Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 22/08/2019

Abraham 22/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Biên bản cuộc họp tháng 7 của FED đã ảnh hưởng đến thị trường kinh tế chung của thế giới, vàng giảm đô la tăng và giá dầu biến động không đồng thuận. Mọi ánh mắt đang đổ dồn vào cuộc họp tiếp theo vào cuối tuần. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.


 • Bộ trưởng bộ tài chính của Argentina sẽ không cho phép “sự bất hợp lý” trong việc điều hành đồng peso.
 • Trump gây áp lực lên Fed và chủ tịch Powell để cắt giảm lãi suất.
 • Lợi tức trái phiếu 10 năm đã tăng lên 1,581% so với mức 1.559% vào thứ ba.
 • Đô la giữ mức tăng sau khi nhận biên bản cuộc họp của Fed.
 • Vàng giảm khi biên bản họp của Fed cho thấy không có kế hoạch cắt giảm lãi suất.
 • Các rủi ro bên ngoài gia tăng sự không chắc chắn trong kinh tế của Đức.
 • Một nhân viên bị đe dọa từ nông dân khiến USDA rút nhân viên khỏi hành trình thu thập dữ liệu mùa vụ.
 • Tether lên kế hoạch phát hành CNHT – Một Stablecoin được hỗ trợ bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.
 • Libra của Facebook phải đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền ở châu Âu.
 • BioTokens của ngân hàng lớn nhất của Úc có thể giúp cải thiện môi trường sinh thái.
 • SEC ban hành lệnh ngừng hoạt động đối  đối với trang xếp hạng ICO.

Tin thế giới

1. Doanh số bán nhà tại Mỹ tăng, được thúc đẩy bởi tỷ lệ thế chấp thấp hơn

Doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng hơn dự kiến ​​vào tháng bảy, được thúc đẩy bởi tỷ lệ thế chấp thấp hơn và thị trường lao động mạnh mẽ, cho thấy sự thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đối với lãi suất thấp hơn đang hỗ trợ nền kinh tế.

Bất chấp những cơn gió ngược từ suy thoái kinh tế toàn cầu, thị trường nhà ở Mỹ dường như đang mạnh lên.

Đánh giá: Xấu trong ngắn hạn

2. Bộ trưởng bộ tài chính của Argentina sẽ không cho phép “sự bất hợp lý” trong việc điều hành đồng peso

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hernan Lacunza cho biết hôm thứ tư, Argentina sẽ không cho phép sự sụp đổ của đồng peso và sẽ sử dụng dự trữ đồng đô la của mình để củng cố đồng tiền chống lại sự bất ổn chính trị đã quét qua đất nước kể từ cuộc bầu cử sơ bộ ngày 11 tháng 8.

Đánh giá: Trung Tính

3. Trump gây áp lực lên Fed và chủ tịch Powell để cắt giảm lãi suất

Tổng thống Donald Trump hôm thứ tư tiếp tục gây áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang và Chủ tịch ngân hàng trung ương để giảm lãi suất, cho biết các chính sách của họ đang cản trở sự tăng trưởng của Mỹ và làm giảm khả năng cạnh tranh kinh tế của đất nước.

Chúng tôi đang cạnh tranh với nhiều quốc gia có lãi suất thấp hơn nhiều và chúng ta nên thấp hơn họ.”

Đánh giá: Trung Tính

4. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm đã tăng lên 1,581% so với mức 1.559% vào thứ ba

Nhưng đường cong lợi suất giữa 10 năm và 2 năm đã đảo ngược một lần nữa sau công bố biên bản cuộc họp của Fed. Mức chênh lệch là 1,68 điểm cơ bản khi đóng cửa, giảm từ 4,3 điểm cơ bản.

Đánh giá: Xấu trong ngắn hạn

5. Theo biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed: không phải tất cả các thành viên Fed đều hoàn toàn nhất trí cắt giảm lãi suất

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang vừa được công bố. Trong đó Fed đề nghị rằng cách hành động tốt nhất sẽ là “linh hoạt” và theo dõi dữ liệu kinh tế sắp tới trong bối cảnh không chắc chắn khi rủi ro đè nặng lên nền kinh tế, bao gồm cả cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được giải quyết.

Tại cuộc họp tháng 7, Cục Dự trữ Liên bang đã trích dẫn về ý nghĩa của sự phát triển toàn cầu đối với triển vọng kinh tế cũng như áp lực lạm phát được coi là lý do cho việc cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2008. Nhưng quyết định cắt giảm lãi suất không được nhất trí tuyệt đối, biên bản cho thấy. Esther George và Eric Rosengren bất đồng quan điểm phần lớn vì các chỉ số kinh tế cho thấy nền kinh tế vẫn có phần mạnh mẽ.

Đánh giá: Trung Tính

6. Đô la giữ mức tăng sau khi nhận biên bản cuộc họp của Fed

Đồng đô la giữ mức tăng sau vài phút sau khi biên bản cuộc họp tháng bảy vừa được công bố. Đồng đô la giữ ổn định ở mức quy đổi 1 đô la trên 107,79 yên sau khi tăng 0,36% vào thứ Tư, mức lớn nhất kể từ ngày 13/8.  So với đồng franc Thụy Sĩ, đồng đô la giao dịch ở mức 0,9822, gần mức cao nhất trong hai tuần là 0,9831.

Đánh giá: Trung Tính

7. Vàng giảm khi biên bản họp của Fed cho thấy không có kế hoạch cắt giảm lãi suất

Giá vàng đã giảm vào thứ tư sau khi vài phút vừa được công bố từ cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngân hàng trung ương muốn xem xét thêm dữ liệu để đưa ra quyết định lãi suất trong tương lai, dừng việc đề xuất một loạt kế hoạch cắt giảm lãi suất.

Giá vàng giảm ngay sau nhận được tin, nhưng vẫn ở trên mức $1.500 kết phiên $1,512.25 tương đương giảm 0.23%.  Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 giảm còn $ 1,515,70.

Đánh giá: Xấu trong ngắn hạn

8. Giá dầu thô ngọt nhẹ Texas trượt dốc bất chấp dữ liệu hàng tồn kho; mọi ánh mắt hướng về tin sẽ không có kế hoạch cắt giảm lãi suất mạnh mẽ từ Fed

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) đã báo cáo rằng hàng tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 2,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 8, giảm nhiều hơn dự báo của các nhà phân tích 1,89 triệu thùng. Nhưng các nhà đầu tư dầu mỏ đã nhanh chóng bỏ qua điều đó, chuyển sự chú ý của họ sang biên bản cuộc họp tháng 7 của FED  cho thấy không có kế hoạch nào cho một loạt các đợt cắt giảm lãi suất, gây thất vọng trên thị trường.

Dầu thô ngọt nhẹ Texas giảm 45 cent, tương đương 0,8%, ở mức 55,68 USD/thùng. Dầu thô Brent đã tăng 27 xu, tương đương 0,4%, vượt trên mức 60 USD/thùng và dừng ở mức 60,30 USD/thùng.

Đánh giá: Tốt

9. Các rủi ro bên ngoài gia tăng sự không chắc chắn trong kinh tế của Đức

Bộ Tài Chính cho biết hôm thứ năm nền kinh tế Đức đang phải gia tăng đối mặt với những cơn gió ngược từ nước ngoài và điều này đang thúc đẩy sự không chắc chắn trong kinh tế, ông cho biết thêm rằng thị trường lao động mạnh mẽ cho đến nay đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Các nhà sản xuất của nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang phải chịu đựng nhu cầu từ nước ngoài yếu hơn, căng thẳng thương mại gia tăng và sự không chắc chắn đối với Brexit.

Nền kinh tế giảm 0,1% theo quý từ tháng tư đến tháng sáu. Bundesbank đã cảnh báo vào thứ hai rằng sản lượng kinh tế tổng thể có thể tiếp tục thu hẹp trong mùa hè, làm gia tăng sự suy thoái.

Đánh giá: Tốt

10. Một nhân viên bị đe dọa từ nông dân khiến USDA rút nhân viên khỏi hành trình thu thập dữ liệu mùa vụ

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết hôm thứ tư họ đã kéo tất cả nhân viên khỏi một chuyến thu thập dữ liệu trồng trọt hàng năm sau khi một nhân viên bị đe dọa, và ba nguồn tin cho biết mối đe dọa đến từ cuộc điện thoại của một nông dân đang tức giận. Những nông dân đã phàn nàn trong tháng này rằng một báo cáo mùa màng của chính phủ đã không phản ánh thiệt hại từ trận lụt lịch sử vào mùa xuân này. Họ cũng thất vọng về các vụ mùa không bán được do cuộc thương chiến với Trung Quốc, thu nhập nông nghiệp giảm và điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn. Với tình hình căng thẳng như bây giờ, cảnh sát đã được bố trí trong suốt các điểm dùng của chương trình.

Đánh giá: Tốt

Tin tức tiền điện tử

1. Libra của Facebook phải đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền ở châu Âu

Theo báo cáo của Bloomberg dựa trên các nguồn tài liệu, Cơ quan chống độc quyền của Ủy ban Châu Âu đang điều tra dự án Libra. Mối quan tâm của Ủy ban là sự thành công của Facebook sẽ mang lại lợi thế cho Libra và vượt xa những người chơi khác trong lĩnh vực này.

Libra của Facebook đã không được các nhà quản lý trên toàn thế giới chấp thuận. Mối quan tâm chính là nó sẽ vi phạm vấn đề kiểm soát vốn và có thể dẫn đến việc tạo ra một vùng xám trong nền kinh tế.

Đánh giá: Xấu

2. Pieter Wuille, người tạo ra SegWit, giới thiệu ngôn ngữ mới cho hợp đồng thông minh Bitcoin

Nhà phát triển Bitcoin Core Pieter Wuille đã giới thiệu ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh Bitcoin (BTC) mới có tên là Miniscript trên thông báo danh sách gửi thư cho các nhà phát triển Bitcoin vào ngày 19/8.

Như đã lưu ý trong tuyên bố, Miniscript được phát triển và triển khai bởi Wuille, Andrew Poelstra và Sanket Kanjalkar tại công ty công nghệ blockchain Canada Blockchain Research. Wuille tuyên bố rằng dự án đã được phát triển khoảng một năm, và bây giờ nó đã đạt đến giai đoạn mà nó cần được chú ý nhiều hơn.

Đánh giá: Tốt

3. BioTokens của ngân hàng lớn nhất của Úc có thể giúp môi trường

Ngân hàng Commonwealth Úc thông báo trong một thông cáo báo chí được công bố trên trang web của mình vào ngày 21/8 rằng họ hiện đang tạo ra các Token cho phép chủ sở hữu đất đai, các nhóm môi trường, nhà phát triển và chính phủ đầu tư vào phát triển bền vững.

Dự án được giới thiệu vào năm 2017- yêu cầu các công ty tìm và mua tín dụng đa dạng sinh học để bù đắp các tác động tới môi trường trong quá trình phát triển kinh tế. Các khoản tín dụng như vậy có thể được tạo ra bởi các chủ đất thiết lập tại các trang web quản lý để bảo vệ đa dạng sinh học ngay trên đất của họ.

Ngoài ra công ty phát triển năng lượng sạch Clearway Energy Group có trụ sở tại Mỹ, đang triển khai một chương trình thí điểm để giao dịch tín dụng năng lượng tái tạo trên blockchain.

Đánh giá: Tốt

4. SEC ban hành lệnh ngừng hoạt động đối với trang ICO Rating

SEC đã ban hành lệnh ngừng hoạt động đối với trang ICO Rating, một công ty nghiên cứu và xếp hạng tiền điện tử. Ủy ban đang cáo buộc rằng trang xếp hạng ICO đã vi phạm Mục 17 (b) của Đạo luật Chứng khoán.

SEC cũng yêu cầu trang xếp hạng ICO phải trả một loạt tiền phạt, bao gồm khoản tiền phạt 100.572 đô la, tiền lãi định mức 6.426 đô la và tiền phạt dân sự là 162.000 đô la.

Đánh giá: Xấu

5. Tòa án tối cao Ấn Độ cho Ngân hàng Trung ương 2 tuần để giải thích cho việc cấm tiền điện tử

Trong phiên họp mới nhất về phiên điều trần đang diễn ra về các hành động của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) vào ngày 21/8, Tòa án phán quyết các quan chức đã không trả lời thích đáng cho những lo ngại từ ngành công nghiệp tiền điện tử về hành động của mình.

RBI cấm các ngân hàng phục vụ cũng như cấm trao đổi các loại tiền điện tử có thể khai thác được vào tháng 7/2018 – nhằm ngăn chặn hiệu quả các nền tảng như vậy tiếp tục hoạt động ở Ấn Độ.

Đánh giá: Tốt

6. Izichain đang tiếp tục làm việc với các sàn giao dịch lớn để niêm yết IZI

Đánh giá: Rất tốt

7. Xuất hiện trang giả mạo IZIchain

Nhà đầu tư lưu ý tình trạng giả mạo IZIchain nhằm chiếm đoạt tài sản. Nhà đầu tư không nên chuyển bất kỳ tài sản nào như yêu cầu của bọn giả mạo. Nếu phát hiện hoặc nghi ngờ tình trạng giả mạo hãy lặp tức báo ngay cho IZIchain ngay mục liên hệ.

Hình dưới đây là trang giả mạo IZIchain bị phát hiện.

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-228-1

Đánh giá: Xấu

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-228-2

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

BTC 

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-228-3

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-228-4

 • Biểu đồ giá BTC cho thấy khả năng BTC giảm dưới mức $9,500 là khá cao, có thể chạm vào vùng $9,100 hoặc $8,800. Trong trường hợp may mắn hơn thì chí ít là phải giảm về gần $9,500 hoặc tương đương.
 • Xu hướng tiếp theo là BTC sẽ dao động đi ngang quanh mức $8,800-11,000 trong thời gian tới.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng nhanh mua vào vùng giá $9,500 và bán ra ở vùng giá $10,000 hoặc mua vào vùng giá $8,800 và bán ra ở vùng giá $10,000. Nhà đầu tư dài hạn không mua đuổi trong thời gian này nên quan sát dòng tiền quay trở lại, lúc đó hãy tiến hành nâng tỷ trọng.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-228-5

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-228-6

 • ETH tiếp tục thể hiện kỳ vọng của nhà đầu tư dài hạn, tiếp tục giảm dần sau khi thấp bại trong việc vượt mức $200. Thiếu dòng tiền của nhà đầu tư dài hạn thì khó mà có thể tăng giá trở lại.
 • Nhà đầu tư ngắn hạn cũng đang giảm dần nắm giữ vị thế đối với ETH thông qua số lượng giao dịch trong ngắn hạn.
 • ETH tiếp tục đà suy yếu của mình trong thời gian tới. Khả năng sẽ về vùng $164-180.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế lướt sóng với rủi ro cao trong biên độ hẹp mua quanh vùng $164 và bán quanh $180. Nhà đầu tư dài hạn không mở vị thế mà nên kiên nhẫn quan sát ETH phải kiểm tra lại các vùng HT mạnh và bật lại thành công.

IZI

tiendientu.org-ban-tin-228-7

tiendientu.org-ban-tin-228-8

 • IZI tiếp tục hình thành nền giá mới $0.25-0.26. Khả năng sẽ có đợt hồi tăng giá kiểm tra lại vùng $0.3-0.35. Tuy nhiên đây cũng chỉ là đợt hồi kỹ thuật.
 • Để có thể phục hồi về mức giá trên $0.35 thì IZI cần kiểm tra lại nền giá mới nhiều lần trước khi quay trở lại xu hướng tăng.

Lưu ý:

Nhà đầu tư nên kiên nhẫn quan sát nền giá mới. Sau khi có đủ tín hiệu thì mới quyết định nắm giữ vị thế.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử
 • NĐT ngắn hạn có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn nên quan sát dòng tiền tham gia trở lại báo hiệu đợt tăng trung và dài hạn sắp tới.
 • Xu hướng của BTC sẽ kiểm tra lại đáy ngắn hạn trong thời gian tới, việc xác nhận lại vùng $9,100 là cần thiết cho đợt tăng giá trong tương lai.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảotiền điện tử
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org