Tin tức cryptocurrency

Bản tin tiền điện tử (19/9): FED giảm lãi suất lần 2 ảnh hưởng toàn thị trường

Abraham 19/09/2019

logo-izichain FED giảm lãi suất ảnh hưởng đến thị trường thế giới, hỗ trợ kênh chứng khoán và khiến giá vàng tuột dốc. Tình hình địa chính trị gia tăng căng thẳng do các lệnh trừng phạt mới có thể được đưa ra cho Iran. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.


 • Trump nói ông được ủy quyền nhiều lệnh trừng phạt hơn đối với Iran khiến giá dầu giảm sâu.
 • FED cắt giảm lãi suất, tín hiệu của một loạt chuỗi cắt giảm bắt đầu từ bây giờ.
 • ECB cân nhắc điều tra Deutsche Bank về các cáo buộc mua trái phiếu trái phép.
 • Chỉ số phố Wall hồi phục sau khi FED cắt giảm lãi suất.
 • Vàng trượt dốc sau khi FED cắt giảm lãi suất.
 • Stablecoin mới nhất của Binance và Paxos đang tìm kiếm sự chấp thuận của cơ quan quản lý Hoa Kỳ.
 • Ngành công nghiệp cà phê khai thác giải pháp Blockchain của IBM để theo dõi chuỗi cung ứng.
 • Đức phê duyệt chiến lược blockchain mới để chặn tiền tệ song song.

Tin thế giới

1. Trump nói ông được ủy quyền nhiều lệnh trừng phạt hơn đối với Iran khiến giá dầu giảm sâu

Tổng thống Donald Trump đã tweet rằng:

“Vừa chỉ thị cho Bộ trưởng Tài chính gia tăng đáng kể các lệnh trừng phạt đối với đất nước Iran!”

Tuy nhiên không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ sự chấp thuận về hành động quân sự được đưa ra.

Tweet xuất hiện khi Ngoại trưởng Pompeo gặp Hoàng tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman về các phản ứng có thể xảy ra đối với các cuộc tấn công vào cuối tuần vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi.

Hợp đồng tương lai dầu thô ngọt nhẹ Texas của Hoa Kỳ giảm $1,22, tương đương 2,06%, ở mức $58,12/thùng.

Hợp đồng tương lai dầu thô Brent của Anh giảm 97 cent, tương đương 1,5%, xuống còn $63,58/thùng.

Đánh giá: Tốt

2. FED cắt giảm lãi suất, tín hiệu của một loạt chuỗi cắt giảm bắt đầu từ bây giờ

FED đã cắt giảm lãi suất một lần nữa để giúp duy trì sự phát triển kinh tế dài kỷ lục.

Mô tả triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ là “thuận lợi”, Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết việc cắt giảm lãi suất được thiết kế “để cung cấp bảo hiểm chống lại rủi ro đang diễn ra” bao gồm tăng trưởng toàn cầu yếu và sự hồi sinh căng thẳng thương mại.

Powell nói trong một cuộc họp báo sau khi FED tuyên bố đã hạ lãi suất cho vay qua đêm xuống một phần tư điểm phần trăm xuống một phạm vi 1,75% đến 2,00%. Đó là lần cắt giảm lãi suất thứ hai của FED trong năm nay.

“Nếu nền kinh tế suy thoái, thì một chuỗi cắt giảm lãi suất rộng hơn có thể phù hợp.”

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-199-7
Biếm họa Chủ tịch FED cắt giảm lãi suất.

Nhưng Powell chia sẻ thêm:

“Những gì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang phải đối mặt ở đây là một tình huống có thể được giải quyết, cần được giải quyết, với sự điều chỉnh vừa phải đối với tỷ lệ quỹ liên bang.”

Chủ tịch FED lưu ý rằng thị trường lao động Mỹ rất mạnh và lạm phát có thể sẽ quay trở lại với mục tiêu 2% hàng năm của FED. Powell nói thêm rằng FED sẽ ngừng cắt giảm lãi suất “khi chúng tôi nghĩ chúng ta đã làm đủ rồi.”.

Đánh giá: Xấu

3. ECB cân nhắc điều tra Deutsche Bank về các cáo buộc mua trái phiếu trái phép

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang kiểm tra xem có nên mở một cuộc điều tra chính thức về Deutsche Bank với cáo buộc mua một số chứng khoán của chính tổ chức này mà không được phép hay không.

Nếu cấu thành hành vi phạm tội đang bị cáo buộc, Deutsche Bank có thể bị phạt nếu ngân hàng bị phát hiện vi phạm các quy tắc đã xảy ra khi tổ chức cho vay lớn nhất của Đức cố gắng cải thiện danh tiếng của mình với các nhà đầu tư và mối quan hệ với các nhà quản lý sau nhiều năm xuống dốc.

Deutsche Bank đang trong giai đoạn tái cấu trúc rộng, liên quan đến cắt giảm việc làm và thoát khỏi một số ngành nghề kinh doanh trong nỗ lực để có lợi nhuận. Hiện cả Deutsche Bank và ECB đều từ chối bình luận.

Đánh giá: Tốt

4. Chỉ số phố Wall hồi phục sau khi FED cắt giảm lãi suất

Hầu hết các cổ phiếu đã phục hồi vào cuối phiên giao dịch hôm thứ tư, xóa bỏ một đợt bán tháo buổi chiều sau khi FED cắt giảm lãi suất quan trọng lần thứ hai sau cuộc họp.

S&P 500 đã kết thúc ngày với ít biến động, tiếp tục giữ trên 3.000 điểm trong năm trên sáu phiên giao dịch gần nhất. Chỉ số này đã giảm tới 28 điểm sau thông báo giảm lãi suất của FED.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,13% lên 27,146.98 điểm. Nasdaq Composite kết thúc phiên giảm 0,11% dừng lại ở 8,177.39 điểm, một sự cải thiện lớn từ mức giảm gần 100 điểm sau quyết định của FED. Chỉ số Nasdaq 100, bị chi phối bởi các cổ phiếu công nghệ lớn, không thay đổi.

Đánh giá: Xấu

5. Vàng trượt dốc sau khi FED cắt giảm lãi suất

Mặc dù hợp đồng tương lai vàng của Hoa Kỳ giao tháng 12 đã tăng $2,40, tương đương 0,2%, ở mức $1.515,80 mỗi ounce trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, trước thông báo của FED.

Vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch bằng vàng thỏi, đã giảm $12,25 đô la, tương đương 0,81%, đứng ở mức $1,501.15.

Vàng suy yếu sau thông báo cắt giảm lãi suất đối nghịch với sức mạnh của chỉ số đô la Mỹ, đã tăng 0,31% tương đương tăng 98,127 điểm,

Đánh giá: Xấu

Tin tiền điện tử

1. Stablecoin mới nhất của Binance và Paxos đang tìm kiếm sự chấp thuận của cơ quan quản lý Hoa Kỳ

Trong vài tuần qua, cộng đồng tiền điện tử toàn cầu đã chứng kiến hai thông báo chính liên quan đến stablecoin – với lần đầu tiên là sự ra mắt của token Ethereum được hỗ trợ bằng vàng của Paxos, PAX Gold (PAXG) và phát hành khác về stablecoin của Binance được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ (BUSD).

Paxos, một công ty ủy thác tài sản kỹ thuật số toàn cầu, đã công bố ra mắt token PAXG của mình thông qua một thông cáo báo chí vài ngày trước. Trong tài liệu, công ty tuyên bố rằng sản phẩm của họ là tài sản tiền điện tử đầu tiên trên thế giới có thể để đổi lấy vàng vật chất. Không chỉ vậy, stablecoin này cũng đã nhận được cái gật đầu chấp thuận từ Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York, và cơ quan chính phủ coi PAXG là loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng vàng đầu tiên đủ điều kiện để giao dịch trong tiểu bang New York.

Đánh giá: Tốt

2. Ngành công nghiệp cà phê khai thác giải pháp Blockchain của IBM để theo dõi chuỗi cung ứng

Một nhóm các công ty cà phê toàn cầu đặt mục tiêu ra mắt nền tảng blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng cà phê bằng ứng dụng do IBM phát triển vào đầu năm 2020.

Farmer Connect, một start-up công nghệ phát triển các công cụ truy xuất nguồn gốc từ nông dân đến khách hàng công bố vào ngày 18/9 về việc hợp tác với các công ty cà phê hàng đầu thế giới như Jacobs Douwe Egberts (JDE) và Smucker để áp dụng blockchain vào theo dõi chuỗi cung ứng cà phê bằng cách sử dụng Food Trust Platform của IBM.

Đánh giá: Tốt

3. Đức phê duyệt chiến lược blockchain mới để chặn tiền tệ song song

Đức đã phê duyệt chiến lược blockchain mới, với trọng tâm là cấm tạo ra các tài sản kỹ thuật số để cạnh tranh với loại tiền pháp định chính thức. Từ ngữ của dự luật nói rằng không có công ty nào có thể phát hành một loại tiền tệ song song.

Điều này có thể có nghĩa là Đức đã tạo tiền đề cho việc kiềm chế những nỗ lực của Facebook khởi động Libra và có được ảnh hưởng sẽ cạnh tranh với tiền mặt do nhà nước phát hành.

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-199-1

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

BTC

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-199-2

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-199-3

Giá BTC hiện tại:

 • BTC vẫn thể hiện sự yếu ớt về kỳ vọng của nhà đầu tư mặc cho các altcoin khác bật tăng trở lại. Với khối lượng giao dịch ít hơn rất nhiều so với mức đỉnh ngắn hạn $10,900 thì cũng không mấy ngạc nhiên về mức giá hiện tại của BTC. Điểm tích cực là giá BTC được giữ trên ngưỡng $10,000.
 • BTC đang dần tiệm cận vào mức $10,000, mức tâm lý quan trọng, nếu giá có thể bật lên mạnh thì đây là tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư trong ngắn hạn. Trong dài hạn thì mức $10,000 vẫn chưa thể hiện đủ tầm quan trọng, sự mờ nhạt trước ngưỡng $9,100 cho thấy xu hướng kiểm tra lại mức $9,100 sẽ có thể xảy ra trong tương lai.
 • Trong xu hướng ngắn hạn BTC vẫn tiếp tục dao động đi ngang quanh mức $10,000.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng với rủi ro đi kèm trong biên độ mua vào vùng giá $10,000 và bán ra ở vùng giá $10,400. Nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế vào lúc này mà nên chờ dòng tiền quay trở lại trong trung và dài hạn.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-199-4

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-199-5

Giá ETH hiện tại:

 • Cùng với các altcoin khác ETH đã có đợt hồi phục ấn tượng và đang chạm dần vào mức $220.
 • Với khối lượng tăng dần nếu xu hướng tiếp tục được thị trường hỗ trợ thì ngưỡng KC $220 sẽ bị phá vỡ và tiếp tục xu hướng đi lên vùng $255. Nhưng trước đó ETH có thể kiểm tra lại vùng $200 trươc khi tiếp tục xu hướng hồi phục.
 • Trong ngắn hạn ETH sẽ tiếp tục duy trì dao động quanh vùng 220 và có thể vượt hẳn qua khỏi $220 với xác suất thấp hơn.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ hẹp mua quanh vùng $190-200 và bán quanh $220. Nhà đầu tư dài hạn nên lưu ý khi giá kiểm tra lại vùng $164 thành công trong trung hạn thì mới mở vị thế mới.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử
 • NĐT ngắn hạn có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên vội vã bán ra vào lúc này mà nên tiếp tục quan sát sự quay trở lại của dòng tiền.
 • Hiện các altcoin đang quay trở lại mạnh mẽ nhưng biểu tượng tiền số BTC hiện vẫn chưa có khởi sắc có thể là dấu hiệu cho đợt tăng giá trong tương lai gần khi dòng tiền lan tỏa ra altcoin khi BTC có dấu hiệu chững lại.
 • BTC đang cho thấy vùng $9,100 sẽ được thử thách lại trong thời gian tới, nếu BTC rớt giá dưới vùng này thì vùng $8,000-8,800 sẽ là vùng HT kế tiếp cần được xác nhận. Với vùng HT giảm dần sẽ làm cho việc tăng giá trong tương lai của BTC trở nên khó khăn hơn.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.tiền điện tử

Nội dung được cung cấp bởi Izichain