Tin tức cryptocurrency

Bản tin tiền điện tử (17/10): Chính phủ đầu tiên cho phép thanh toán thuế bằng USDC

Abraham 17/10/2019

logo-izichain Bermuda trở thành chính phủ đầu tiên chấp nhận thanh toán thuế bằng stablecoin USDC. Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ tiếp tục theo dõi Stablecoin và Blockchain. Cùng nhiều tin tức tiền điện tử nổi bật khác.


Tin tiền điện tử

Bermuda chấp nhận thanh toán thuế bằng stablecoin USDC

Công ty dịch vụ tài chính toàn cầu Circle tuyên bố rằng Bermuda đã trở thành chính phủ đầu tiên chấp nhận đồng tiền stablecoin USDC (USDC) để thanh toán thuế.

Ssự kiện này là một phần của một sáng kiến lớn hơn được hỗ trợ bởi Đạo luật kinh doanh tài sản kỹ thuật số, trong đó chính phủ Bermuda ủng hộ việc sử dụng stablecoin neo giá bằng USD và các giao thức và dịch vụ tài chính phi tập trung.

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1710-6
Bermuda là quốc gia đầu tiên chấp nhận thanh toán thuế bằng stablecoin USDC.

Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ tiếp tục theo dõi Stablecoin và Blockchain

Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ các dự án stablecoin toàn cầu và các cơ hội và thách thức có thể có của họ.

Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ tuyên bố rằng gần đây họ đã được thông báo về những cơ hội và thách thức hiện tại liên quan đến stablecoin và rằng Thụy Sĩ sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển công nghệ kỹ thuật số mới, như công nghệ blockchainsổ cái phân tán.

Hội đồng Liên bang cam kết đảm bảo rằng các thách thức chính sách tiền tệ và ổn định, đặc biệt, được giải quyết thông qua hợp tác quốc tế giữa chính phủ, ngân hàng trung ương và các cơ quan giám sát, với các nhà cung cấp tư nhân.

Các Ngân hàng Trung ương có ba lựa chọn về quy định tiền điện tử

Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque De France, gần đây đã đưa ra những bình luận liên quan đến các ngân hàng trung ương về phương pháp tiếp cận tiền điện tử.

Vào ngày 16/10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ chính thức ở London, nơi ông đã thảo luận về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay. Beau tuyên bố rằng hệ sinh thái dựa trên ngân hàng truyền thống có thể phải đối mặt với những thay đổi đáng kể do nhiều phát triển công nghệ, như blockchain và công nghệ sổ cái phân tán.

Beau tiếp tục bằng cách nói rằng các stablecoin có kích thước và với tiềm năng ảnh hưởng lớn có thể đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng trên toàn hệ thống, đối với chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau nói thêm rằng các Ngân hàng Trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết tiền điện tử.

Đầu tiên là bỏ qua hoàn toàn tài sản tiền điện tử, điều này sẽ không giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào.

Tùy chọn thứ hai là cấm tất cả các loại tiền điện tử.

Và tùy chọn thứ ba – tùy chọn được ưa thích nhất ở châu Âu và Pháp – là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên toàn hội đồng.

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1710-1

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

Bitcoin (BTC)

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1710-2

tiendientu.org-ban-tin-1710-3

Giá Bitcoin hiện tại:

 • BTC như đang thử thách tính kiên nhẫn của nhà đầu tư khi giá gần chạm vào ngưỡng $8,500 liền trở về vùng $8,000.
 • Vùng KC $8,800-9,000 tiếp tục là thử thách trong ngắn hạn của BTC.
 • Thị trường vẫn thể hiện sự yếu ớt trong khối lượng giao dịch sau khoảng thời gian đi ngang trong tuần rồi. Tuy vậy vẫn có khả năng giá quay trở lại vùng $8,300 khi có sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.
 • Trong xu hướng ngắn hạn BTC sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang quanh vùng $8,000-8,500 nhằm tích lũy thêm khối lượng giao dịch.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng ngắn trong biên độ mua vào vùng giá $8,000 và bán ra ở vùng giá $8,300-8,500. Nhà đầu tư dài hạn nên quan sát dòng tiền đi vào thị trường.

Ethereum (ETH)

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1710-4

tiendientu.org-ban-tin-1710-5

Giá Ethereum hiện tại:

 • ETH đã mất ngưỡng HT $180 sau khi đột ngột giảm giá về mức $175 thể hiện sự chưa sẵn sàng của ETH trước xu hướng tăng giá.
 • Còn quá sớm để kết luận rằng giá ETH sẽ tiếp tục đi xuống khi chưa có tín hiệu rõ ràng. Nếu ngưỡng HT $164 bị phá vỡ khả năng sẽ kích hoạt một đợt bán ra mới từ nhà đầu tư khiến giá có thể trở về ngưỡng $146.
 • Trong ngắn hạn ETH có thể tiếp tục dao động quanh trong khoảng $170-200 để tích lũy khối lượng giao dịch.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ mua quanh vùng $170 và bán quanh vùng $180-200. Hiện tại nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế mua khi chưa có sự xác nhận về xu hướng trong trung và dài hạn.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử

 • NĐT ngắn hạn có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên vội vã bán ra vào lúc này mà nên tiếp tục quan sát sự quay trở lại của dòng tiền.
 • Hiện tại trong ngắn hạn tiền số đang ở các mức HT nên sẽ có sự hồi phục về giá trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng kiếm lời trong thời gian này, nhà đầu tư dài hạn nên cơ cấu lại danh mục khi chưa có dấu hiệu tăng giá trong trung hạn.
 • BTC vừa đánh thủng mức thấp nhất gần đây nhất $9,100 và khiến vùng $8,000-8,800 trở thành vùng HT kế tiếp. Hy vọng của nhà đầu tư sẽ làm cho vùng này có thể trụ vững trong thời gian tới. Tuy vậy khả năng đánh thủng vùng này cũng có thể xảy ra và khi đó vùng $6,000-7,700 sẽ là vùng HT mới trong trung hạn.

Khuyến cáo

 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.

Theo Izichain