump đưa ra sau khi ông Peter Thiel – nhà đồng sáng lập PayPal và là một nhà đầu tư mạo hiểm – nói rằng Google có thể đã bị xâm nhập bởi tình báo Trung Quốc.

ông Trump nhận xét về ông Thiel trong một tweet trên mạng xã hội Twitter:

Một người tuyệt vời và tài giỏi, hiểu biết rõ về vấn đề này hơn bất kỳ ai.

Chính quyền sẽ xem xét!.”

Sau đó, ông Trump nói với các nhà báo rằng ông sẽ yêu cầu nhiều cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Tư pháp Mỹ, điều tra để xác định xem những gì ông Thiel nói về Google có đúng không.

Đánh giá: Tốt

#4. Kinh tế Trung Quốc mất đà, tỷ lệ nợ cũng tăng vọt

Theo một báo cáo mới được Viện Tài chính quốc tế (IIF) công bố, tỷ lệ nợ/GDP của Trung Quốc đã vượt qua mức 303% GDP, chiếm 15% tổng nợ toàn cầu.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng vừa ghi nhận tốc độ tăng trưởng GDP thấp kỷ lục trong quý II do phải chịu những tác động tiêu cực từ cuộc chiến thương mại với Mỹ cũng như những yếu tố dài hạn hơn ví dụ như già hóa dân số. Trong nỗ lực chặn đà giảm, Trung Quốc mới đây đã cố gắng hướng nguồn tín dụng vào khu vực tư nhân và khuyến khích tăng tiêu dùng nội địa. Tuy nhiên cái giá phải trả lại là tỷ lệ nợ cao hơn. Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế thế giới, kinh tế Trung Quốc gặp khó khăn thì tình hình thế giới cũng không khả quan.

Đánh giá: Tốt

#5. Ông Trump: “Mỹ có thể tiếp tục áp thuế lên 325 tỷ USD hàng hoá của Trung Quốc nếu muốn!”

Ông Trump cho hay:

Chúng tôi vẫn còn một con đường rất dài đối với thuế quan – điều khiến Trung Quốc lo ngại, nếu chúng tôi muốn. 325 tỷ USD hàng hoá của Trung Quốc có thể sẽ bị áp thuế nếu chúng tôi muốn. Vì vậy, tôi đang thảo luận với Trung Quốc về một thoả thuận nhưng tôi mong rằng họ sẽ không phá vỡ thoả thuận đã có.”

Sau lời bình luận của ông Trump được công bố trong cuộc họp nội các tại Nhà Trắng, chứng khoán Mỹ nhanh chóng trượt khỏi mức đỉnh lịch sử. Lợi tức trái phiếu Kho bạc 10 năm đã tăng vào đầu phiên giao dịch sau khi số liệu kinh tế vững chắc được công bố, cho thấy đà tăng trưởng của Mỹ vẫn còn mạnh mẽ, dù các quan chức ngân hàng trung ương cho biết đã sẵn sàng để hạ lãi suất.

Đánh giá: Tốt

#6. Giá dầu tiếp tục được giữ vững sau khi dữ liệu của Trung Quốc được công bố

Quỹ Tiền tệ Quốc tế hôm thứ Tư cho biết, đồng đô la Mỹ được định giá quá cao từ 6% đến 12%, dựa trên các nguyên tắc kinh tế ngắn hạn, trong khi đồng euro, đồng yên của Nhật Bản và nhân dân tệ của Trung Quốc được coi là phù hợp với nguyên tắc cơ bản.

Quan điểm của IMF đã mâu thuẫn với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về việc ông sử dụng thuế quan để giải quyết sự mất cân bằng thương mại.

IMF đã cảnh báo rằng cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu khoảng 455 tỷ đô la vào năm tới. Thay vì thuế quan, các nước thặng dư và thâm hụt nên làm việc với nhau để vực dậy các nỗ lực tự do hóa và tăng cường hệ thống thương mại đa phương dựa trên các quy tắc đã có hiệu lực trong 75 năm qua, IMF cho biết. Đô la càng được định giá cao căng thẳng thương mại càng leo thang.

Đánh giá: Tốt

#7. Giá vàng tiếp tục trượt dốc trong ngày thứ ba khi có dấu hiệu cắt giảm lãi suất của Fed

Vàng vốn rất nhạy cảm với lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không mang lại lợi nhuận. Giá vàng giảm liên tiếp ba ngày vì các dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang có thể nới lỏng chính sách tiền tệ.

Đánh giá: Xấu

#8. Dầu dao động sau khi công bố báo cáo tồn kho dầu thô hàng tuần của EIA cho thấy mức giảm lớn hơn dự đoán là 3,1 triệu thùng dầu thô

Giá dầu giảm mạnh hôm thứ ba khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố rằng Iran đã sẵn sàng đến bàn đàm phán về thỏa thuận hạt nhân, làm dấy lên lo ngại rằng căng thẳng ở Trung Đông đe dọa thắt chặt nguồn cung dầu có thể sẽ sớm thôi.

Nhưng giá đã tăng trở lại khi Iran phủ nhận tuyên bố của Hoa Kỳ rằng họ đã chuẩn bị để làm điều đó.

Đánh giá: Trung tính

#9. Đô la Mỹ trượt dốc sau khi IMF nói đồng bạc xanh bị định giá quá cao

Đồng đô la Mỹ giảm nhẹ vào thứ Tư nhưng vẫn ở mức cao gần một tuần sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết đồng bạc xanh bị định giá quá cao. Khi Đô la giữ giá thấp hơn, giá trị của các hàng hóa khác sẽ được nâng lên trong đó có tiền điện tử.

Đánh giá: Tốt

Tin cryptocurrency

#1. Bitcoin vẫn nằm trong một đợt giảm mạnh, target 8.000 USD?

Bitcoin hiện đang nằm trong vùng bốn chữ số khi một làn sóng giảm giá mới khiến nó trượt về dưới 9.600 USD. Một vài cây nến đỏ lớn đã “thổi bay” hơn 1.000 USD chỉ trong vài giờ. Đây không phải là lần đầu tiên BTC mất hơn 1.000 USD chỉ trong một ngày và có lẽ đây cũng sẽ không phải là lần cuối cùng. Từ mức cao hôm thứ hai tại 11.000 USD, giá Bitcoin đã giảm xuống mức hỗ trợ 10.000 USD trước khi “cắm đầu” lao vào khu vực bốn con số.

Động thái này đã khiến vốn hóa thị trường Bitcoin giảm xuống dưới 170 tỷ USD, dẫn đến khoản lỗ hơn 30 tỷ USD trong vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu chỉ trong 24 giờ. Nhà phân tích Josh Rager đang duy trì dự đoán 8.000 USD cho BTC và cho biết thêm các altcoin có khả năng sẽ còn bị dump sâu hơn nữa.

Đánh giá: Xấu

#2. Giữa “tâm bão” của Libra, Trump có thể cấm Bitcoin?

Sau hàng loạt cuộc chỉ trích nhắm tới Bitcoin và Libra, các chuyên gia đã bày tỏ ý kiến về việc liệu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể áp đặt lệnh cấm tiền điện tử hay không?

Tổng thống Trump có thể ban hành lệnh cấm công dân Mỹ giao dịch bằng bitcoin, tương tự như lệnh mà ông đã ban hành đối với đồng Petro của Venezuela.

Nhất là mới tuần trước, một dự luật được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện soạn thảo với tiêu đề “Keep Big Tech Out of Finance”. Dự luật sẽ chấm dứt Facebook và các nền tảng lớn khác trong việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số.

Điều tương tự cũng có thể được mở rộng sang Bitcoin trong trường hợp Chính phủ Mỹ nhận thấy tài sản tiền điện tử không còn chấp nhận được đối với người dân.

Facebook đang tham gia buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ về dự án Libra, theo như nhận thấy thì có vẻ như Facebook đang bất lợi, khi ngày càng có nhiều nghị sĩ tham gia buổi điều trần tỏ thái độ không mấy tích cực với Facebook.

Đánh giá: Xấu

#3. FDPIC không hề biết họ được Facebook chọn để điều tiết Libra

Người đứng đầu Dự án Libra của Facebook, David Marcus đã xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ để trả lời các câu hỏi về Libra. Tuy nhiên, CNBC cho biết cơ quan FDPIC (Ủy viên Thông tin và Bảo vệ Dữ liệu Liên bang Thụy Sĩ) tuyên bố Facebook thậm chí chưa bao giờ liên hệ với họ về sự việc này.

Tuy nhiên, Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ – FINMA, đã được Facebook liên hệ, vì họ sẽ đóng vai trò là người điều hành tài chính chính.

Có lẽ Facebook sẽ sớm liên lạc với FDPIC và quy định về các vấn đề bảo mật xung quanh Libra sẽ sớm được đưa ra.

Đánh giá: Trung tính

#4. Theo IMF: tiền điện tử có thể vượt mặt các ngân hàng truyền thống

Một bài báo có tiêu đề “Sự trỗi dậy của tiền điện tử” của hai tác giả Tobias Adrian và Tommaso Mancini-Griffoli thuộc IMF, nói rằng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của tiền điện tử, thậm chí tiền điện tử có thể sẽ sớm vượt qua chúng.

Cần có sự điều chỉnh mới phù hợp trong lĩnh vực ngân hàng, phải thích ứng nếu các ngân hàng truyền thống không muốn bị tụt lại phía sau.”

Nhiều người có thể sẽ không đồng ý phát hành về một đồng tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương (CBDC) nhưng không thể phủ nhận nó có thể sẽ là con đường phát triển của các ngân hàng trong tương lai.

Đánh giá: Tốt

#5. Facebook lên tiếng trấn an về dự án tiền điện tử Libra

Sau khi nhiều quan chức lên tiếng bày tỏ lo ngại về kế hoạch phát hành tiền điện tử Libra của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới mới đây đã lên tiếng trấn an về dự án này.

Theo nguồn tin từ Bloomberg cho biết, Facebook nói sẽ không phát hành Libra cho tới khi những mối lo của cơ quan chức năng được giải quyết hoàn toàn.

Ông David Marcus, người đứng đầu dự án Libra, cho biết:

Facebook phải có được những sự phê chuẩn cần thiết trước khi phát hành đồng tiền điện tử.”

Đánh giá: Tốt

Tin IZIChain

#1. IZIchain trả thưởng cho 50 top holders theo thể lệ chương trình

Chi tiết xem thêm tại:

Đánh giá: Tốt

#2. Sự kiện IZIChain và Hollywood vẫn tiếp tục trên Twitter

Sau khi trao giải thưởng cho người tham gia, cách nhận thưởng như sau:

Đánh giá: Rất Tốt

#3. Tham gia mở tài khoản tại ZBG từ ngày 5 đến 30/7 để nhận phần thưởng IZI hấp dẫn

NĐT mua ròng hơn 20.000 IZI trong sự kiện sẽ được nhận phần thưởng. Phần thưởng sẽ được phân phối trong 2 tuần sau khi kết thúc sự kiện.

* Prize structure:

* 1st: 20,000 IZI

* 2nd: 10,000 IZI

* 3rd: 7,000 IZI

* 4th: 5,000 IZI

* 5th: 3,000 IZI

Đánh giá: Tốt

#4. IZIChain Team – mở deposit trên ZBG và Coineal

 1. Kế hoạch mở deposit trên ZBG.com vào lúc 13:00 ngày 12/7/2019 (UTC)
 2. Kế hoạch mở deposit trên Coineal.com vào ngày 10/10/2019
 3. Đóng đồng bộ hóa số dư của Airdrop và Bounty Global vào ngày 10/7/2019

Thời gian thanh toán: bắt đầu từ ngày 20/7/2019

Số tiền phải trả:

* Thanh toán 20% mỗi tháng từ ngày 20/7/2019 đến tháng 11/2019.

* Đặt hàng theo thời gian đăng ký đồng bộ trên trang web.

Cách thanh toán: làm việc trên https://www.izichain.network.

* Thành viên sẽ nhận được thông báo rút tiền qua email và sẽ có chức năng “Rút tiền” trong

Bảng điều khiển.

* Hạn chế rút tiền cho người dùng: 3000 IZI

* Thời gian phê duyệt rút tiền là muộn nhất sau 8 giờ.

* Sẽ có thông báo và làm theo hướng dẫn.

 1. IZIChain đang tiếp tục làm việc với các sàn giao dịch lớn để niêm yết IZI.
 2. Chạy Airdrop và Bounty mới cho IZIChain Global, Mạng xã hội, Kênh Youtube Bắt đầu từ ngày 20/7/2019.

Đánh giá: Rất Tốt

#5. IZIchain xin thông báo về việc mở chức năng đồng bộ hóa số dư của Airdrop

Mở Đăng ký đồng bộ hóa số dư của Airdrop cho các cộng đồng còn lại: Việt Nam, Indonesia, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Tư, Ấn Độ, Châu Phi, Bangladesh, Nga:

Thời gian mở cửa: 15/7/2019 – 30/7/2019

Thời gian thanh toán: từ ngày 1/11/2019 – ngày 31/12/2019

Xin mời truy cập: https://www.izichain.network/transferfrombot.html hoặc Nhấp vào Chuyển -> Airdrop Bot trên menu.

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-1

Nhận định xu hướng về thị trường cryptocurrency

BTC

tiendientu.org-ban-tin-2

tiendientu.org-ban-tin-3

 • Sau đợt bán tháo BTC chạm vùng $9,000, được giữ trên $9,500 và đang có xu hướng đi lên vùng giá $10,000 tới vùng $10,500- $10,800 để kiểm tra lại vùng KC ngắn hạn.
 • Với xu hướng bán tháo hiện tại, đích đến kế tiếp có thể là về vùng $8,000-8,800.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng nhanh mua vào ở vùng giá $9,000 và bán ra ở vùng giá $9,500. Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục giảm vị thế và có thể tăng tỷ trọng khi BTC kiểm tra thành công các vùng HT quan trọng.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-4

tiendientu.org-ban-tin-5

 • ETH vùa mất vùng HT $220, với lực bán mạnh như hiện nay vùng HT4 ($190) khó mà giữ vững.
 • Xu hướng hiện tại là đi ngang hoặc với khả năng ít hơn là giá đi lên và kiểm tra lại vùng $220 -$255. Nếu giá được giữ vững trên $180 thì có thể báo hiệu đợt bán tháo đã được kiềm chế còn nếu không thì ngưỡng HT kế tiếp sẽ là $164.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng mua quang vùng HT $180-$190 và bán quanh KC $220. Nhà đầu tư dài hạn nên quan sát tín hiệu khi giá kiểm tra lại vùng HT $180.

IZI

tiendientu.org-ban-tin-6

tiendientu.org-ban-tin-7

 • IZI vừa chạm vào $0.55 đã quay đầu đi xuống và có lúc chạm vào vùng $0.25-0.26.
 • Với những gì đang diễn ra thì khả năng IZI quay đầu về vùng $0.25-0.26 sẽ tăng cao, và cần một khoản thời gian tích lũy tại đây trước khi đi lên chinh phục lại đỉnh cũ $0.63.

Lưu ý:

Xu hướng tăng giá đang tiếp tục, đang hình thành đợt hồi trong thời gian tới, sau đợt hồi sẽ là đợt tăng giá và đợt tăng giá này hứa hẹn có thể còn mạnh hơn đợt trước đó.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường cryptocurrency
 • NĐT ngắn hạn nên có thể lướt sóng nhanh tại các vùng HT KC.
 • NĐT dài hạn tiếp tục giảm tỷ trọng về ngưỡng an toàn, quan sát giá và các tính hiệu khi giá kiểm tra lại các mức HT mạnh như phân tích phía trên.
 • BTC sẽ tiếp tục nhịp hồi trước cuối tháng, nhà đầu tư dài hạn nên chú ý quan sát các dấu hiệu báo hiệu đảo chiều sang tăng trở lại.
 • Khi kết thúc nhịp hồi trong trung hạn khả năng tăng giá trong tương lai sẽ càng cao.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.
BVNEX