Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 27/07/2019

Abraham 27/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain GDP của Mỹ tăng so với dự báo tuy nhiên vẫn thấp hơn so với tháng trước báo hiệu tương lai không chắc chắn và nguy cơ chiến tranh lạnh lĩnh vực công nghệ gia tăng, ngoài ra căng thẳng địa chính trị không có dấu hiệu suy giảm. Sự quan tâm của thị trường vào tiền điện tử tăng lên thể hiện qua các hợp đồng tương lai Bitcoin. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.


 • Tăng trưởng của Mỹ chậm lại chỉ đạt 2,1% khi căng thẳng thương mại đè nặng lên các doanh nghiệp.
 • Cố vấn Nhà Trắng không mong đợi thỏa thuận lớn từ các cuộc đàm phán thương mại Trung Quốc vào tuần tới.
 • Mỹ từ chối giảm thuế cho các bộ phận Apple Mac Pro từ Trung Quốc.
 • Chiến tranh thương mại chưa kịp qua đi, một cuộc chiến khác có thể làm thế giới lao đao: chiến tranh lạnh công nghệ.
 • Giá vàng giữ được mức tăng, mặc dù chỉ số GDP của Mỹ đủ tốt khiến cho FED thay đổi quyết định cắt giảm đáng kể lãi suất.
 • Giá dầu được thiết lập mức tăng trong tuần khi căng thẳng Trung Đông tiếp diễn.
 • Trung Quốc phê duyệt nhập khẩu lúa mì, đậu nành từ Nga.
 • Trung Quốc có thể phát hành ‘Libra’ của riêng mình.
 • CME đã giao dịch hơn 2 triệu hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ khi ra mắt.
 • Sàn giao dịch tiền kĩ thuật số đầu tiên tại Eurozone bị kiểm toán bởi Big Four.

Tin thế giới

#1. Tăng trưởng của Mỹ chậm lại chỉ đạt 2,1% khi căng thẳng thương mại đè nặng lên các doanh nghiệp

Mặc dùng Tăng GDP Mỹ trong tháng này đạt 2,1% lớn hơn dự báo 1,8% nhưng thấp hơn nhiều so với tháng trước là 3,1%. Và thấp hơn nhiều nếu so với cùng kỳ năm ngoái 4,1%.

Chi tiêu tiêu dùng, chiếm phần lớn nhất của nền kinh tế, tăng 4,3%, trong khi chi tiêu của chính phủ tăng 5% và mang lại sự thúc đẩy lớn nhất trong một thập kỷ. Đầu tư của doanh nghiệp giảm 0,6% cho lần giảm đầu tiên kể từ năm 2015 và đầu tư vào lĩnh vực dân cư giảm trong giai đoạn thứ sáu liên tiếp.

Báo cáo hôm thứ sáu cho thấy bằng chứng mới về trì trệ thương mại khi xuất khẩu giảm 5,2% trong khi nhập khẩu chỉ tăng 0,1%. Tăng trưởng chung trên cơ sở hàng năm chậm lại ở mức 2,3%, tốc độ yếu nhất trong hai năm.

Đánh giá: Tốt

#2. IMF cho biết khởi động quy trình tìm kiếm “công khai, dựa trên giá trị tài đức” cho nhà lãnh đạo mới

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết hôm thứ sáu, ban điều hành đã thông qua quy trình “công khai, dựa trên tài đức và minh bạch” để chọn một nhà lãnh đạo mới thay thế Christine Lagarde, với mục tiêu chọn một ứng cử viên vào ngày 4/10.

Hội đồng của IMF trong một tuyên bố không đề cập đến các ứng cử viên tiềm năng cụ thể, nhưng cho biết nhà lãnh đạo tiếp theo của họ nên có một “hồ sơ nổi bật” trong hoạch định chính sách kinh tế cấp cao và các kỹ năng quản lý và ngoại giao cần thiết để điều hành một tổ chức toàn cầu lớn. Bà Christine Lagarde, với quan điểm ủng hộ giảm lãi suất, là người sẽ giữ chức chủ tịch ECB thay thế cho ông Mario Draghi.

Đánh giá: Tốt

#3. Cố vấn Nhà Trắng không mong đợi thỏa thuận lớn từ các cuộc đàm phán thương mại Trung Quốc vào tuần tới

Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, cho biết hôm thứ sáu, ông không mong đợi một thỏa thuận lớn từ các cuộc đàm phán thương mại vào tuần tới và việc giảm các rào cản thương mại. Kudlow nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Tôi sẽ không mong đợi bất kỳ thỏa thuận lớn nào. Tôi nghĩ rằng các nhà đàm phán của chúng tôi sẽ thiết lập lại các giai đoạn đàm phán và hy vọng quay trở lại nơi các cuộc đàm phán đã kết thúc vào tháng 5 năm ngoái.”

Đánh giá: Tốt

#4. Mỹ từ chối giảm thuế cho các bộ phận Apple Mac Pro từ Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ sáu cho biết chính quyền của ông sẽ không chấp thuận yêu cầu miễn thuế của Apple.

Trump đã tweet:

Apple sẽ không được miễn thuế quan hoặc nhận cứu trợ, cho các bộ phận Mac Pro được sản xuất tại Trung Quốc. Hãy làm chúng ở Mỹ, sẽ không có Thuế quan!”

Đại diện cho Apple không có bình luận ngay lập tức. Cổ phiếu của công ty giảm mạnh mức tăng sau các tweet của Trump. Không có ngoại lệ nào có thể tránh khỏi thuế quan của Mỹ áp vào hàng hóa Trung Quốc dù cho hàng hóa đó góp phần lớn vào doanh thu của doanh nghiệp Mỹ.

Đánh giá: Tốt

#5. Chiến tranh thương mại chưa kịp qua đi, một cuộc chiến khác có thể làm thế giới lao đao: chiến tranh lạnh công nghệ

Tranh chấp thương mại kéo dài sẽ làm tổn thương lĩnh vực công nghệ. Theo Chi Lo, chuyên gia kinh tế cao cấp của BNP Paribas, những bất đồng trong lĩnh vực này khó có thể giải quyết trong ngày một ngày hai. Thậm chí, bất chấp những bước tiến trong đàm phán thương mại, mỗi quan hệ trong giới công nghệ sẽ “lạnh hơn” vào những tháng, thậm chí là những năm tới.

Lo nhận định:

Nếu chiến tranh lạnh trong lĩnh vực công nghệ tiếp diễn, tôi nghĩ sẽ có sự phân cực với các hệ thống viễn thông 5G. Trung Quốc có thể triển khai hệ thống ở châu Á hoặc khu vực mà Bắc Kinh có ảnh hưởng. Về phần mình, Mỹ có thể phát triển mạng 5G ở các nước phương tây hoặc các quốc gia phát triển trên toàn thế giới”

Đánh giá: Tốt

#6. Giá vàng giữ được mức tăng, mặc dù chỉ số GDP của Mỹ đủ tốt khiến cho FED thay đổi quyết định cắt giảm đáng kể lãi suất

Giá vàng vẫn tăng vào thứ sáu, mặc dù sự tăng trưởng tốt hơn dự kiến của Mỹ khiến người ta nghi ngờ về sự cần thiết giảm bớt một cách đáng kể về lãi suất của FED.

Thị trường kỳ vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày 31/7, nhưng giới đầu cơ đã có sự dao động mạnh mẽ hơn trong việc đặt cược cắt giảm 50 điểm cơ bản. Tỷ lệ cược này đã giảm xuống 19,4% sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố so với 23,5% trước khi công bố chỉ số GDP.

Đánh giá: Tốt

#7. Giá dầu được thiết lập mức tăng trong tuần khi căng thẳng Trung Đông tiếp diễn

Căng thẳng vẫn ở mức cao tại eo biển Hormuz, một cửa ngõ chính cho vận chuyển dầu toàn cầu, sau khi Iran bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Anh vào tuần trước. Tehran vẫn từ chối thả tàu. Giá dầu đã được hỗ trợ bởi mối đe dọa tiềm tàng của xung đột quân sự có thể làm gián đoạn nguồn cung. Mặc cho những lo ngại về sự suy giảm toàn cầu có thể tác động tiêu cực đến nhu cầu dầu mỏ đã hạn chế mức tăng của dầu, giá dầu vẫn tiếp tục được giữ ở mức cao.

Đánh giá: Tốt

#8. Trung Quốc phê duyệt nhập khẩu lúa mì, đậu nành từ Nga

Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết hôm thứ sáu, Trung Quốc đã phê duyệt nhập khẩu lúa mì từ khu vực Kurgan của Nga, đưa Nga tiến gần hơn đến mục tiêu tăng mạnh xuất khẩu ngũ cốc.

Trung Quốc cũng chấp thuận nhập khẩu đậu nành từ tất cả các vùng khác của Nga, Tổng cục Hải quan cho biết trong một tuyên bố riêng trên trang web của mình, đã tạm dừng nhập khẩu đậu nành của Mỹ khi tranh chấp thương mại giữa Bắc Kinh và Washington ngày càng sâu sắc.

Marubeni Corp, một trong những công ty thương mại tổng hợp lớn nhất thế giới, cho biết đã ngừng tất cả đơn hàng bán đậu nành mới cho khách hàng Trung Quốc.

Quyết định này là do lợi nhuận ngày càng tồi tệ và không chắc chắn về điều kiện thương mại, công ty cho biết qua email mà không giải thích chi tiết.

Trong khi đó tập đoàn Gavilon, một công ty thương mại Mỹ khác thuộc sở hữu của Nhật Bản, sẽ tiếp tục kinh doanh đậu nành sang Trung Quốc mà không có bất kỳ thay đổi nào.

Đánh giá: Tốt

#9. Trump nhắm vào Trung Quốc khi kêu gọi WTO cải cách vị thế quốc gia “đang phát triển”

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gây áp lực lên Tổ chức Thương mại Thế giới vào thứ sáu để thay đổi cách chỉ định các nước đang phát triển, loại bỏ Trung khỏi danh sách các nước đang phát triển.

Theo Trump nhiều quốc gia có thị trường mới nổi như Trung Quốc đã lợi dụng vị thế của họ là nền kinh tế đang phát triển theo quy định của WTO, cho phép họ duy trì mức thuế cao hơn và các rào cản thương mại khác nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong nước.

Hoa Kỳ đã làm việc với Nhật Bản và Liên minh châu Âu để xây dựng và cố gắng thúc đẩy các thay đổi quy tắc của WTO nhằm vào Trung Quốc, nhằm kiềm chế trợ cấp của chính phủ và các hoạt động thương mại phi thị trường khác. Nhưng việc thay đổi các quy định của WTO đã rất khó khăn kể từ khi ra đời vào năm 1995, vì tất cả 164 quốc gia thành viên phải đồng ý về bất kỳ thay đổi nào.

Đánh giá: Tốt

Tin cryptocurrency

#1. CEO Huawei: Ti sao phi đợi Facebook? Trung Quc có th phát hành “Libra” ca riêng mình

CEO Huawei cho rằng Trung Quốc có thể cạnh tranh với Facebook để giành lấy thị phần bằng cách phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình. Ông cho biết:

Trung Quốc cũng có thể phát hành một loại tiền tệ như vậy. Tại sao phải chờ người khác phát hành? Sức mạnh của một quốc gia luôn mạnh hơn một công ty Internet.”

Ý kiến này được đưa ra sau khi đề cập đến những lo ngại từ ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) rằng Libra có thể gây ra mối đe dọa cho nền kinh tế của đất nước trong một số khía cạnh.

Đánh giá: Tốt

#2. 36% nhà đầu tư Mỹ tính đầu tư Bitcoin

Mặc dù giá Bitcoin đang tăng mạnh trong năm nay và hiện tại đang giảm xuống mức dưới 10.000 USD thì các nhà đầu tư vẫn chờ đợi phản ứng về pháp lý đối với dự án Libra của Facebook.

Theo nghiên cứu mới đây của công ty Grayscale Investments, công ty nắm giữ hơn 100.000 Bitcoin, có 36% nhà đầu ty Mỹ cân nhắc mua Bitcoin. Hiện tại theo thống kê, nước Mỹ có khoảng tầm 21 triệu nhà đầu tư.

Đánh giá: Tốt

#3. Sàn giao dịch tiền kĩ thuật số đầu tiên tại Eurozone được kiểm toán bởi Big Four

Sàn giao dịch tiền kĩ thuật số LGO đang dùng cách truyền thống để đảm bảo với người dùng sàn giao dịch và đồng tiền của họ an toàn. Công ty khẳng định họ là công ty tiền kĩ thuật số Eurozone đầu tiên được kiểm toán bởi một công ty trong Big Four, PwC.

Chi nhánh tại Pháp của PwC sẽ xem xét báo cáo tài chính của công ty này trong vài tháng, đưa ra danh sách sở hữu và số thẻ tiền kĩ thuật số của công ty trong lúc thực hiện ICO.

Đánh giá: Trung tính

#4. Quan chức của Brazil cho biết thay đổi thuế sẽ dẫn đến trốn thuế qua Bitcoin

Trưởng của một hiệp hội thương mại lớn tại Brazil, Federation of Industries of the State of São Paulo (FIESP), cho biết người Brazil có thể sử dụng tiền kĩ thuật số để trốn thuế.

Chủ tịch của FIESP, Paulo Skaf, bày tỏ lo ngại về đề nghị thay đổi thuế của tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ông cảnh báo hệ thống thuế mới sẽ khiến người dân dùng các đồng tiền kĩ thuật số như Bitcoin để trốn thuế.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông nói:

Điều này tự nhiên sẽ dẫn đến dịch chuyển sang một dạng thanh toán khác, như tiền kĩ thuật số. Nó sẽ không công bằng: những ai giao dịch bằng tiền kĩ thuật số không đóng thuế và người giao dịch trong thực tế thì phải trả thuế.”

Đánh giá: Trung tính

#5. CME đã giao dịch hơn 2 triệu hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ khi ra mắt

CME cho biết họ đã giao dịch hơn 2 triệu hợp đồng tương lai Bitcoin với khối lượng trị giá 70 tỷ USD kể từ khi thành lập.

Hợp đồng tương lai đã thu hút khách hàng khi lãi suất Bitcoin tăng cao hơn sau khi tăng 200% trong năm nay. Điều đó cũng trùng khớp với quyết định ngừng cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin của sàn đối thủ CBOE.

Đánh giá: Tốt

#6. Tháng 9 có thể mới bắt đầu một xu hướng mới, nhưng có khả năng Bitcion giảm xuống 7.000 USD trước khi Bullrun

Các nhà phân tích hiện đang lưu ý rằng việc gia tăng áp lực bán ra trên các thị trường phát sinh gần đây có thể khiến Bitcoin quay đầu giảm xuống 7.000 USD, nhưng động thái này có thể gây ra một xu hướng tăng mạnh khác, cho phép BTC kết thúc năm 2019 ở mức cao ngay sau đợt giảm.

Nhà phân tích RJ cũng đề cập đến khả năng này trong một tweet, giải thích rằng ông tin xu hướng tăng tiếp theo sẽ bắt đầu vào tháng 9.

Đánh giá: Trung tính

#7. IZIChain xin thông báo về việc mở chức năng đồng bộ hóa số dư của Airdrop

Mở Đăng ký đồng bộ hóa số dư của Airdrop cho các cộng đồng còn lại: Việt Nam, Indonesia, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Tư, Ấn Độ, Châu Phi, Bangladesh, Nga:

Thời gian mở cửa: 15/7/2019 – 30/7/2019

Thời gian thanh toán: từ ngày 1/11/2019 – ngày 31/12/2019

Xin mời truy cập Liên kết: https://www.izichain.network/transferfrombot.html hoặc Nhấp vào Chuyển -> Airdrop Bot trên menu.

Đánh giá: Tốt

#6. IZI chính thức được hỗ trợ trên nền tảng ví lumiwallet.

Chi thiết xem thêm tại: 

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1

Nhận định xu hướng về thị trường cryptocurrency

BTC

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-2

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-3

 • Hiện tại BTC thất bại trong việc giữ giá trên $10,000, ngưỡng tâm lý quan trọng.
 • Xu hướng tiếp theo có thể là đi ngang quanh ngưỡng $9,500 – $10,000 và nếu nhà đầu tư mất kiên nhẫn BTC có thể quay về $9,300 một lần nữa và mở rộng vùng dao động hoặc giá sẽ di chuyển về vùng $8,000-8,800 nếu có một đợt bán tháo diễn ra.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng nhanh với rủi ro kèm theo, mua vào ở vùng giá $9,200-9,300 và bán ra ở vùng giá $9,500- 10,000. Nhà đầu tư dài hạn nên tiếp tục đứng ngoài quan sát tín hiệu dòng tiền không nên mở vị thế vào lúc này.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-4

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-5

 • Với diễn biến những ngày qua ETH khó mà giữ giá thành công trên $220.
 • Xu hướng kế tiếp là ETH sẽ dao động quanh $220-180 và nếu có lực bán mạnh thì ngưỡng HT kế tiếp sẽ là $164.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng mua quang vùng HT $194-$200 và bán quanh KC $220, tuy nhiên với biên độ hẹp nên hạn chế mở vị thế. Nhà đầu tư dài hạn nên tiếp tục dứng ngoài quan sát tín hiệu kết thúc đợt suy giảm.

IZI

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-6

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-7

 • IZI đang có dấu hiệu suy yếu trong việc cố gắng giữ giá trên $0.4. Điều này có đôi phần bị ảnh hưởng bởi đợt giảm giá của thị trường chung.
 • Xu hướng tiếp theo sẽ là IZI quay đầu về vùng $0.3-0.35 cho tới $0.25-0.26 và tích lũy tại đây một khoản thời gian rồi đi lên chinh phục lại đỉnh cũ $0.63 và tiến tới giá $1.

Lưu ý:

Sau xu hướng tăng giá vẫn tiếp tục trong khi đợt hồi đang diễn ra, sau khi kết thúc đợt hồi, đợt tăng giá mới hứa hẹn sẽ mạnh hơn những đợt tăng giá trước đó.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường cryptocurrency
 • NĐT ngắn hạn nên hạn chế lướt sóng nhanh tại các vùng HT KC với biên độ dao động hẹn như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn nên tiếp tục quan sát dòng tiền và các tín hiệu báo hiệu đà tăng sẽ quay trở lại.
 • BTC sẽ tiếp tục đợt nhịp hồi, các nhịp tăng điểm chỉ là nhịp tăng trong ngắn hạn và nhà đầu tư dài hạn không nên mua đuổi khi giá tăng trong các đợt ngắn hạn này.
 • Chú ý quan sát khi kết thúc nhịp hồi trong trung hạn khả năng tăng giá trong tương lai sẽ càng cao.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org