Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 20/07/2019

Abraham 20/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Đô la Mỹ tăng giá mặc cho hy vọng cắt giảm lãi suất tăng dần và kích hoạt các thị trường mới nổi nới lỏng lãi suất có thể kích hoạt đợt chạy đua giảm lãi suất trong thời gian tới. Vàng vẫn tiếp tục thu hút các ngân hàng trung ương, lực mua vào vàng từ các ngân hàng chưa hề suy giảm, đây là bước đi có chủ đích gì? Theo dõi bản tin tiền số để biết chi tiết.


 • Phố Wall mở cửa với chỉ số tăng cao rồi quay đầu giảm khi căng thẳng địa chính trị tăng cao.
 • Thủ tướng Đức Angela Merkel muốn kích thích nền kinh tế trong nước.
 • Giá dầu tăng sau khi Mỹ bắn hạ Drone của Iran; Iran từ chối xác nhận. Iran bắt giữ tàu chở dầu Anh tại eo biển Hormuz.
 • Các nhà lập pháp Nga đề xuất bắt buộc cài đặt phần mềm nội địa trên điện thoại thông minh.
 • Trump tiếp tục gây áp lực với Fed khi cuộc họp chính sách sắp diễn ra.
 • Theo chương trình thăm dò ý kiến, cho đến giờ các ngân hàng trung ương vẫn đang mua vàng.
 • Giá vàng tăng khi Trump tăng thêm áp lực đối với Fed rồi quay đầu giảm cuối phiên; các ngân hàng trung ương vẫn mua vào vàng.
 • Đô la Mỹ tăng ngay cả khi hy vọng cắt giảm lãi suất từ Fed lớn dần.
 • Nhật Bản thúc đẩy “mạng lưới thanh toán tiền điện tử quốc tế”.

Tin thế giới

#1. Phố Wall mở cửa với chỉ số tăng cao sau khi nhận kết quả doanh thu từ Microsoft và hy vọng cắt giảm giải suất tăng lên sau đó quay đầu giảm khi căng thẳng địa chính trị tăng cao

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã tăng vào thứ Sáu khi kết quả doanh thu vững chắc từ Microsoft đã nâng cổ phiếu công nghệ và tâm trạng lạc quan từ nhà đầu tư sau những dấu hiệu từ Chủ tịch Fed New York John Williams rằng ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất trong tháng này.

Sau đó một báo cáo cho rằng chính quyền Iran đã bắt giữ một tàu chở dầu của Anh đi qua eo biển Hormuz hẹp, nối Vịnh Ba Tư với Ấn Độ Dương và là một lối đi quan trọng cho nguồn cung dầu toàn cầu.

Đánh giá: Tốt

#2. Thủ tướng Đức Angela Merkel: Nền kinh tế yếu hơn cho chúng ta lý do để cố gắng kích thích nền kinh tế trong nước

Merkel quy cho sự chậm lại trong nền kinh tế của Đức là do “sự không chắc chắn trong các mối quan hệ thương mại toàn cầu” và cho biết chính phủ sẽ cố gắng kích thích nhu cầu trong nước.

Việc cắt giảm thuế của Đức sẽ giúp hầu hết các hộ gia đình và Bộ Tài chính sẽ xem xét giảm bớt gánh nặng thuế cho các doanh nghiệp.

Nhưng sẽ không có một cuộc cải cách thuế doanh nghiệp lớn.”

Đánh giá: Xấu

#3. Giá dầu tăng sau khi Mỹ bắn hạ Drone của Iran

Iran từ chối xác nhận, Iran bắt giữ tàu chở dầu của nước Anh khi đi qua eo biển Hormuz.

Giá dầu tăng vào thứ Sáu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump xác nhận rằng Hải quân đã bắn hạ một máy bay không người lái của Iran ở khu vực Vịnh Ba Tư. Dầu thô tăng 2% ngay trong ngày nhưng sau đó đã giảm mức tăng sau khi Iran từ chối bản báo cáo từ Mỹ.

Abbas Araqchi, Thứ trưởng Ngoại giao Iran phát biểu trái chiều với tuyên bố của ông Trump, nói rằng Tehran đã không mất bất kỳ máy bay không người lái nào ở eo biển Hormuz và bất cứ nơi nào khác, và trên thực tế, Hoa Kỳ có thể đã bắn hạ một trong những Drone của chính họ bởi sai lầm.

Căng thẳng vẫn ở mức cao trong khu vực nơi các tàu chở dầu đã bị tấn công trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Washington và Tehran về chương trình hạt nhân Iran. Eo biển Hormutz là tuyến vận chuyển chính cho dầu mỏ và xung đột trong khu vực có nguy cơ hạn chế nguồn cung dầu.

Mới đây chính quyền Iran đã bắt giữ một tàu chở dầu của Anh đi qua eo biển Hormuz làm giá dầu tăng cao.

Đánh giá: Tốt

#4. Các nhà lập pháp Nga đề xuất bắt buộc cài đặt phần mềm nội địa trên điện thoại thông minh

Các nhà lập pháp Nga muốn biến một dự thảo luật thành một yêu cầu pháp lý cho tất cả điện thoại thông minh, máy tính và TV thông minh được bán ở Nga phải được cài đặt sẵn một số phần mềm của Nga nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất phần mềm trong nước.

Đánh giá: Tốt

#5. Trump tiếp tục gây áp lực với Fed khi cuộc họp chính sách sắp diễn ra

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào thứ sáu đã tiếp tục gây áp lực của mình đối với Cục Dự trữ Liên bang khi cuộc họp tiếp theo của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ diễn ra vào cuối tháng này, khi thị trường tài chính dự kiến sẽ có việc cắt giảm lãi suất.

Trong một tweet Trump nhắc lại lời kêu gọi hạ lãi suất thấp hơn và đánh sập Fed vì cái mà ông gọi là “quá trình suy nghĩ sai lầm”. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhiều lần nói rằng Fed đưa ra quyết định độc lập với thị trường và Nhà Trắng.

Đánh giá: Trung tính

#6. Theo chương trình thăm dò ý kiến, cho đến giờ các ngân hàng trung ương vẫn đang mua vàng

Có vẻ như việc mua bán vàng của các ngân hàng trung ương trong thập kỷ qua có thể sẽ còn tiếp tục trong một thời gian nữa.

Trong một cuộc khảo sát các ngân hàng trung ương do Hội đồng vàng thế giới và YouGov thực hiện, 54% số ngân hàng được hỏi mong muốn nắm giữ toàn cầu sẽ tăng trong 12 tháng tới trong bối cảnh lo ngại về rủi ro trong các tài sản dự trữ khác. Nhìn xa hơn, hai phần ba sẽ thấy tỷ lệ dự trữ vàng vẫn giữ nguyên hoặc tăng trong năm năm thời gian.

Các quốc gia từ Nga đến Trung Quốc đến Ba Lan đã bổ sung dự trữ khi tăng trưởng kinh tế chậm lại, căng thẳng thương mại và địa chính trị gia tăng, và chính quyền tìm cách đa dạng hóa khỏi đồng đô la.

Đánh giá: Tốt

#7. Giá vàng tăng khi Trump tăng thêm áp lực đối với Fed rồi quay đầu giảm cuối phiên; các ngân hàng trung ương vẫn mua vào vàng

Giá vàng tăng khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhấn mạnh rằng Cục Dự trữ Liên bang nên hạ lãi suất và một cuộc khảo sát cho thấy các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang có kế hoạch tăng nắm giữ dự trữ vàng.

Ngoài Fed, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã có lập trường ngày càng ôn hòa liên quan đến chính sách tiền tệ vì lợi ích của vàng không mang lại lợi nhuận.

Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ có nhiều dấu hiệu nới lỏng hơn vào tuần tới, với tỷ cược cho việc cắt giảm thậm chí đã vượt quá 50% vào thứ Sáu, trong khi các ngân hàng trung ương nhỏ hơn như Hàn Quốc hoặc Nam Phi đã hành động vào thứ Năm.

Triển vọng lãi suất thấp hơn đã lan rộng trên thị trường thu nhập cố định dẫn đến lợi suất âm đối với trái phiếu trị giá 13 nghìn tỷ đô la, làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Đánh giá: Tốt

#8. Đô la Mỹ tăng ngay cả khi hy vọng cắt giảm lãi suất từ Fed lớn dần

Đồng đô la Mỹ đã cao hơn vào thứ sáu, ngay cả khi kỳ vọng tăng lên rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm lãi suất xuống một nửa điểm vào cuối tháng.

Kỳ vọng nới lỏng chính sách tiền tệ của FED đã khiến các ngân hàng trung ương thị trường mới nổi tự tin hơn để cắt giảm lãi suất mà không làm suy yếu đồng tiền của họ. Indonesia, Hàn Quốc và Nam Phi đều giảm lãi suất chủ chốt 25 điểm cơ bản vào thứ Năm.

Đánh giá: Trung tính

Tin cryptocurrency

#1. Nhật Bản thúc đẩy “mạng lưới thanh toán tiền điện tử quốc tế”

Trong khi các nước trên thế giới đang tìm mọi cách để ngăn chặn bước tiến của tiền điện tử, từ Bitcoin đến Libra của Facebook, thì Nhật Bản lại đi ngược xu thế trong việc tiếp cận tiền điện tử. Ở Nhật, Bitcoin được công nhận là một hình thức thanh toán hợp pháp kể từ năm 2017 và đã được cấp phép giao dịch.

Đây được cho là một kênh thanh toán tương tự hệ thống SWIFT của Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế hiện nay.

SWIFT là một hiệp hội quốc tế có sự tham gia của các ngân hàng, qua đó cho phép họ gửi tiền hoặc trao đổi thông tin một cách an toàn đến khắp nơi trên thế giới.

Mỗi ngân hàng thành viên được cấp một mã giao dịch gọi là SWIFT code, họ chuyển tiền hoặc trao đổi thông tin cho nhau dưới dạng các SWIFT message – các thông điệp được mã hóa giúp máy tính tự động xử lý các giao dịch.

Đánh giá: Tốt

#2. Đồng Libra có thể tác động lớn đến thanh toán tại Trung Quốc

Các nền tảng thanh toán di động như Alipay hay WeChat Pay được dự báo đối mặt nhiều thách thức lớn từ đồng tiền điện tử của Facebook.

tiendientu.org-ban-tin-1
Ảnh chụp màn hình Telegram tiendientu.org.

Trong một hội thảo gần đây tại Bắc Kinh, Li Yang – Chủ tịch Viện Tài chính và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho rằng dự án tiền điện tử Libra của Facebook có thể tác động mạnh nhất đến Tốt Trung Quốc về mặt giao dịch, như thanh toán hóa đơn, hoặc mua hàng hóa – dịch vụ. Đây là lĩnh vực các công ty Trung Quốc đã có hệ thống thanh toán di động khá vững chắc và hiện được giới chức nới lỏng quản lý nhất.

Li cho rằng Libra là mối đe dọa nghiêm trọng với các nền tảng thanh toán di động hiện có tại Trung Quốc, như Alipay của Alibaba hay WeChat Pay của Tencent.

Wang Xin – Giám đốc cơ quan nghiên cứu thuộc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) cũng cho rằng tính năng thanh toán quốc tế của Libra có thể tác động mạnh lên chính sách tiền tệ, ổn định tài chính và thậm chí cả hệ thống tiền tệ quốc tế. Vì thế, việc này đòi hỏi sự giám sát của ngân hàng trung ương.

Wang cho biết dự án của Facebook đã buộc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) tăng tốc nghiên cứu tạo ra tiền điện tử riêng của cơ quan này, để đối phó với các mối đe dọa trên. PBOC là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên trên thế giới bắt đầu nghiên cứu tiền kỹ thuật số từ năm 2014. Năm 2017, họ còn thành lập một cơ quan chuyên trách vấn đề này.

Đánh giá: Tốt

#3. CEO BlackRock: Chúng tôi không cần Libra, chúng tôi cần công nghệ

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC nhánh Squawk Box vào ngày 19/7, CEO của nhà cung cấp quỹ giao dịch trao đổi lớn nhất thế giới BlackRock ông Larry Fink không công nhận Libra là một loại tiền số và nhấn mạnh rằng cần phải dân chủ hóa việc trao đổi ngoại tệ trong các giao dịch xuyên biên giới và giảm phí giao dịch. Sự lỗi thời trong công nghệ giao dịch đang bị đe dọa bởi công nghệ blockchain.

Đánh giá: Tốt

#4. Chủ tịch FED St. Louis nhận thấy tiền điện tử đang thay đổi hệ thống tài chính của Hoa Kỳ

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard cho biết hôm thứ sáu:

Tiền điện tử đang thay đổi hệ thống tiền tệ của Hoa Kỳ theo những cách có thể tạo điều kiện cho hoạt động bất hợp pháp và mất ổn định về giá.

Ý kiến của Bullard được đưa ra khi các nhà quản lý đang vật lộn với cách giải quyết một làn sóng “tiền tệ” kỹ thuật số mới được tạo ra đang được sử dụng để gây quỹ cho các doanh nghiệp, và có thể được sử dụng với rất nhiều mục đích khác.

Đánh giá: Trung tính

Tin IZIChain

#1. IZIchain trả thưởng cho 50 top holders

Chi tiết xem thêm tại:

Đánh giá: Tốt

#2. Sự kiện IZIChain và Hollywood vẫn tiếp tục trên Twitter

Sau khi trao giải thưởng cho người tham gia, cách nhận thưởng như sau:

Đánh giá: Rất Tốt

#3. Tham gia mở tài khoản tại ZBG từ ngày 5 đến 30/7 để nhận phần thưởng IZI hấp dẫn

NĐT mua ròng hơn 20.000 IZI trong sự kiện sẽ được nhận phần thưởng. Phần thưởng sẽ được phân phối trong 2 tuần sau khi kết thúc sự kiện.

* Prize structure:

* 1st: 20,000 IZI

* 2nd: 10,000 IZI

* 3rd: 7,000 IZI

* 4th: 5,000 IZI

* 5th: 3,000 IZI

Đánh giá: Tốt

#4. Cuộc thi thiết kế sticker cho IZIchain

Hãy tham gia thiết kế sticker tốt nhất mô tả dự án IZI.

Luật chơi:

 • Thiết kế sticker cho Telegram
 • Có ý tưởng độc nhất và khác biệt.
 • Không được dùng lại sticker https://t.me/addstickers/IZIChainNetwork
 • Thiết kế tối thiểu bộ 10 sticker.

Cơ cấu giải thưởng:

1st 500 IZI

2nd 400 IZI

3rd 300 IZI

Giải đặc biệt: 1000 IZI cho sticker động

Hạn chót ngày 20 tháng 7 năm 2019

Gửi sticker dự thi về cho https://t.me/IRISH03

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-2

Nhận định xu hướng về thị trường cryptocurrency

BTC

tiendientu.org-ban-tin-3

tiendientu.org-ban-tin-4

 • BTC đang có xu hướng đi lên vùng $10,500-$11,000 để kiểm tra lại vùng KC ngắn hạn.
 • Nếu giá BTC chạm vào vùng giá $10,500-$11,000 rồi đi xuống và không giữ trên $10,000 thì đích đến kế tiếp có thể là về vùng $8,000-8,800.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng nhanh mua vào ở vùng giá $10,000 và bán ra ở vùng giá $10,500-11,000. Nhà đầu tư dài hạn cân nhắc giảm vị thế khi giá tiến về kiểm tra lại vùng KC cũ.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-5

tiendientu.org-ban-tin-6

 • ETH đang kiểm tra lại vùng HT $220, với lực bán mạnh như hiện nay vùng HT4 ($190) sẽ là đích đến trong thời gian tới.
 • Nếu giá đi lên và kiểm tra lại vùng $220 -$255 và quay đầu đi xuống dưới $180 thì ngưỡng HT kế tiếp sẽ là $164.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng mua quang vùng HT $180-$190 và bán quanh KC $220. Nhà đầu tư dài hạn nên giảm tỷ trọng khi giá không giữ trên $220.

IZI

tiendientu.org-ban-tin-7

tiendientu.org-ban-tin-8

 • IZI đang cố giữ giá trên $0.4 tuy nhiên với khối lượng giao dịch rất ít thì khả năng giá được giữ vững trên $0.4 là rất thấp.
 • Khả năng IZI quay đầu về vùng $0.25-0.26 vẫn được duy trì ở mức cao, nếu giá chạm vào vùng này thì có thể cần một khoản thời gian tích lũy tại đây trước khi đi lên chinh phục lại đỉnh cũ $0.63.

Lưu ý:

Sau xu hướng tăng giá tiếp tục đợt hồi đang diễn ra, chú ý quan sát sau đợt hồi sẽ là đợt tăng giá và đợt tăng giá này hứa hẹn có thể còn mạnh hơn đợt trước đó.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường cryptocurrency
 • NĐT ngắn hạn nên có thể lướt sóng nhanh tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn tiếp tục giảm tỷ trọng về ngưỡng an toàn khi giá chạm vùng KC và quay đầu đi xuống.
 • BTC sẽ tiếp tục nhịp hồi trước cuối tháng, các nhịp tăng điểm chỉ là nhịp tăng trong ngắn hạn nhà đầu tư dài hạn nên dùng các nhịp này giảm bớt tỷ trọng
 • Khi kết thúc nhịp hồi trong trung hạn khả năng tăng giá trong tương lai sẽ càng cao.

Khuyến cáo

 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org