Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử ngày 29/08/2019

Abraham 29/08/2019

logo-izichain Trong khi các nhà đầu tư tin tưởng vào chuyển biến tích cực từ cuộc thương chiến khiến cho các chỉ số cổ phiếu tăng cao thì bộ trưởng tài chính Mỹ nói rằng chính phủ nên xem xét phát hành trái phiếu siêu dài hạn. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.


 • Chỉ số Phố Wall tăng mạnh trước kỳ nghỉ lễ.
 • Hiện tại, Mỹ không có ý định can thiệp vào thị trường tiền tệ.
 • Argentina gia hạn kỳ hạn trái phiếu quốc tế, nợ IMF.
 • Bộ trưởng Tài chính nói rằng Mỹ nên nghiêm túc xem xét trái phiếu siêu dài hạn.
 • Dầu tăng vọt khi hàng tồn kho giảm kỷ lục.
 • Telegram có thể phát hành token Gram trước lịch trình.
 • Không quân Mỹ (USAF) hợp tác với công ty start up quản lý dữ liệu lớn blockchain Constname.
 • Gây quỹ đầu tư thông qua token hóa: Minh bạch, ít tốn kém hơn, đa dạng hơn.
 • Libra mở chương trình Bounty tìm Bug trên HackerOne.
 • Doanh nghiệp Hồng Kông chấp nhận Bitcoin như một hình thức phản kháng dân chủ, chống chính phủ.

Tin thế giới

1. Sụt giảm xuất khẩu của Đức chủ yếu do Anh gây ra

Sự sụt giảm xuất khẩu gần đây của Đức chủ yếu do doanh số bán hàng yếu hơn cho Anh thay vì chiến tranh thương mại, sau khi Brexit có tác động lớn bất thường đến nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong quý II.

Dữ liệu thương mại được xem xét cho thấy xuất khẩu của Đức sang Mỹ thực sự đã tăng vọt trong khoảng thời gian từ tháng tư đến tháng sáu trong khi doanh số bán hàng nước ngoài sang Anh đã giảm trong cùng ba tháng.

Đánh giá: Trung Tính

2. Chỉ số Phố Wall tăng mạnh trước kỳ nghỉ lễ

Chứng khoán đã tăng mạnh vào thứ tư khi các nhà đầu tư tin tưởng vào tín hiệu tích cực của cuộc chiến thương mại xuất hiện và đặt nỗi lo suy thoái của họ sang một bên trước ngày lễ cuối tuần – Ngày Lễ Lao động.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng khoảng 1% tương ứng 258.20 và dừng ở 26.036 điểm, lần đầu tiên đóng cửa trên 26.000 kể từ thứ năm., trong khi S&P 500 tăng thêm 18.78 điểm tương ứng 0,65%. Nasdaq Composite tăng khiêm tốn 0,38% tương ứng 29.94 điểm vì sự yếu kém của các cổ phiếu công nghệ quan trọng như Microsoft, Facebook và Adobe Systems.

Trong khi đó hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ ở mức 1.547,95 USD/ounce.

Đánh giá: Xấu

3. Hiện tại, Mỹ không có ý định can thiệp vào thị trường tiền tệ

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết hôm thứ tư Mỹ không có ý định can thiệp vào thị trường tiền tệ.

Mnuchin nói rằng tình hình có thể thay đổi trong tương lai nhưng ông tin rằng những hành động như vậy sẽ hiệu quả hơn nếu Bộ tài chính Mỹ can thiệp kết hợp với cả Cục Dự trữ Liên bang và các đồng minh của Mỹ.

Đánh giá: Trung tính

4. Argentina gia hạn kỳ hạn trái phiếu quốc tế, nợ IMF

Bộ trưởng Tài chính Hernan Lacunza cho biết hôm thứ tư rằng Argentina sẽ đàm phán với những tổ chức nắm giữ trái phiếu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế để gia hạn thời hạn của các khoản nợ như một cách đảm bảo khả năng thanh toán của đất nước.

Tại một cuộc họp báo sau cuộc họp với một nhóm IMF đến thăm Argentina, Lacunza cho biết:

Chính phủ sẽ “lập lại hồ sơ” về thời gian nợ của IMF theo thỏa thuận dự phòng trị giá 57 tỷ USD.”

Đánh giá: Tốt

5. Bộ trưởng Tài chính nói rằng Mỹ nên nghiêm túc xem xét trái phiếu siêu dài hạn

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hôm thứ tư khả năng phát hành trái phiếu siêu dài hạn của Mỹ là “dưới sự xem xét rất nghiêm túc” của chính quyền Trump.

Mnuchin cho biết sự quan tâm mới của ông đối với trái phiếu 50 hoặc 100 năm không liên quan đến việc giảm lợi suất đối với khoản nợ ngắn hạn của Mỹ. Hiện tại, trái phiếu 30 năm là trái phiếu kho bạc Mỹ có thời hạn dài nhất.

Lợi suất trái phiếu 30 năm đã đặt mức thấp mọi thời đại, vì lo ngại về suy thoái kinh tế và căng thẳng thương mại Mỹ đã đặt ra nhu cầu không ngừng cho nợ chính phủ có rủi ro thấp.

Đánh giá: Tốt

6. Dầu tăng vọt khi hàng tồn kho giảm kỷ lục

Giá dầu đã tăng vào thứ tư khi một sự suy giảm lớn trong nguồn cung và sản phẩm thô của Mỹ làm lu mờ sản lượng khai thác lên mức kỷ lục của Mỹ.

Theo số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), hàng tồn kho của dầu thô Mỹ giảm 10,03 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23/8, nhiều hơn cả mong đợi về mức giảm 2,11 triệu thùng.

Trên sàn giao dịch hợp đồng dầu thô WTI tương lai đã tăng 1,69% để đạt 55,86 đô la một thùng, trong khi dầu Brent đã tăng 0.6% để giao dịch ở mức 59,87 đô la.

Đánh giá: Trung tính

Tin tiền điện tử

1. Telegram có thể phát hành token Gram trước lịch trình

Telegram có thể bắt đầu phát hành token Gram như đã hứa từ lâu trước ngày 31/10.

Sự kiện này sẽ đánh dấu bước đột phá đầu tiên của một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí chính thống trong không gian tiền điện tử, trước nỗ lực xây dựng mạng lưới Libra của Facebook.

Trước đó, ICO của Telegram được tổ chức vào năm 2018 và là đợt kêu gọi vốn lớn nhất trong lịch sử, khiến cho tổng token Gram có giá trị tương đương 1,7 tỷ USD. Nhưng người mua đã phải chờ một thời gian dài để phát hành token.

Đánh giá: Tốt

2. Không quân Mỹ (USAF) hợp tác với công ty start up quản lý dữ liệu lớn blockchain Constname

Constname đã ký hợp đồng làm việc với USAF. Phó Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Constname Benjamin Diggles – người chịu trách nhiệm hợp tác – lưu ý thêm rằng USAF có nhiều nguồn dữ liệu cần được bảo mật, như máy bay không người lái, máy bay và vệ tinh.

Ông cũng nói thêm rằng dữ liệu sạch và hợp nhất có thể được truy vấn ngay lập tức là một nhu cầu lớn trong bộ máy quốc phòng. Constname có thể cung cấp một nền tảng quản lý dữ liệu an toàn phi tập trung có thể mở rộng và có thể được tích hợp với cả các loại dữ liệu cũ và tương lai.

Ngoài ra USAF cũng hợp tác với công ty start up SIMBA nhằm cung cấp nền tản hợp đồng thông minh dựa trên blockchain để bảo đảm khả năng quản lý chuỗi cung ứng của mình.

Đánh giá: Tốt

3. Gây quỹ đầu tư thông qua token hóa: Minh bạch, ít tốn kém hơn, đa dạng hơn

Tokenbox cho biết công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh có ý nghĩa đối với những người muốn đầu tư vào tiền số hoặc phiên bản token hóa của tài sản trong thế giới thực, chẳng hạn như kim loại quý.

Việc phi tập trung hóa có thể mở đường cho tất cả các bên được hưởng sự minh bạch hơn và chi phí thấp hơn, trong khi đơn giản hóa đáng kể việc lưu giữ hồ sơ và giảm nguy cơ làm sai lệch.

Thông qua các quỹ được token hóa, các nhà đầu tư có thể tạo hợp đồng thông minh và phát hành các token tuân thủ ERC-20. Giá trị token này sẽ tăng và giảm tỷ lệ thuận với biến động trong danh mục đầu tư tương ứng. Chủ sở hữu sẽ có quyền tự do mua, bán hoặc lưu trữ các đơn vị này khi họ muốn.

Đánh giá: Tốt

4. Ngân hàng tiền số đầu tiên được cấp phép tại Thụy Sĩ đang ngắm đển giấy phép ngân hàng tại Singapore

Syngum mới chỉ được cấp giấy phép ngân hàng và giao dịch chứng khoán có điều kiện ở Thụy Sĩ. Công ty đang đàm phán với các nhà quản lý địa phương để được cấp giấy phép ngân hàng đầy đủ tại Singapore.

Các dịch vụ tài chính mà Syngum có thể cung cấp bao gồm các dịch vụ lưu ký cho Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), cũng như chuyển đổi giữa hai loại tiền điện tử và đồng Franc Thụy Sĩ, Euro, Đô la Singapore và Đô la Mỹ.

Ngoài ra, Sygnum cũng sẽ có thể triển khai các dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số, môi giới và dịch vụ token hóa cho các nhà đầu tư và tổ chức được công nhận.

Đánh giá: Tốt

5. Libra mở chương trình Bounty tìm Bug trên HackerOne

Libra, dự án tiền điện tử tiềm năng của Facebook, đã mở một chương trình bounty trên HackerOne để phát hiện lỗi.

Mặc dù phải đối mặt với sự hoài nghi về quy định, Libra đã bắt đầu chạy testnet thử nghiệm và gửi lời mời tìm các lỗi trong hệ thống đến các nhà phát triển.

Libra đã treo thưởng tới 10.000 đô la cho các lỗi nghiêm trọng trên testnet của mình.

Đánh giá: Tốt

6. Doanh nghiệp Hồng Kông chấp nhận Bitcoin như một hình thức phản kháng dân chủ, chống chính phủ

Phong trào phản kháng dân chủ, chống chính phủ ở Hồng Kông đang thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Biến động chính trị trong thành phố – hiện đã bước sang tuần thứ 12 – đang khiến một số doanh nghiệp và cá nhân địa phương chuyển sang sử dụng các loại tiền kỹ thuật số phi chủ quyền và phi tập trung.

Đầu tháng này, những người biểu tình đã khởi xướng một hành động rút càng nhiều tiền càng tốt từ tài khoản ngân hàng của họ, hoặc chuyển đổi nội tệ của họ thành đô la Mỹ.

Điều này có một mục đích hai mặt, phục vụ cả việc bảo vệ quyền sở hữu tài sản cá nhân của họ và gửi một cảnh báo sắc bén cho chính quyền Trung Quốc.

Khối lượng giao dịch Bitcoin ở Hồng Kông tăng vọt trong tháng 6 trong bối cảnh hỗn loạn, và đồng tiền này tiếp tục giao dịch tại địa phương với mức phí hàng trăm USD trên sàn giao dịch ngang hàng LocalBitcoin.

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

BTC

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-2

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-3

 • BTC giảm mạnh xuống mức 9700 cho thấy một bộ phận nhà đầu tư ngắn hạn đã bỏ cuộc và bán ra khi giá không vượt qua được vùng $10,700 nhằm bảo toàn số vốn.
 • Nếu trong tuần BTC chạm vào vùng $9,500 hoặc gần đó và đi lên thì có thể xuất hiện đợt hồi kỹ thuật nhẹ tăng lên và chạm vào vùng $10,000 – $10,400.
 • Với xu hướng trong trung hạn thì xác suất khá cao vùng đáy $9,100 trước đó có thể chưa phải là đáy trong trung hạn. Khả năng này sẽ được xác nhận khi giá rớt khỏi vùng này trong vài tháng tới và lúc đó vùng $8,000 sẽ là vùng HT kế tiếp.
 • Xu hướng tiếp theo trong vài ngày tới là BTC sẽ dao động đi ngang quanh mức $9,100-10,000.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng mua vào vùng giá $9,100 và bán ra ở vùng giá $10,000. Nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế vào lúc này mà nên quan sát tín hiệu trong dài hạn báo hiệu xu hướng tăng giá trở lại.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-4

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-5

 • Đồng thuận với sự suy giảm của BTC, ETH giảm mạnh thủng cả hai vùng hỗ trợ ngắn hạn và ngày.
 • Xác suất khá cao vùng hỗ trợ tuần $164 sẽ là đích đến kế tiếp sau khi ETH kiểm tra lại vùng $180.
 • Nếu ETH chạm vào vùng $164 và bật lại thành công sẽ tạo ra đợt hồi kỹ thuật trong ngắn hạn lên mức $180.
 • Trong trường hợp xấu nhất, xu hướng trong dài hạn có thể khiên ETH về mức $148 tới $96.5.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ hẹp mua quanh vùng $164 và bán quanh $180. Nhà đầu tư dài hạn không nên cố gắng mua bắt đáy lúc này mà nên chờ ETH kiểm tra lại các vùng HT mạnh và bật lại thành công.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử
 • NĐT ngắn hạn có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên bắt đáy vào lúc này mà nên quan sát tín hiệu báo hiệu đợt tăng trung và dài hạn sắp tới rồi mới mở vị thế.
 • Xu hướng của BTC là sẽ tiếp tục về kiểm tra lại vùng KC gần nhất và sau đó sẽ giảm dần và kiểm tra lại đáy ngắn hạn trong thời gian tới, việc xác nhận lại vùng quanh $9,100 là cần thiết cho đợt tăng giá trong tương lai. Nếu giá giảm rớt khỏi vùng $9,100 thì khả năng vùng $8,000 sẽ là vùng HT kế tiếp.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.
tiendientu.org