Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 20/08/2019

Abraham 20/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Chứng khoán Mỹ hồi phục cùng với kỳ vọng hạ lãi suất từ FED đẩy giá vàng đi xuống, giá đô la tăng vọt mặc dòng tweet của Trump. Ngân hàng Thế giới huy động được 33 triệu đô la thông qua Blockchain cho trái phiếu Kangaroo. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.


 • Chứng khoán Mỹ hồi phục khi căng thẳng thương mại và suy thoái kinh tế mất dần.
 • Nhật Bản một lần nữa phê duyệt lô chất cảm quang đến Hàn Quốc.
 • Giá dầu tăng cao hơn với hy vọng rằng bất kỳ loại thỏa thuận nào cũng có thể thúc đẩy nhu cầu dầu.
 • Vàng giảm nhưng vẫn trên đà tăng tuần thứ 3 liên tiếp.
 • Theo các quan chức cấp cao của Nhà Trắng chính phủ nên cắt giảm thuế để ngăn chặn tình trạng chậm lại của nền kinh tế.
 • Đô la tăng vọt lên mức cao mới 2019 ngay cả khi Trump than phiền về sức mạnh của nó.
 • Giá vàng rơi khi thị trường quay lại kênh đầu tư rủi ro, hội nghị tại Jackson Hole đang được chờ đợi.
 • Gía dầu tăng trở lại trước các cuộc đàm phán thương mại và cuộc họp thường niên của FED.
 • Binance công bố dự án Venus có khả năng cạnh tranh với Libra.
 • Ngân hàng Thế giới huy động được 33 triệu đô la thông qua Blockchain cho trái phiếu Kangaroo.

Tin thế giới

#1. Chứng khoán Mỹ hồi phục khi căng thẳng thương mại và suy thoái kinh tế mất dần

Các cổ phiếu đã tăng trong ngày thứ ba liên tiếp vì sự lạc quan về một thỏa thuận thương mại của Hoa Kỳ và Trung Quốc và lo lắng về suy thoái kinh tế sớm giảm dần.

S&P 500 tăng 1,21% tương đương 34.97 điểm và chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 1% lên 26,135.79 điểm, Nasdaq Composite đã tăng 1,35% tức 106.82 điểm lên mức 8,002.81 điểm.

Dòng tiền đổ về cổ phiếu đã kéo lãi suất trái phiếu cao hơn, với lợi suất trái phiếu 10 năm tăng 4,4% lên 1,608%, mức cao nhất kể từ ngày 13 tháng 8. Lợi suất trái phiếu kho bạc 2 năm tăng lên 1,549%.

Đánh giá: Xấu trong ngắn hạn

#2. Nhật Bản một lần nữa phê duyệt lô chất cảm quang đến Hàn Quốc

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin vào cuối ngày thứ hai, Nhật Bản đã phê duyệt vận chuyển vật liệu công nghệ cao cho Hàn Quốc lần thứ hai kể từ khi áp dụng kiềm chế xuất khẩu vào tháng trước.

Vật liệu công nghệ cao là chất cảm quang, rất quan trọng đối với việc sản xuất chip kích thước nhỏ và tiên tiến của Samsung Electronics. Nhật Bản hồi đầu tháng này đã bật đèn xanh cho việc xuất khẩu chất cảm quang sang Samsung Electronics. Tuy nhiên phát ngôn viên của Samsung Electronics từ chối bình luận.

Đánh giá: Xấu trong ngắn hạn

#3. Giá dầu tăng cao hơn với hy vọng rằng bất kỳ loại thỏa thuận nào cũng có thể thúc đẩy nhu cầu dầu

Dầu thô ngọt nhẹTexas đã tăng 1,33 đô la lên 56,14 đô la một thùng vào thứ hai. Dầu thô Brent, đã tăng 1,10 đô la lên 59,74 đô la. WTI vẫn giảm hơn 15% so với mức cao nhất $ 66,30 vào tháng tư.

Đánh giá: Xấu trong ngắn hạn

#4. Vàng giảm nhưng vẫn trên đà tăng tuần thứ 3 liên tiếp

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, đã giảm 7,60 đô la, tương đương 0,5%, ở mức 1.523,60 đô la.

Các nhà phân tích cho rằng nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng vẫn rất mạnh, mặc dù tâm lý cải thiện đối với cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác đang khiến các nhà đầu tư xem xét lại danh mục đầu tư.

Đánh giá: Xấu trong ngắn hạn

#5. Theo các quan chức cấp cao của Nhà Trắng chính phủ nên cắt giảm thuế để ngăn chặn tình trạng chậm lại của nền kinh tế

Washington Post trích dẫn ba nguông tin quen thuộc trong ngày thứ hai rằng các quan chức cấp cao của Nhà Trắng đang thảo luận về khả năng cắt giảm thuế tạm thời trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế trước sự suy thoái tiềm tàng.

Đánh giá: Trung tính

#6. Dollar tăng vọt lên mức cao mới 2019 ngay cả khi Trump than phiền về sức mạnh của nó

Trong khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump than phiền về sức mạnh của đồng đô la`trên Twitter, đồng bạc xanh tiếp tục tăng mạnh vào thứ hai, đưa chỉ số của đồng tiền Hoa Kỳ lên mức cao nhất năm 2019 theo cách tính của Bloomberg.

Đồng đô la mạnh lên khi các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu và tránh xa các kênh an toàn như trái phiếu, điều này đã đẩy lợi suất trái phiếu của Mỹ và hỗ trợ đồng đô la Mỹ. Sự tiến bộ rõ ràng trong các cuộc đàm phán thương mại, Hoa Kỳ giảm bớt các lệnh trừng phạt của Huawei trong 90 ngày nữa, cũng như triển vọng của kích thích bổ sung ở Đức đã giúp thị trường tích cực lên.

Chỉ số tiền tệ của Hoa Kỳ đã tăng lên 0,3%, đẩy nó vượt qua mức đỉnh tháng. Đồng đô la đã tăng 0,3% so với đồng yên, trong khi đồng euro giảm tới 0,1% so với đồng đô la Mỹ. Lợi suất trái phiếu 10 năm tăng lên 1,60%.

Đánh giá: Trung tính

#7. Giá vàng rơi khi thị trường quay lại kênh đầu tư rủi ro, hội nghị tại Jackson Hole đang được chờ đợi

Mọi ánh mắt đang đổ dồn vào hội nghị của cục Dự trữ Liên bang sắp tới ở Jackson Hole, Wyo, khiến vàng rút lui khỏi đà tăng trước việc cắt giảm lãi suất dự kiến sắp xảy ra.

Vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch bằng vàng thỏi, đã giảm 15,22 đô la, tương đương 1%, ở mức 1.498,32 đô la mỗi ounce vào lúc 2:10 PM ET (18h10 GMT), kéo dài mức giảm 0,8% vào thứ sáu. Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, giảm 12 đô la, tương đương 0,8%, ở mức 1.511,60 đô la. Tuy nhiên, vàng tương lai đã tăng khoảng 18% trong năm nay.

Đánh giá: Xấu trong ngắn hạn

#8. Giá dầu tăng trở lại trước các cuộc đàm phán thương mại và cuộc họp thường niên của FED

Dầu thô ngọt nhẹ Texas được giao dịch tại New York đã tăng 1,23 đô la, tương đương 2,2%, ở mức 56,13 đô la/thùng. Dầu thô Brent giao dịch tại Luân Đôn đã tăng 1,01 đô la, tương đương 1,7%.

Đánh giá: Xấu trong ngắn hạn

Tin tiền điện tử

#1. Crypto.Com ra mắt ứng dụng thanh toán xã hội cho Rival Venmo

Crypto.com đã công bố ra mắt ứng dụng Pay Your Friends hôm nay, để có khả năng cạnh tranh với mô hình kinh doanh của Venmo. Ứng dụng cho phép thanh toán bằng tiền điện tử trực tiếp, miễn phí và được khuyến khích với phần thưởng tương đương 50 đô la khi thêm bạn bè cũng tham gia Crypto.com Chain (CRO).

Đánh giá: Tốt

#2. Cere Network, một công ty khởi nghiệp quản lý quan hệ khách hàng bằng công nghệ blockchain (CRM) có trụ sở tại San Francisco, đã hoàn thành vòng gọi vốn tài trợ 3,5 triệu đô la

Vòng gọi vốn tài trợ có sự tham gia của các nhà đầu tư blockchain lớn trên toàn cầu, bao gồm Binance Labs, một công ty liên doanh của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai tính theo khối lượng giao dịch cho đến nay. Các nhà đầu tư khác bao gồm Neo Global Capital, Fenbushi Capital, Arrington XRP Capital, Kenetic Capital, Alphabit Fund, Block VC, Kosmos Capital, LD Capital, Saturday Capital, Pre Angel Fund và Republic Labs.

Đánh giá: Tốt

#3. Binance công bố dự án Venus có khả năng cạnh tranh với Libra

Cuối cùng, Binance có trụ sở tại Malta cho biết họ có kế hoạch tạo ra một phiên bản địa phương của đồng Libra, đồng tiền kỹ thuật số được phát triển bởi Facebook Inc. Dự án sẽ tạo ra các stablecoin dựa trên các loại tiền tệ địa phương, do đó trộn lẫn sự hiện diện toàn cầu tiềm năng với tác động cục bộ. Nhưng lần này, Binance đã không bắt đầu khía cạnh kỹ thuật của dự án, thay vào đó đưa ra thông báo trong giai đoạn thăm dò và kêu gọi các đối tác tiềm năng.

Đánh giá: Tốt

#4. BaFin cấp giấy phép cho công ty tài chính về nền tảng STO

Công ty tài chính Black Manta Capital Partners, đăng ký tại Luxembourg, đã nhận được giấy phép từ Cơ quan giám sát tài chính liên bang Đức (BaFin) cho nền tảng Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO).

Black Manta Capital Partners đã thông báo vào ngày 19/8 rằng trụ sở tại Berlin đã nhận được giấy phép MiFID II của BaFin cho nền tảng của mình vào ngày 1/8 sau 9 tháng nộp đơn. Bây giờ, công ty sẽ có thể cung cấp các dịch vụ môi giới được quy định bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Đánh giá: Tốt

#5. Ngân hàng Thế giới huy động được 33 triệu đô la thông qua Blockchain cho trái phiếu Kangaroo

Ngân hàng Thế giới đã huy động được hơn 33 triệu đô la cho trái phiếu Kangaroo của mình trên nền tảng blockchain. Tổ chức quốc tế đã thông báo vào ngày 16/8 rằng họ đã sử dụng blockchain huy động thêm 50 triệu đô la Úc (hơn 33 triệu đô la) cho trái phiếu Kangaroo đáo nợ tháng 8/2020. Báo cáo tuyên bố rằng đây là trái phiếu đầu tiên được tạo ra, phân bổ, chuyển giao và quản lý trong suốt vòng đời của nó bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Đánh giá: Tốt

#6. Xuất hiện trang giả mạo IZIchain

Nhà đầu tư lưu ý tình trạng giả mạo IZIchain nhằm chiếm đoạt tài sản. Nhà đầu tư không nên chuyển bất kỳ tài sản nào như yêu cầu của bọn giả mạo. Nếu phát hiện hoặc nghi ngờ tình trạng giả mạo hãy lặp tức báo ngay cho IZIchain ngay mục liên hệ.

Đánh giá: Xấu

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

BTC

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-2

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-3

 • Sau hai ngày kiểm tra lại mức $10,000, BTC đang đi lên vùng $10,700 với khối lượng giao dịch lớn hơn hai ngày trước đó cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư ngắn hạn về mức giá tương lai của BTC.
 • Khả năng BTC có thể kiểm tra lại mức $11,700 trong hai ngày tới. Tuy nhiên khả năng giá tiếp tục đi lên trên vùng này là khó xảy ra.
 • Xu hướng tiếp theo là BTC sẽ dao động đi ngang quanh mức $10,000-11,700 trong hai ngày tới và $9,500- 11,700 trong những ngày tiếp theo và có thể cố gắng chạm vào vùng $12,000 nhưng sẽ khó mà vượt qua được.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng nhanh mua vào vùng giá $10,000 và bán ra ở vùng giá $10,700 hoặc mua vào vùng giá $10,500 và bán ra ở vùng giá $11,300. Nhà đầu tư dài hạn không mua đuổi trong thời gian này nên quan sát dòng tiền quay trở lại, lúc đó hãy tiến hành nâng tỷ trọng.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-4

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-5

 • Với khối lượng giao dịch tăng dần khả năng là ETH sẽ chinh phục lại vùng $220 thêm một lần nữa. Nếu giá giữ vững trên $200 trong ngày mai thì khả năng này sẽ tăng lên. Kỳ vọng về mức $255 trong thời điểm hiện tại là khó xảy ra.
 • Xu hướng trong những ngày tới có thể là dao động quanh vùng $180-220.
 • Nên xác định trước vùng $164 sẽ là đích đến kế tiếp nếu ETH thất bại trong việc giữ giá trên $200 và giá giảm sâu quá $180.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ rất hẹp mua quanh vùng $190 và bán quanh $220. Nhà đầu tư dài hạn nên kiên nhẫn quan sát ETH phải kiểm tra lại các vùng HT mạnh và bật lại thành công.

IZI

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-6

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-7

Đúng như dự đoán IZI đang tiến về nền giá mới $0.25-0.26, để hình thành nền giá mới vững vàng thì IZI cần kiểm tra lại vùng giá này nhiều lần trước khi quay trở lại xu hướng tăng. Trước mắt IZI sẽ bật lên kiểm tra lại vùng $0.3-0.4.

Nếu nền giá mới được hình thành thành công IZI có thể quay trở lại xu hướng tăng trong trung và dài hạn.

Lưu ý:

Việc hình thành nền giá mới yêu cầu cần xác nhận lại nhiều lần vùng giá này, điều này có thể gây khó chịu cho nhà đầu tư ngắn hạn khi giá liên tục dao động và chạm vào nền giá này.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử
 • NĐT ngắn hạn nên có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn nên quan sát dòng tiền báo hiệu đợt tăng trung và dài hạn sẽ quay trở lại.
 • Xu hướng của BTC sẽ dao động đi ngang và có thể kiểm tra lại đáy ngắn hạn trong thời gian tới, việc xác nhận lại vùng $9,100 là cần thiết cho đợt tăng giá trong tương lai.
 • Chú ý quan sát các tín hiệu kỹ thuật khi kết thúc nhịp hồi trong trung hạn khả năng tăng giá trong tương lai sẽ càng được củng cố.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org