Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 25/07/2019

Abraham 25/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Với nhiều dấu hiệu dan xen giữ tích cực và tiêu cực, Mỹ-Trung nối lại đàm phán thương mại, nhà lãnh đạo mới của nước Anh quyết thực hiện Brexit vào tháng 10, vàng đang chờ tín hiệu giảm lãi suất từ FED. HSBC ứng dụng blockchain trong giao dịch phản ánh thực tế công nghệ blockchain đang được chú ý ngày càng cao tại các thị trường châu Á. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.


 • Doanh số bán nhà mới của Mỹ tăng; có sự điều chỉnh về chỉ số của ba tháng trước đó.
 • Giá dầu tăng khi các kho dự trữ thô của Mỹ giảm mạnh 11 triệu thùng.
 • Mỹ, Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào đầu tuần tới.
 • Những nhà đâu tư vào việc vàng tăng giá đang chờ đợi quyêt định cắt giảm lãi suất cuối tháng.
 • Kinh tế Euro suy yếu trước các báo cáo chỉ số PMI tồi tệ.
 • Đô la Mỹ trượt dốc khi các cuộc đàm phán thương mại được thiết lập để tiếp tục vào tuần tới.
 • Nhà lãnh đạo mới của nước Anh thề sẽ hoàn tất Brexit vào tháng 10, nguy cơ khủng hoảng được cảnh báo.
 • Khối lượng giao dịch Bitcoin ở Venezuela tăng cực đỉnh.
 • HSBC thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) bằng ứng dụng blockchain thời gian xử lý từ 10 ngày xuống còn 24h.

Tin thế giới

#1. Doanh số bán nhà mới của Mỹ tăng; có sự điều chỉnh về chỉ số của ba tháng trước đó

Bộ Thương mại cho biết hôm thứ tư, doanh số bán nhà mới đã tăng trở lại 7,0% với tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 646.000 đơn vị vào tháng trước. Doanh số của tháng Năm đã được điều chỉnh xuống 604.000 đơn vị từ mức 626.000 đơn vị được báo cáo trước đó. Dữ liệu cho tháng 3 và tháng 4 cũng được điều chỉnh xuống. Với doanh số tăng trong tháng này cho thấy nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tích cực trong ngắn hạn.

Đánh giá: Xấu trong ngắn hạn

#2. Giá dầu tăng khi các kho dự trữ thô của Mỹ giảm mạnh 11 triệu thùng

Giá dầu tăng 1% vào thứ tư sau khi các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 10,84 triệu thùng trong tuần trước, gần gấp 3 lần mức dự báo.

Các nhà phân tích đã dự báo mức giảm dự trữ khoảng 4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 19/7 sau khi giảm 3,1 triệu thùng trong tuần trước.

Báo cáo EIA cũng cho thấy tồn kho xăng giảm 226.000 thùng, so với kỳ vọng là giảm 730.000 thùng. Các kho dự trữ chưng cất tăng 613,00 thùng, trong khi dự báo giảm 499.000 thùng. Giá dầu tăng phản ánh nhu cầu năng lượng tăng trong ngắn hạn dẫn đến suy giảm mạnh kho dự trữ trong ngắn hạn.

Đánh giá: Xấu

#3. Mỹ, Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào đầu tuần tới

Nhà Trắng cho biết trong một thông báo hôm thứ tư rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại tại Thượng Hải vào thứ ba ngày 30/7, “nhằm cải thiện mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc”.

Trung Quốc chấp thuận mua đậu nành miễn thuế của Mỹ thể hiện thiện chí trước cuộc đàm phán. Trươc đó ông Trump có phàn nàn về việc Trung Quôc chưa thực hiện lời hứa mua đậu nành từ Mỹ. Sau khi Trung Quốc áp dụng mức thuế 25% đối với đậu nành của Mỹ vào tháng 7 năm 2018, đậu nành nhập khẩu đã giảm mạnh xuống gần như bằng không vào cuối năm ngoái.

Chứng khoán Trung Quốc đã tăng vào thứ Tư, cho thấy sự phấn khích của nhà đầu tư trước các dấu hiệu các cuộc đàm phán sẽ được nối lại.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu vào thứ ba trong bối cảnh lo ngại về các vấn đề thương mại và thuế quan khác nhau, bao gồm tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,2% trong năm nay và 3,5% trong năm tới, cả hai đều giảm 1% so với dự báo hồi tháng 3. Mức 3,3% hay thấp hơn là điều mà người ta chưa từng nhìn thấy kể từ năm 2009, ngay sau khi khủng hoảng bùng nổ.

Đánh giá: Xấu

#4. Những nhà đầu tư vào việc vàng tăng giá đang chờ đợi quyêt định cắt giảm lãi suất cuối tháng

Khi Cục Dự trữ Liên bang cân nhắc việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra sau cuộc họp gần cuối tháng, những nhà đầu tư đặt cược vào vàng tăng giá đang chờ đợi và sẵn sàng đặt lệnh với lợi thế đòn bãy từ các quỹ ETF vốn đang ngày càng dễ tiếp cận đối với các nhà đầu tư.

Hầu hết mọi người cảm thấy sẽ bị cắt giảm 25 điểm cơ bản, nhưng có thể thấy mức cắt giảm 50 điểm cơ bản có thể xảy ra, điều đó có nghĩa là sự không chắc chắn là rất cao và rất khó để thấy vàng tăng giá mạnh cho đến khi sự kiện cắt giảm lãi suất xảy ra. Rủi ro suy thoái kinh tế đã hỗ trợ giá vàng trong thời gian qua.

Đánh giá: Tốt

#5. Kinh tế Euro suy yếu trước các báo cáo chỉ số PMI tồi tệ

Khu vực sản xuất khu vực đồng euro rõ ràng đang trải qua giai đoạn rất khó khăn như được nhấn mạnh bởi dữ liệu PMI đạt 46.4 điểm so với dự báo là 47.6. Đây là sự tiếp nối của một xu hướng rất đáng lo ngại đã đè nặng lên đồng euro và góp niềm tin vào quan điểm rằng ECB cần phải cung cấp nhiều kích thích hơn cho khu vực.

Đánh giá: Tốt

#6. Đô la Mỹ trượt dốc khi các cuộc đàm phán thương mại được thiết lập để tiếp tục vào tuần tới

Đồng đô la Mỹ đã giảm vào thứ tư sau khi Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin nói rằng có rất nhiều vấn đề liên quan đến các cuộc thảo luận thương mại với Trung Quốc, ông và đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer sẽ có mặt tại Thượng Hải vào tuần tới cho cuộc họp kéo dài hai ngày bắt đầu vào thứ ba.

Đánh giá: Trung tính

#7. Nhà lãnh đạo mới của nước Anh thề sẽ hoàn tất Brexit vào tháng 10, nguy cơ khủng hoảng được cảnh báo

Ông Boris Johnson, người sẽ trở thành Thủ tướng Anh thay thế bà Theresa May, thề sẽ đưa đất nước rời Liên minh châu Âu dù có hay không có thỏa thuận.

Ông Johnson nhấn mạnh sau khi kết quả cuộc bỏ phiếu chính thức được công bố:

Chúng ta sẽ thực hiện xong Brexit vào ngày 31/10. Giống như gã khổng lồ đang ngủ quên, chúng ta sẽ trỗi dậy và loại bỏ những sợi dây nghi ngờ và tiêu cực.”

Ông Johnson cho biết câu thần chú của ông là:

Thực hiện Brexit, đoàn kết đất nước và đánh bại (lãnh đạo đảng Lao động đối lập ) Jeremy Corbyn và đó là những gì chúng ta sẽ làm.”

Đánh giá: Tốt

#8. Chỉ số S&P500, Nasdaq đạt mức cao mới; Dow Jones bị tuột lại phía sau bởi Boeing, Caterpillar

Các cổ phiếu chip, dẫn đầu bởi Texas Instruments, là những cổ phiếu điều khiển thị trường khi Nasdaq Composite tăng 0,85%. S&P500 đã tăng lên mức tăng 0,4%. Chỉ số Dow giảm 0,3%, phần lớn là do các máy bay của Boeing (NYSE: BA) và khó khăn trong kinh doanh của Caterpillar.

Sự suy giảm của Boeing hoàn toàn là do sự không chắc chắn về việc bay trở lại của máy bay phản lực 737 Max.

Cổ phiếu của Caterpillar giảm vì hoạt động kinh doanh ở châu Á đang bị tổn thương do suy thoái kinh tế ở Trung Quốc và thuế quan làm tăng chi phí cho nhà sản xuất.

Đánh giá: Trung tính

#9. GDP quý II của Hàn Quốc bật tăng trở lại khi chi tiêu công bù đắp cho sự suy giảm từ khu vực tư nhân

Nền kinh tế của Hàn Quốc đã quay trở lại tăng trưởng trong quý hai, tránh được suy thoái kỹ thuật, mặc dù sự tăng trưởng chủ yếu là do chi tiêu của chính phủ, cho thấy ngân hàng trung ương có thể cần phải cắt giảm lãi suất một lần nữa để kích thích nền kinh tế.

Phụ thuộc rất nhiều vào xuất khẩu chip, điện thoại thông minh, ô tô và tàu, nền kinh tế của Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tranh chấp thương mại Trung Quốc-Mỹ, đã làm tổn thương chuỗi cung ứng và tăng trưởng toàn cầu. Bên cạnh đó bất đồng quan điểm lịch sử với Nhật khiến Nhật hạn chế xuất khẩu chip và màn hình hiển thị, những linh kiện quan trọng trong việc sản suất điện thoại, càng làm trầm trọng thêm vấn đề.

Đánh giá: Trung tính

#10. Theo một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters Fed sẽ giảm lãi suất lần đầu tiên trong một thập kỷ trong tháng này

Việc cắt giảm 25 phần trăm điểm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong tháng 4 gần như là một thỏa thuận sẽ được thực hiện, theo dự đoán của các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò ý kiến của Reuters trong bối cảnh nền kinh tế thế giới tiếp tục gia tăng bất ổn từ cuộc thương chiến Mỹ-Trung.

Đánh giá: Xấu

Tin cryptocurrency

#1. Mọi thứ sẽ trở nên thực sự rắc rối khi Bitcoin để mất mốc 9.000 USD

Mặc dù Bitcoin vẫn cao hơn 5% so với mức thấp hàng tháng là 9.150 USD, nhưng nhiều người đã bắt đầu cảm thấy đồng tiền điện tử dường như đang trở nên ngày càng khó xác định, thậm chí có nhiều dấu hiệu cho thấy một đợt tăng giá trong khi thực tế thì đang bao trùm sự ảm đạm.

Đánh giá: Xấu

#2. Khối lượng giao dịch Bitcoin ở Venezuela tăng cực đỉnh

Trong tuần vừa qua, các nhà đầu tư ở Venezuela đồng loạt đổ tiền vào Bitcoin nhiều hơn bao giờ hết.

Cụ thể, theo dữ liệu theo dõi hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch P2P Localbitcoins, Paxful và Bisq của Coin Dance cho biết, từ ngày 13/7 đến 20/7 là khoảng thời gian khối lượng giao dịch Bitcoin ở Venezuela đạt kỷ lục.

Trong 7 ngày qua, người dùng trên Localbitcoins đã tạo ra khối lượng hơn 57 tỷ Bolivar, chính thức vượt qua mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó là 49 tỷ Bolivar.

Tỷ lệ lạm phát ở Venezuela lên đến 10.000.000%. Chính điều này đã buộc người dân ở Venezuela phải tìm đến các phương tiện lưu trữ giá trị khác như bitcoin dẫn đến khối lượng giao dịch bitcoin ở quốc gia này đang tăng rất mạnh.

Đánh giá: Tốt

#3. HSBC thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) ứng dụng blockchain đầu tiên tại Việt Nam, thời gian xử lý từ 10 ngày xuống còn 24h

Giao dịch được tiến hành là một đơn hàng lớn cung cấp nhựa nguyên liệu của INEOS Styrolution cho Duy Tân. Đây là một giao dịch được tiến hành từ đầu tới cuối trên một ứng dụng chia sẻ duy nhất là Voltron, thay vì trên nhiều hệ thống khác nhau.

HSBC Việt Nam đóng vai trò là ngân hàng phát hành và HSBC Hàn Quốc đóng vai trò ngân hàng thông báo/chỉ định.

Đây là giao dịch thứ bảy HSBC tiến hành trên toàn cầu, điều này cho thấy công nghệ blockchain đang ngày càng mở rộng ứng dụng trong lĩnh vực ngân hàng với tính năng vượt trội và thời gian xử lý nhanh chóng.

Đánh giá: Tốt

#4. XRP có thể đang hình thành đợt tăng giá lớn nhất trong lịch sử

Livercoin – một nhà phân tích tiền điện tử khá nổi trên Twitter – gần đây đã nói ông tin XRP sẽ giảm thêm 60% so với BTC trong tương lai gần, nhưng sau đó nó có thể tiến hành bởi một đà tăng rầm rộ.

Moon Overlord – một nhà phân tích nổi tiếng khác – đã thảo luận về điều này trong một tweet gần đây, ông lưu ý XRP hiện đang hình thành một đợt tăng giá lớn sắp xảy ra.

Đánh giá: Trung tính

#5. Sự kiện IZIChain và Hollywood vẫn tiếp tục trên Twitter

Sau khi trao giải thưởng cho người tham gia, cách nhận thưởng như sau:

Đánh giá: Rất Tốt

#6. IZI chính thức được hỗ trợ trên nền tảng ví lumiwallet

Chi thiết xem thêm tại:

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-1

Nhận định xu hướng về thị trường cryptocurrency

BTC

tiendientu.org-ban-tin-2

tiendientu.org-ban-tin-3

 • BTC tiếp tục đà giảm sau khi thất bại trong việc cố gắng vươn lên trên mức $11,000 BTC. Sau khi chạm vào vùng HT4 ($9,000- $9,500) BTC bật tăng trở lại quanh mức $10,000. Đây là một ngưỡng tâm lý quan trọng khả năng trong thời gian tới BTC sẽ được giữ quanh mức này.
 • Nếu BTC không thể giữ trên $10,000 đích đến kế tiếp có thể là về vùng $8,000-8,800, điều này hoàn toàn có thể xảy ra với xu hướng bán tháo tiếp diễn như hiện tại.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng nhanh mua vào ở vùng giá $9,200-9,300 và bán ra ở vùng giá $9,500-10,000. Nhà đầu tư dài hạn nên đứng ngoài quan sát tín hiệu dòng tiền.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-4

tiendientu.org-ban-tin-5

 • ETH tiếp tục thất bại trong việc cố gắng phá vỡ vùng KC4 ($220-255) và giữ giá trên $220. Tuy nhiên cũng không thể hiện xu hướng quá tiêu cực khi xuất hiện lực mua vào khi giá chạm vào $200.
 • Xu hướng trong ngắn hạn là ETH sẽ dao động quanh $220 và nếu lực bán ra vẫn tiếp diễn trong thời gian tới thì thì ngưỡng HT kế tiếp sẽ là $180 rồi $164.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng mua quang vùng HT $180-$200 và bán quanh KC $220. Nhà đầu tư dài hạn nên dứng ngoài quan sát tín hiệu kết thúc đợt suy giảm.

IZI

tiendientu.org-ban-tin-6

tiendientu.org-ban-tin-7

 • Mặc cho khối lượng giao dịch rất ít IZI vẫn đang cố giữ giá trên $0.4 đôi lúc giá giảm và chạm vào vùng $0.3-0.35.
 • Những gì đang xảy ra củng cố quan điểm IZI quay đầu về vùng $0.25-0.26 cho tới $0.3-0.35 nếu giá IZI không thể giữ trên $0.4 và cần tích lũy tại đây một khoản thời gian với khối lượng giao dịch lớn trước khi đi lên chinh phục lại đỉnh cũ $0.63 và tiến tới giá $1.

Lưu ý:

Sau xu hướng tăng giá vẫn tiếp tục trong khi đợt hồi đang diễn ra, nhà đầu tư nên chú ý quan sát tín hiệu báo hiệu kết thúc đợt hồi và ra quyết định đầu tư.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường cryptocurrency
 • NĐT ngắn hạn nên hạn chế lướt sóng nhanh tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn nên quan sát dòng tiền và các tín hiệu báo hiệu đà tăng sẽ quay trở lại.
 • BTC sẽ tiếp tục đợt nhịp hồi, các nhịp tăng điểm chỉ là nhịp tăng trong ngắn hạn và nhà đầu tư dài hạn nên dùng các nhịp này giảm bớt tỷ trọng không nên mua đuổi.
 • Khi kết thúc nhịp hồi trong trung hạn khả năng tăng giá trong tương lai sẽ càng cao.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org