Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin tiền điện tử (12/10): Bayern Munich phát hành token, Telegram bị SEC thổi còi

Tris 12/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Bayern Munich trở thành CLB tiếp theo ứng dụng blockchain, mang lại tác động tốt cho không gian blockchain. Đồng thời, SEC tiếp tục nỗ lực quản lý ngành công nghiệp tiền mã hoá non trẻ. 

Tin tức tiền điện tử

FC Bayern Munich công bố token kỹ thuật số

Đội bóng đá Đức FC Munich Munich đã trở thành câu lạc bộ bóng đá mới nhất công bố hàng hóa dịch vụ dựa trên blockchain dành riêng cho người hâm mộ. Như đã báo cáo vào ngày 11 tháng 10, câu lạc bộ sẽ hợp tác với Stryking Entertainment để sản xuất các bộ sưu tập kỹ thuật số về các cầu thủ.

Các bộ sưu tập sẽ có thẻ cầu thủ kỹ thuật số với sự tương đồng về ngoại hình thực thế của các cầu thủ FC Bayern Munich từ quá khứ cho đến hiện tại.

Trong khi đó, câu lạc bộ Ngoại hạng Anh Manchester City cũng đang nâng cấp trò chơi blockchain của mình. Trong thông báo vào tháng 8, họ cho biết sẽ token hóa các cầu thủ của mình. Người hâm mộ có thể xây dựng và huấn luyện một đội cầu thủ kỹ thuật số bằng cách sử dụng các số liệu thống kê trận đấu thực và trong tập luyện trong ứng dụng này.

Cũng trong tháng trước, một câu lạc bộ Watford FC, đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) cho hàng hóa dịch vụ của mình và đặt logo Bitcoin trên tay áo của mình trong một động thái chưa từng có.

Telegram bị SEC thổi còi vì bán token chưa đăng ký

Mỹ đã tạm dừng cung cấp mã thông báo kỹ thuật số chưa đăng ký trị giá 1,7 tỷ đô la bởi dịch vụ nhắn tin Telegram Group Inc và công ty con TON Issuer.

SEC cho biết đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với Telegram Group Inc và công ty con TON Issuer. Nguyên nhân là hai thực thể này chưa đăng ký bán 2,9 tỷ token kỹ thuật số “Gram” cho các nhà đầu tư trên toàn cầu. Trong đó, có 1 tỷ token bán cho nhà đầu tư ở Mỹ. Động thái này đánh dấu nỗ lực mới nhất của cơ quan này nhằm trấn áp ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ.

SEC đã đưa ra quan điểm rằng ICO là dịch vụ chứng khoán. Do đó, dự án cần tuân theo các quy tắc chào bán của SEC. Đồng thời, SEC yêu cầu các công ty nộp hồ sơ đăng ký và công bố tài liệu.

Công ty khai thác tiền điện tử Canaan sẽ ra mắt công chúng tại Mỹ vào tháng 11

Theo một báo cáo chưa được xác nhận, một công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ của Trung Quốc Canaan Creative có kế hoạch niêm yết như một công ty được giao dịch công khai tại Mỹ vào tháng 11 năm 2019.

Canaan Creative, đã báo cáo về việc chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) 200 triệu đô la với các nhà quản lý Mỹ vào tháng 7, việc phát hành 1,26 tỷ cổ phiếu sẽ đóng cửa vào ngày 20 tháng 10.

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

Bitcoin (BTC)

 • Vùng KC $8,800-9,000 đang bắt đầu gây ra khó khăn cho việc tăng giá của BTC khi giá vừa đi vào vùng này liền có phản ứng từ thị trường kéo giảm giá về dưới ngưỡng $8,500.
 • Hiện cần thời gian để tích lũy khối lượng giao dịch trước khi BTC kiểm tra lại ngưỡng KC $9,000-$9,500.
 • Trong xu hướng ngắn hạn BTC sẽ tiếp tục duy trì xu hướng về vùng $8,800-9,000, trong khoản thời gian đó sẽ có lúc dao động quanh $8,200-8,500.

Giá Bitcoin hôm nay:

Khuyến nghị đầu tư:

 • Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng ngắn trong biên độ mua vào vùng giá $8,200 và bán ra ở vùng giá $8,800. Nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế khi chưa có dấu hiệu dòng tiền đi vào thị trường.

Ethereum (ETH)

 • Giá ETH sau khi vượt $180 đã xuất hiện rung lắc nhẹ về ngưỡng $180 sau khi dần chạm vào ngưỡng $200. Đây là hành vi bình thường về xu hướng giá khi giá vượt quá ngưỡng KC sẽ có thể xuất hiện rung lắc về lại vùng vừa vượt qua nhằm kiểm tra lại tính bền vững của xu hướng, nếu quá trình này xảy ra và kéo dài trong một khoản thời gian thì khả năng tiếp tục xu hướng sẽ tăng cao.
 • Với mức giảm từ gần vùng $200 về vùng $180 chỉ là hành vi chốt lời của các nhà đầu tư nhỏ lẻ ngắn hạn.
 • Cần phải có sự tích lũy về khối lượng giao dịch trước khi có sự thay đổi đáng kể về giá từ vùng $180 về vùng $220.
 • Trong ngắn hạn ETH có thể tiếp tục dao động trong khoảng $180-220 hoặc dao động quanh vùng $180 để tích lũy khối lượng giap dịch.

Giá Ether hôm nay:

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ mua quanh vùng $180 và bán quanh vùng $200-220. Hiện tại nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế mua vào.

Khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường cryptocurrencies

 • NĐT ngắn hạn có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên vội vã bán ra vào lúc này mà nên tiếp tục quan sát sự quay trở lại của dòng tiền.
 • Hiện tại trong ngắn hạn tiền số đang ở các mức HT nên sẽ có sự hồi phục về giá trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng kiếm lời trong thời gian này, nhà đầu tư dài hạn nên cơ cấu lại danh mục khi chưa có dấu hiệu tăng giá trong trung hạn.

BTC vừa đánh thủng mức thấp nhất gần đây nhất $9,100 và khiến vùng $8,000-8,800 trở thành vùng HT kế tiếp. Hy vọng của nhà đầu tư sẽ làm cho vùng này có thể trụ vững trong thời gian tới. Tuy vậy khả năng đánh thủng vùng này cũng có thể xảy ra và khi đó vùng $6,000-7,700 sẽ là vùng HT mới trong trung hạn.

Khuyến cáo

 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.

Theo IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org