Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 23/07/2019

Abraham 23/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Giá vàng giảm trước quyết định giảm lãi suất của FED. Mùa báo cáo tài chính bắt đầu với sự dẫn dắt của khối công nghệ khiến chỉ số chứng khoán tăng lên. Trong khi đó các xung đột về lợi ích giữa Mỹ và Mexico cũng như với EU và Iran chưa có kết quả khả quan và thỏa thuận EU-Canada lung lay đẫn đến triển vọng về nhu cầu dầu của thế giới suy giảm làm giá dầu khó tăng cao. Theo dõi bản tin tiền số để biết chi tiết.


 • Chỉ số chứng khoán phố Wall tăng lên trước kỳ vọng về báo cáo thu nhập lĩnh vực công nghệ và mùa báo cáo tài chính bắt đầu.
 • Ngoại trưởng Mexico nói rằng người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo không thảo luận về kế hoạch “nước thứ ba an toàn”.
 • Triển vọng dầu mỏ với các lệnh trừng phạt, căng thẳng toàn cầu không thể đưa đến thị trường con bò tót.
 • Quan chức EU thấy có ít chuyển biến trong các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ về việc cắt giảm thuế công nghiệp.
 • Nicolas Hulot kêu gọi quốc hội bỏ phiếu chống lại thỏa thuận thương mại EU-Canada.
 • Giá vàng giảm trước quyết định của Ngân hàng Trung ương.
 • Ngân hàng trung ương nước Đức: Chính phủ nên trung lập với đồng Libra của Facebook.
 • Chính quyền Palestine đang xem xét tiền điện tử để thay thế đồng Shekel của Israel.

Tin thế giới

#1. Chỉ số chứng khoán phố Wall tăng lên trước kỳ vọng về báo cáo thu nhập lĩnh vực công nghệ và mùa báo cáo tài chính bắt đầu

Chỉ số chứng khoán phố Wall đã tăng vào thứ hai với hy vọng rằng báo cáo thu nhập lĩnh vực công nghệ trong tuần này đạt được mạnh mẽ như kỳ vọng.

Một phần tư các công ty S&P500 báo cáo thu nhập trong tuần này, bao gồm các công ty FANG (Facebook, Amazon, Netflix and Google).

Các cổ phiếu lĩnh vực chip điện tử đã tăng sau khi có tin rằng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, sẽ tổ chức một cuộc họp với các nhà điều hành phần mềm và bán dẫn vào thứ Hai để thảo luận về lệnh cấm bán hàng của Mỹ cho Huawei của Trung Quốc.

Đánh giá: Xấu

#2. Theo bộ trưởng Năng lượng Mỹ khả năng ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ của Iran đã bị hạn chế

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry cho biết hôm thứ hai, sự gia tăng các nhà cung cấp dầu và khí đốt mới đã làm giảm khả năng ảnh hưởng của Iran đến thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Các nhà cung cấp mới sẽ giúp giữ nguồn cung cấp nhiên liệu ổn định – cho dù đó là dầu thô, khí tự nhiên hoặc các sản phẩm thứ cấp khác. Tôi nghĩ bạn sẽ thấy thị trường ít thay đổi hơn khi có một sự kiện như chúng ta thấy xảy ra.

Người Iran sẽ có một thời gian khó khăn hơn trong việc gây ảnh hưởng đến thị trường so với 10 năm trước.”

Đánh giá: Xấu

#3. Ngoại trưởng Mexico nói rằng người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo không thảo luận về kế hoạch “nước thứ ba an toàn”

Trong ngày thứ hai, hạn chót cho một thỏa thuận với Mỹ để giảm vấn đề người di cư vào Mỹ thông qua Mexico, bộ trưởng ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard cho biết người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo đã không đề cập trong các cuộc đàm phán vào ngày hôm trước rằng Mexico được yêu cầu trở thành một “nước thứ ba an toàn” theo như quy tắc tị nạn mới của Mỹ.

Ebrard nói thêm rằng đề xuất này sẽ khiến hầu hết những người xin tị nạn sẽ xin tị nạn ở Mexico thay vì Mỹ, và đề xuất này đã không được thảo luận vì Mexico chỉ có thể giảm di cư như một phần của thỏa thuận được đưa ra vào tháng 6 nhằm ngăn chặn các mối đe dọa về áp thuế quan.

Đánh giá: Tốt

#4. Triển vọng dầu mỏ với các lệnh trừng phạt, căng thẳng toàn cầu không thể đưa đến thị trường giá tăng

Tâm lý trên thị trường dầu mỏ đã thay đổi đáng kể trong những ngày gần đây, với các quỹ phòng hộ, các nhà sản xuất và thương nhân đều có xu hướng đặt cược vào việc giảm giá khi nhận ra sự yếu đi trong nhu cầu về dầu trên toàn thế giới trong khi sản lượng của Mỹ tăng.

Thị trường dầu đã cố gắng vật lộn để duy trì tăng giá bất chấp những hạn chế về nguồn cung dầu thường được coi là lý do gây tăng giá. Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela và Iran đã loại bỏ hơn 1,5 triệu thùng cung cấp hàng ngày khỏi thị trường, OPEC đã gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung vào năm 2020 và căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang gia tăng.

Iran cho biết hôm thứ hai họ đã bắt được các điệp viên làm việc cho tình báo Hoa Kỳ, trong một báo cáo chính thức Hoa Kỳ phủ nhận sự việc này. Việc bắt giữ xảy ra ngay sau tin tức Iran đã bắt giữ một tàu chở dầu của Anh hôm thứ sáu.

Đánh giá: Tốt

#5. Quan chức EU thấy có ít chuyển biến trong các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ về việc cắt giảm thuế công nghiệp

Liên minh châu Âu đã chứng kiến có rất ít sự chuyển biến trong các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ về việc giảm thuế công nghiệp. Sabine Weyand, tổng giám đốc thương mại mới của Ủy ban Châu Âu, cho biết điều quan trọng là phải xây dựng niềm tin bằng cách tiến lên trong các lĩnh vực mà hai khối kinh tế đã đồng ý, thay vì chỉ tập trung vào các vấn đề gây tranh cãi.

Đánh giá: Tốt

#6. Cựu bộ trưởng môi trường nổi tiếng Nicolas Hulot của Pháp kêu gọi quốc hội bỏ phiếu chống lại thỏa thuận thương mại EU-Canada trong một nỗ lực vào phút chót để ngăn chặn thỏa thuận

Hiệp định thương mại và kinh tế toàn diện EU-Canada (CETA) tạm thời có hiệu lực từ tháng 9/2017, nhưng vẫn cần phải được sự chấp thuận của tất cả 28 quốc gia thành viên EU.

Những người phản đối CETA nói rằng nó sẽ mang lại sự cạnh tranh không lành mạnh cho nông dân Pháp vì luật pháp về môi trường của Canada ít nghiêm ngặt hơn ở Pháp.

Thỏa thuận CETA về mặt lý thuyết có thể hoàn toàn thất bại nếu một quốc gia thành viên EU chính thức thông báo cho ủy ban Châu Âu rằng họ đã từ chối vĩnh viễn. Một năm trước, Ý cho biết sẽ không phê chuẩn.

Thượng viện Pháp, được tổ chức bởi phe đối lập bảo thủ, sẽ bỏ phiếu cho CETA vào mùa thu này nhưng không có quyền ngăn chặn nó.

Đánh giá: Tốt

#7. Giá vàng giảm trước quyết định của Ngân hàng Trung ương

Giá vàng giảm vào thứ hai khi Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu bước vào giai đoạn trước các quyết định chính sách quan trọng, mà thị trường dự kiến sẽ chỉ ra các chính sách tiền tệ nới lỏng hơn nữa.

Đánh giá: Xấu

#8. Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, tăng hôm thứ hai

Cơ hội cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang dường như đã giảm bớt vào cuối tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston Eric Rosengren, một trong những người lãnh đạo theo phe diều hâu trong hoạch định chính sách của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ không cần kích thích.

Tôi không muốn nới lỏng chính sách tiền tệ nếu nền kinh tế (Hoa Kỳ) hoạt động tốt mà không cần nới lỏng chính sách.”

Đánh giá: Trung tính

Tin cryptocurrency

#1. Ngân hàng trung ương nước Đức: Chính phủ nên trung lập với đồng Libra của Facebook

Ngân hàng trung ương Đức cho biết lợi ích tiềm năng của Libra nên được hiện thực hóa bất chấp sự không chắc chắn theo quy định hiện hành và rủi ro liên quan.

Trong một bản tin hàng tháng có tên là “ứng dụng coin và token trong các giao dịch thanh toán và thanh toán chứng khoán”, phát hành vào thứ hai, Bundesbank đã đánh giá các lợi thế và thiếu sót tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs), cũng như các dự án tiền điện tử được thảo luận rộng rãi trên Facebook như Libra.

Đánh giá: Tốt

#2. Chính quyền Palestine đang xem xét tiền điện tử để thay thế đồng Shekel của Israel

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh nhắc lại rằng chính phủ của ông đang xem xét sử dụng tiền điện tử như một phương thức thay thế cho đồng tiền pháp định Shekel của Israel. Shtayyeh cho biết tại lễ khai trương Trung tâm ứng phó khẩn cấp máy tính Palestine ở Ramallah ngày 9/7 rằng ông sẽ xem xét mọi khả năng để tăng cường tự do cho nền kinh tế Palestine mà Israel sẽ không thể ngăn chặn.

Đánh giá: Tốt

#3. Hội thảo chính phủ Ấn Độ đề xuất một lệnh cấm về tiền điện tử

Theo Reuters, trong một hội thảo chính phủ Ấn Độ đã đề xuất lệnh cấm đối với tiền điện tử. Hội thảo đề nghị chính phủ cấm tiền điện tử và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài sản tiền điện tử. Reuters cho biết thêm, theo một tuyên bố của chính phủ, báo cáo và dự thảo luật do hội đồng đưa ra đằng sau khuyến nghị sẽ được các cơ quan quản lý và chính phủ kiểm tra trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Đánh giá: Xấu

#4. Bitcoin giảm ngay cả khi những ồn ào về pháp lý giảm xuống; Danh sách khách mời ăn trừa cùng Buffett được công bố

Tuần trước, lĩnh vực tiền điện tử đã bị tấn công từ các quan chức toàn cầu, những người khăng khăng rằng lĩnh vực này phải chịu sự giám sát kỹ lưỡng hơn, bao gồm nhiều quan chức chính phủ Hoa Kỳ – Chủ tịch Fed Jerome Powell, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và thậm chí cả Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump – tiền điền tử, bao gồm Bitcoin và Libra của Facebook.

Các loại tiền điện tử giao dịch với mức thấp hơn một chút vào thứ hai mặc dù các lùm xùm về sự giám sát của cơ quan quản lý bắt đầu mờ dần trong khi Justin Sun bắt đầu công khai danh sách khách mời mà anh ta sẽ mời ăn trưa với Warren Buffett để dạy cho nhà tiên tri của Omaha về tiền kỹ thuật số.

Justin Sun giải thích anh kỳ vọng sẽ “bắc cầu” kết nối cộng đồng tiền điện tử với các nhà đầu tư truyền thống như tỷ phú Buffett.

Tôi mong muốn được thảo luận với ông Buffett về chiến lược đầu tư và tôi hi vọng được nghe nhiều điều tuyệt vời từ các vị khách để thúc đẩy ngành công nghiệp blockchain tiến về phía trước.”

Đánh giá: Trung tính

#5. IZIchain trả thưởng cho 50 top holder theo thể lệ chương trình

Chi tiết xem thêm tại:

Đánh giá: Tốt

#6. Tham gia mở tài khoản tại ZBG từ ngày 5 đến 30/7 để nhận phần thưởng IZI hấp dẫn

NĐT mua ròng hơn 20.000 IZI trong sự kiện sẽ được nhận phần thưởng. Phần thưởng sẽ được phân phối trong 2 tuần sau khi kết thúc sự kiện.

* Prize structure:

* 1st: 20,000 IZI

* 2nd: 10,000 IZI

* 3rd: 7,000 IZI

* 4th: 5,000 IZI

* 5th: 3,000 IZI

Đánh giá: Tốt

#7. IZIChain Team – mở deposit trên ZBG và Coineal.

 1. Kế hoạch mở deposit trên ZBG.com vào lúc 13:00 ngày 12/7/2019 (UTC)
 2. Kế hoạch mở deposit trên Coineal.com vào ngày 10/10/2019
 3. Đóng đồng bộ hóa số dư của Airdrop và Bounty Global vào ngày 10/7/2019

Thời gian thanh toán: bắt đầu từ ngày 20/7/2019

Số tiền phải trả:

* Thanh toán 20% mỗi tháng từ ngày 20/7/2019 đến tháng 11/2019.

* Đặt hàng theo thời gian đăng ký đồng bộ trên trang web.

Cách thanh toán: làm việc trên https://www.izichain.network.

* Thành viên sẽ nhận được thông báo rút tiền qua email và sẽ có chức năng “Rút tiền” trong

Bảng điều khiển.

* Hạn chế rút tiền cho người dùng: 3000 IZI

* Thời gian phê duyệt rút tiền là muộn nhất sau 8 giờ.

* Sẽ có thông báo và làm theo hướng dẫn.

 1. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với các sàn giao dịch lớn để niêm yết IZIChain.
 2. Chạy Airdrop và Bounty mới cho IZIChain Global, Mạng xã hội, Kênh Youtube Bắt đầu từ ngày 20/7.

Đánh giá: Rất Tốt

#8. Kết quả cuộc thi thiết kế sticker cho IZIchain

Kết quả cuộc thi thiết kế sticker cho IZIchain.

Giải nhất: @PiLAY_riatsala012
https://t.me/addstickers/YaliPizichainSticker

Giải nhì: @chibi0908
https://t.me/addstickers/stickerIZI

Giải ba: @forks88
https://t.me/addstickers/IZIChainNetworkCompetition

Cơ cấu giải thưởng:

 • 1 st 500 IZI
 • 2 nd 400 IZI
 • 3 rd 300 IZI

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-1

Nhận định xu hướng về thị trường cryptocurrency

BTC

tiendientu.org-ban-tin-2

tiendientu.org-ban-tin-3

 • Sau khi cố găng vương lên mức $11,000 BTC đang có xu hướng rớt về vùng $9,200-10,000 để kiểm tra lại vùng HT ngắn hạn.
 • Đích đến kế tiếp có thể là về vùng $8,000-8,800 nếu giá không giữ trên $10,000.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng nhanh mua vào ở vùng giá $9,000-9,200 và bán ra ở vùng giá $9,500-10,000-10,300. Nhà đầu tư dài hạn sau khi hoàn tất giảm vị thế về vùng an toàn nên đứng ngoài quan sát tín hiệu dòng tiền.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-4

tiendientu.org-ban-tin-5

 • ETH đã thất bại tại vùng giá $230-240 sau khi cố gắng giữ giá trên $220, với lực bán mạnh như hiện nay ETH sẽ có thể về lại vùng HT4 ($190) trong thời gian tới.
 • Nếu lực bán ra không có dấu hiệu suy yếu trong thời gian tới thì thì ngưỡng HT kế tiếp sẽ là $180 rồi $164.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng mua quang vùng HT $180-$190 và bán quanh KC $220. Nhà đầu tư dài hạn không nên giá tăng tỷ trọng khi giá không giữ trên $220 và nên dứng ngoài quan sát tín hiệu.

IZI

tiendientu.org-ban-tin-6

tiendientu.org-ban-tin-7

 • IZI đang cố vượt $0.5 với khối lượng giao dịch rất ít thì khả năng thành công là thấp.
 • Với khối lượng giao dịch giảm và ít như hiện tại nếu được duy trì trong thời gián tới thì việc IZI quay đầu về vùng $0.25-0.26 cho tới $0.3-0.35 vẫn có thể xảy ra, nếu giá chạm vào vùng này thì cần tích lũy tại đây một khoản thời gian với khối lượng giao dịch lớn trước khi đi lên chinh phục lại đỉnh cũ $0.63 và tiến tới giá $1.

Lưu ý:

Sau xu hướng tăng giá vẫn tiếp tục trong khi đợt hồi đang diễn ra, chú ý quan sát tín hiệu báo hiệu kết thúc đợt hồi. Sau đợt hồi sẽ là đợt tăng giá và đợt tăng giá này hứa hẹn có thể còn mạnh hơn đợt trước đó.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường cryptocurrency
 • NĐT ngắn hạn nên có thể lướt sóng nhanh với rủi ro kèm theo tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn tiếp tục giảm tỷ trọng về ngưỡng an toàn khi giá chạm vùng KC và quay đầu đi xuống và quan sát dòng tiền.
 • BTC sẽ tiếp tục đợt nhịp hồi, các nhịp tăng điểm chỉ là nhịp tăng trong ngắn hạn và nhà đầu tư dài hạn nên dùng các nhịp này giảm bớt tỷ trọng khôn nên mua đuổi.
 • Khi kết thúc nhịp hồi trong trung hạn khả năng tăng giá trong tương lai sẽ càng cao.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org