Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin tiền điện tử (15/10): Telegram sẵn sàng bồi thường, mọi người vẫn quan tâm Bitcoin

Abraham 15/10/2019

tiendientu.org-ban-tin-1510-8

logo-izichain Hacker Bắc Triều Tiên phát tán phần mềm độc hại mới trên MacOS ẩn đằng sau Công ty tiền điện tử giả. Hiệp hội Ngân hàng Ý (ABI) đã xử lý thành công dữ liệu đối chiếu của cả năm hoạt động của các ngân hàng địa phương trên nền tảng blockchain. Telegram tuyên bố sẵn sàng bồi thường cho nhà đầu tư.


Tin tiền điện tử

Hacker Bắc Triều Tiên phát tán phần mềm độc hại mới

Nhóm hacker khét tiếng của Bắc Triều Tiên được gọi là Lazarus APT Group đã tạo ra một phần mềm độc hại khác nhắm vào các máy Mac của Apple bằng cách giả mạo một công ty tiền điện tử giả. Chuyên gia bảo mật Apple Mac và nhà nghiên cứu bảo mật chính tại Jamf Patrick Wardle đã đăng tải thông tin nêu rõ bản chất của phần mềm độc hại, được tiết lộ bởi các nhà nghiên cứu của MalwareHunterTeam (MHT) ngày hôm trước.

MHT và Wardle đã cảnh báo rằng phần mềm độc hại không bị phát hiện bởi bất kỳ công cụ nào trên VirusTotal và mẫu này dường như có liên quan chặt chẽ với một loại phần mềm độc hại Mac do nhóm Lazarus tạo ra và được Kaspersky Labs xác định vào mùa hè 2018.

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1510-6
Hacker Bắc Triều Tiên ẩn danh dưới tên công ty tiền điện tử.

Bọn hacker đã thành lập một công ty tiền điện tử giả – được đặt tên là JMT Trading – thông qua đó để tiếp tục cuộc tấn công độc hại. Sau khi viết một ứng dụng giao dịch tiền điện tử mã nguồn mở, nhóm hacker đã tải lên mã của nó trên GitHub, che giấu phần mềm độc hại bên trong nó.

Ngân hàng Ý xử lý dữ liệu trên nền tảng blockchain

Hiệp hội Ngân hàng Ý (ABI) đã thử nghiệm thành công hệ thống Spunta Project. Thử nghiệm đã thấy 200 triệu mục nhập dữ liệu đang được xử lý bởi hệ thống đối chiếu ngân hàng trên hệ thống blockchain, mô phỏng hiệu quả một năm hoạt động của ngành ngân hàng Ý. Thử nghiệm thành công được cho là thể hiện tính bền vững của quy trình xác minh và của chính nền tảng.

Dữ liệu đã được xử lý trên nền tảng thông qua 35 node được phân phối trên khắp Ý. 18 ngân hàng Ý – gồm 78% lực lượng lao động trong ngành ngân hàng của đất nước – là một phần của dự án. Hệ thống có thể được triển khai đầy đủ vào ngày 1/3/2020.

Telegram sẵn sàn bồi thường nhà đầu tư

Telegram cam kết trả lại tiền cho các nhà đầu tư trong trường hợp trì hoãn việc ra mắt mạng blockchain của mình dựa trên một điều khoản bất khả kháng trong một hợp đồng mua bán của họ.

Như cơ quan truyền thông Nga nhấn mạnh về điều khoản bất khả kháng – bao gồm các thảm họa tự nhiên, các mối đe dọa khủng bố và nổ ra chiến tranh – cũng bao gồm các hành động pháp lý hoặc quy định đối với chính quyền.

CME: Mặc giá Bitcoin giảm, mối quan tâm của nhà đầu tư vẫn tăng rất mạnh

Sàn Chicago Mercantile Exchange (CME) gần đây đã tweet rằng, mặc dù giá Bitcoin (BTC) giảm, sự quan tâm của khách hàng đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME vẫn rất mạnh mẽ trong quý III/2019.

tiendientu.org-ban-tin-1510-7
Mối quan tâm của nhà đầu tư vẫn tăng mạnh.

Với lượng OI hơn 4.600 hợp đồng, tăng 61% so với quý III/2018. Được biết, con số ấn tượng này đến từ sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư tổ chức.

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1510-1

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

Bitcoin (BTC)

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1510-2

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1510-3

Giá Bitcoin hiện tại:

 • BTC tiếp tục chuỗi ngày đi ngang khi không có tín hiệu về việc tăng giá hoặc giảm giá trong vài ngày tới.
 • Thị trường như đang đứng chờ quan sát những diễn biến của thị trường thế giới khi có quá nhiều thông tin thay đổi liên tục trong tuần.
 • Vùng KC $8.800-9.000 vẫn là thử thách trong ngắn hạn của BTC khi giá vừa gần chạm vào tuần trước đã quay đầu đi xuống.
 • Trong xu hướng ngắn hạn BTC sẽ tiếp tục duy trì xu hướng về vùng $8.800-9.000, trong khoản thời gian đó sẽ có lúc dao động quanh $8.200-8.500 nhằm tích lũy thêm khối lượng giao dịch.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng ngắn trong biên độ mua vào vùng giá $8.000-8.200 và bán ra ở vùng giá $8.800. Nhà đầu tư dài hạn nên quan sát dòng tiền đi vào thị trường.

Ethereum (ETH)

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1510-4

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1510-5

Giá Ethereum hiện tại:

 • Mặc dù giá ETH được giữ trên $180 nhưng dấu hiệu về mối quan tâm của nhà đầu tư suy yếu dần thể hiện qua khối lượng giao dịch ít dần trong tuần qua.
 • Với tình hình thị trường chung thì giá đi ngang quanh $180 vẫn mang tính tích cực hơn tiêu cực.
 • Nếu giá tiếp tục được duy trì trên $180 thì cần phải có sự tích lũy về khối lượng giao dịch trước khi có sự thay đổi đáng kể về giá từ vùng $180 về vùng $220.
 • Trong ngắn hạn ETH có thể tiếp tục dao động trong khoảng $180-220 để tích lũy khối lượng giap dịch.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ mua quanh vùng $180 và bán quanh vùng $200-220. Hiện tại nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế mua khi chưa có sự xác nhận về xu hướng trong trung và dài hạn.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử

 • NĐT ngắn hạn có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên vội vã bán ra vào lúc này mà nên tiếp tục quan sát sự quay trở lại của dòng tiền.
 • Hiện tại trong ngắn hạn tiền số đang ở các mức HT nên sẽ có sự hồi phục về giá trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng kiếm lời trong thời gian này, nhà đầu tư dài hạn nên cơ cấu lại danh mục khi chưa có dấu hiệu tăng giá trong trung hạn.
 • BTC vừa đánh thủng mức thấp nhất gần đây nhất $9,100 và khiến vùng $8,000-8,800 trở thành vùng HT kế tiếp. Hy vọng của nhà đầu tư sẽ làm cho vùng này có thể trụ vững trong thời gian tới. Tuy vậy khả năng đánh thủng vùng này cũng có thể xảy ra và khi đó vùng $6,000-7,700 sẽ là vùng HT mới trong trung hạn.

Khuyến cáo

 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.

Theo Izichain

tiendientu.org