Tin tức cryptocurrency

Bản tin tiền điện tử (10/10): Thế giới căng thẳng, cryptocurrency khởi sắc

Abraham 10/10/2019

tiendientu.org-ban-tin-1010-7

logo-izichain Căng thẳng thương mại được cải thiện khi Trung Quốc mở cửa một phần thỏa thuận thương mại với Mỹ. Hội nghị thượng đỉnh Brexit hiện đang là tâm điểm chú ý khi hạn chót đang tới gần. Theo dõi bản tin tiền điện tử ngày 10/10 để biết chi tiết.


 • Trung Quốc mở cửa cho một phần thỏa thuận thương mại.
 • Giới chức Đức và Pháp sẽ gặp nhau trước hội nghị thượng đỉnh Brexit.
 • Chỉ số Phố Wall tăng lại khi căng thẳng thương mại được giải nhiệt.
 • Người đứng đầu Libra Association “ra đi”.
 • Bitmain công bố hai giàn máy đào ASIC mới.

Tin thế giới

1. Trung Quốc mở cửa cho một phần thỏa thuận thương mại

Một quan chức có kiến ​​thức trực tiếp về các cuộc đàm phán cho biết Trung Quốc vẫn sẵn sàng đồng ý thỏa thuận thương mại một phần với Mỹ, báo hiệu rằng Bắc Kinh đang tập trung vào việc hạn chế thiệt hại cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Các nhà đàm phán đang hướng về Washington để chuẩn bị cho cuộc đàm phán, nhưng chưa có sự lạc quan về việc đảm bảo một thỏa thuận rộng lớn sẽ chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai quốc gia.

Quan chức này cho biết thêm Trung Quốc sẽ chấp nhận một thỏa thuận hạn chế miễn là Tổng thống Donald Trump không áp thêm thuế quan, bao gồm hai đợt áp thuế cao hơn sẽ có hiệu lực trong tháng này và vào tháng 12. Đổi lại, Bắc Kinh sẽ đưa ra những quyết định nhượng bộ không mang tính cốt lõi như mua các sản phẩm nông nghiệp nhưng không nhượng bộ về các điểm thảo luận chính mà phía Mỹ đã đưa ra.

tiendientu.org-ban-tin-1010-6

Huo Jianguo, cựu quan chức của Bộ Thương mại Trung Quốc, hiện là phó chủ tịch của Hiệp hội Nghiên cứu Tổ chức Thương mại Thế giới Trung Quốc, cho biết:

“Có thể có một bước đột phá lớn trong các cuộc đàm phán thương mại sắp tới. Danh sách đen gần đây và các lệnh trừng phạt từ Mỹ chỉ là một chiến thuật thông thường khác để thể hiện rằng họ có nhiều công cụ trong các cuộc đàm phán thương mại phù hợp với chính sách gia tăng áp lực tối đa của Trump. Chúng tôi hầu như không ngạc nhiên và chúng tôi không nên quá coi trọng điều đó.”

Đánh giá: Xấu

2. Giới chức Đức và Pháp sẽ gặp nhau trước hội nghị thượng đỉnh Brexit

Hai nhà lãnh đạo quyền lực nhất của Liên minh châu Âu, Angela Merkel của Đức và Emmanuel Macron của Pháp, sẽ gặp nhau chỉ vài ngày trước hội nghị thượng đỉnh Brexit vào tuần tới mà Anh nói là cơ hội cuối cùng để bảo đảm một sự ra đi có trật tự từ khối.

Văn phòng của ông Macron cho biết Macron sẽ gặp Merkel tại Cung điện Elysee vào Chủ nhật tới để thảo luận về các vấn đề châu Âu trước hội nghị thượng đỉnh 17-18/10 của EU và chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Pháp – Đức vào ngày 16/10.

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1010-8

Các nhà ngoại giao EU mặc dù hoài nghi về cơ hội của một thỏa thuận song hầu hết đều mong đợi Johnson sẽ bị buộc phải chấp nhận một sự trì hoãn đối với Brexit – một bước cuối cùng có thể dẫn đến một lối thoát vô trật tự hoặc đảo ngược toàn bộ nỗ lực của Brexit.

Đằng sau những lời hoa mỹ, kết quả Brexit cuối cùng sẽ được quyết định bởi Merkel, Macron, Johnson, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Ireland Leo Varadkar. Và tất cả đều nói rằng họ muốn một Brexit có trật tự.

Đánh giá: Trung Tính

3. Chỉ số Phố Wall tăng lại khi căng thẳng thương mại được giải nhiệt

Chứng khoán Mỹ tăng mạnhkhi các nhà đầu tư tăng hy vọng trước tin tức nối lại đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

 • Chỉ số S&P 500 tăng 0,91% lên 2,919.40 điểm. Đây là thứ 14 liên tiếp S&P 500 đóng cửa dưới 3.000.
 • Nasdaq Composite tăng 1,02% lên 7,903.74 điểm.
 • Dow Jones tăng 0,7%, tương đương 182 điểm và dừng ở mức 26,346.01 điểm.

Mặc dù vậy, giá dầu ít thay đổi. Hợp đồng tương lai dầu thô ngọt nhẹ Texas đã giảm 6 xu xuống còn $52,69/thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô Brent tăng 6 xu lên $58,3/thùng.

Hợp đồng vàng tương lai đã tăng thêm $7,15 lên $1.511,05/ounce tại New York khi giá vàng chạm ngưỡng hỗ trợ và nhu cầu tăng lên từ Ấn Độ khi mùa lễ hội tới gần.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng lên ở mức 1,587% từ 1,539% vào thứ ba.

Đánh giá: Xấu

Tin tiền điện tử

1. Người đứng đầu Libra Association “ra đi”

Simon Morris, Giám đốc sản phẩm tại Liên minh Libra, đã rời khỏi dự án trong vòng 5 tháng kể từ khi tham gia dựa theo cập nhật LinkedIn vào ngày 9/10.

Liên minh Libra được đăng ký tại Thụy Sĩ là một tổ chức thành viên phi lợi nhuận được thành lập để quản lý mạng Libra theo kế hoạch của Facebook.

Trước đó vào ngày 4/10, PayPal đã rút lui hoàn toàn với lý do lo ngại rằng danh tiếng của chính mình có thể bị ảnh hưởng.

Vào ngày 2/10, nhiều tin đồn rằng các thành viên của Liên minh là Visa, Mastercard và Stripe cũng đang xem xét lại sự tham gia của họ, với cùng lý do tương tự như PayPal.

Libra đang phải đối mặt với một phản ứng dữ dội lớn từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới kể từ khi công bố vào tháng 6.

Đánh giá: Xấu

2. Bitmain công bố hai giàn máy đào ASIC mới

Nhà sản xuất mạch tích hợp ứng dụng (ASIC) hàng đầu Bitmain đã công bố hai máy đào Bitcoin mới trong một bài blog vào ngày 9/10.

Người đồng sáng lập Bitmain Jihan Wu đã công bố dòng máy khai thác S17+ và T17+ tại Hội nghị thượng đỉnh khai thác kỹ thuật số thế giới (WDMS) tại Frankfurt. Bitmain tuyên bố rằng các ASIC mới có các cải tiến về hiệu quả năng lượng.Theo đó, phần cứng mới có khả năng thực hiện hàng chục nghìn tỷ hash mỗi giây (TH/s).

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-1010-1

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

Bitcoin (BTC)

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1010-2

tiendientu.org-ban-tin-1010-3

Giá Bitcoin hiện tại:

 • Mức HT $7,700-8,000 đang thể hiện rõ vai trò của mình khi giá BTC chạm vào vùng này liền quay trở lại xu hướng tăng.
 • Hiện ngưỡng $9,000-$9,500 đang trở thành ngường KC trong ngắn hạn nên khả năng trong vài tuần tới một tháng ngưỡng này sẽ được thử thách lại một lần nữa khi giá quay trở lại kiểm tra vùng này.
 • Trong xu hướng ngắn hạn BTC sẽ duy trì xu hướng về vùng $8,800, một vùng KC quan trọng trong ngắn hạn, và đôi lúc có thể rớt dưới ngưỡng $8,500 rồi liền quay lại duy trì xu hướng.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng ngắn trong biên độ mua vào vùng giá $8,500 và bán ra ở vùng giá $8,800. Nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế mua vào lúc này.tiền điện tử

Ethereum (ETH)

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1010-4

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1010-5

Giá Ethereum hiện tại:

 • Ngưỡng KC $180 đã bị phá vỡ khi xuất hiện lực mua lớn tác động vào giá thị trường làm tăng khối lượng giao dịch lớn hơn những ngày trước đó.
 • Tuy vậy, niềm hy vọng của nhà đầu tư vẫn phải e dè trước ngưỡng KC kế tiếp là $200-220 khi giá gần chạm vào vùng này liền suy yếu.
 • Nếu giá có thể giữ trên $180 thì khả năng sẽ cần phải tích lũy khối lượng giao dịch trước khi có sự bứt phá về giá.
 • Trong ngắn hạn, ETH có thể tiếp tục dao động trong khoảng $180-220 hoặc dao động quanh vùng $180.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ mua quanh vùng $180 và bán quanh vùng $200-220. Hiện tại nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế mua vào.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử

 • NĐT ngắn hạn có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên vội vã bán ra vào lúc này mà nên tiếp tục quan sát sự quay trở lại của dòng tiền.
 • Hiện tại trong ngắn hạn tiền số đang ở các mức HT nên sẽ có sự hồi phục về giá trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng kiếm lời trong thời gian này, nhà đầu tư dài hạn nên cơ cấu lại danh mục khi chưa có dấu hiệu tăng giá trong trung hạn.
 • BTC vừa đánh thủng mức thấp nhất gần đây nhất $9,100 và khiến vùng $8,000-8,800 trở thành vùng HT kế tiếp. Hy vọng của nhà đầu tư sẽ làm cho vùng này có thể trụ vững trong thời gian tới. Tuy vậy khả năng đánh thủng vùng này cũng có thể xảy ra và khi đó vùng $6,000-7,700 sẽ là vùng HT mới trong trung hạn.

Khuyến cáo

 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này. tiền điện tử
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.

Nội dung được cung cấp bởi Izichain