Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin tiền điện tử (24/9): Bất ổn kinh tế – Cơ hội và thách thức đối với Blockchain

Abraham 24/09/2019

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-249-6

tiendientu-header Dư âm về căng thẳng thương mại vẫn tiếp tục được phản ánh trên thị trường tài chính toàn cầu, với chỉ số chứng khoán đi ngang giá vàng tiếp tục tăng cao giá dầu giảm và tâm lý lạc quan của nhà đầu tư dần suy yếu. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.


 • Phố Wall kết thúc phiên với ít sự thay đổi.
 • Vương quốc Anh sẽ “trải thảm đỏ’”cho các công ty Mỹ sau Brexit.
 • Binance niêm yết Tezos (XTZ) với 3 cặp giao dịch chính.
 • Fidelity tham gia vòng tài trợ vốn của công ty Blockchain trị giá 3,5 triệu đô la.
 • Bất ổn kinh tế: Cơ hội và thách thức đối với Blockchain và tiền điện tử.

Tin thế giới

1. Phố Wall kết thúc phiên với ít sự thay đổi

S&P 500 kết thúc phiên với rất ít thay đổi kết phiên với 2,991.77 điểm và là phiên giao dịch thứ hai liên tiếp đóng cửa dưới 3.000 sau bảy phiên liên tiếp đóng cửa trên mức 3.000 điểm cho thấy hiện mức 3000 điểm đã trở thành ngưỡng kháng cự quan trọng. Chỉ số Dow Jones đã kết thúc phiên với 26,949.99 điểm tương đương với tăng 0.06% và Nasdaq Composite đóng cửa giảm 0,06% kết phiên  với 8,112.46 điểm.

Sự sụt giảm của thị trường lúc mở phiên dường như là sự tiếp nối của đợt bán tháo vào thứ sáu, được tạo ra bởi các báo cáo của các đại biểu thương mại Trung Quốc chọn về nhà thay vì đến thăm các trang trại ở Nebraska và Montana. Nó cũng phản ánh sự yếu kém về kinh tế ở châu Âu, với nền kinh tế Đức gần với suy thoái.

Vàng tương lai đóng cửa tăng 8.3 đô la lên 1,530.05 đô la và hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ Texas tăng 42 xu còn 58.27 đô la một thùng. Hợp đồng dầu thô Brent giảm 49 cent còn 64.39 USD/thùng.

Lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống còn 1,715% so với 1,753% của phiên thứ sáu.

Đánh giá: Tốt

2. Vương quốc Anh sẽ “trải thảm đỏ’”cho các công ty Mỹ sau Brexit

Thủ tướng Anh Vladimir Johnson đã hứa sẽ “trải thảm đỏ” cho các doanh nghiệp Mỹ với mức thuế cạnh tranh nhất sau khi Anh rời Liên minh châu Âu.

Phát biểu trước các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ và Canada tại bữa tiệc chiêu đãi bên lề Đại hội đồng Mỹ ở New York, Johnson sẽ nói rằng ông dự định biến Anh thành “nơi tốt nhất trên thế giới để bắt đầu, điều hành và xây dựng một doanh nghiệp”.

“Chúng tôi sẽ tận dụng tất cả các quyền tự do mà Brexit có thể cung cấp. Cho dù đó là trợ cấp thuế mới cho đầu tư hay đưa ra quy định tốt hơn cho các lĩnh vực mà Vương quốc Anh dẫn đầu thế giới.”

Đánh giá: Xấu

Tin tiền điện tử

1. Binance niêm yết Tezos (XTZ) với 3 cặp giao dịch chính

Sàn Binance chính thức công bố niêm yết Tezos (XTZ), ra mắt ba cặp giao dịch mới với Bitcoin (BTC), Tether (USDT) và Binance Coin (BNB).

Giá XTZ hiện tại:

Sau thông báo, người dùng có thể bắt đầu gửi Tezos vào tài khoản của họ, trong khi việc ra mắt giao dịch được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 24/9.

Tezos là một blockchain tự sửa đổi, có thể phát triển bằng cách nâng cấp chính nó, với các bên liên quan có thể bỏ phiếu sửa đổi giao thức, bao gồm sửa đổi quy trình bỏ phiếu.

Thuật toán Proof-of-Stake (PoS) của Tezos cho phép mọi bên liên quan tham gia xác thực các giao dịch trên mạng và nhận phần thưởng.

Đánh giá: Tốt

2. Fidelity tham gia vòng tài trợ vốn của công ty Blockchain trị giá 3,5 triệu USD

Công ty phân tích blockchain Elementus đã huy động được 3,5 triệu USD từ những người ủng hộ bao gồm một công ty của tổ chức quản lý tài sản thân thiện với tiền điện tử Fidelity Investments.

Elementus đã đưa ra lời đề nghị vào năm 2017, cũng đã kiếm được vốn từ giai đoạn 1 của dự án.

Đánh giá: Tốt

3. Bất ổn kinh tế: Cơ hội và thách thức đối với Blockchain và tiền điện tử

Một cuộc chiến thương mại cay đắng đang chứng kiến Mỹ và Trung Quốc áp thuế quan ngày càng tăng đối với hàng hóa trên cơ sở ăn miếng trả miếng. Trong khi ở Vương quốc Anh, sự không chắc chắn không bao giờ kết thúc về vấn đề Brexit, với các chính trị gia ở Westminster và Brussels đang trong tình trạng bế tắc đối với đất nước sắp rời khỏi Liên minh châu Âu.

Một kết quả bầu cử gây sốc ở Argentina đã khiến đồng peso sụp đổ, trong khi siêu lạm phát ở Zimbabwe và Venezuela có nghĩa là các nhu yếu phẩm hàng ngày đang tăng giá đáng kể hàng ngày. Trên hết, các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn ở Hồng Kông trong bối cảnh lo ngại về sự can thiệp từ lục địa Trung Quốc.

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-249-1

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

BTC

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-249-2

tiendientu.org-ban-tin-249-3

Giá BTC hiện tại:

 • BTC đã có đợt sụt giảm khá nghiêm trọng khi giá rớt dưới ngưỡng tâm lý $10,000 và có lúc gần chạm vào ngưỡng $9,600.
 • Do vùng $9,500 là hỗ trợ trong ngắn hạn nên việc phá vỡ vùng này là có thể xảy ra và khi đó dáy trong trung hạn $9,100 sẽ được kiểm tra một lần nữa. Nếu dáy trong ngắn hạn được giữ vững, khả năng BTC quay lại đà tăng là khá cao, ngược lại thì nên xem xét tới mức HT kế tiếp vùng $8,000-8,500.
 • Trong xu hướng ngắn hạn BTC vẫn tiếp tục dao động đi ngang quanh mức $9,500-10,000.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng với rủi ro đi kèm trong biên độ mua vào vùng giá $9,500 và bán ra ở vùng giá $10,000. Nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế vào lúc này khi mà đáy trong ngắn hạn có thể bị phá vỡ.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-249-4

tiendientu.org-ban-tin-249-4

Giá ETH hiện tại:

 • ETH đã kết thúc đợt tăng trong ngắn hạn khi vừa đủ vượt ngưỡng KC mạnh $220 thì liền quay đầu đi về vùng $200.
 • Điều này cho thấy ngưỡng $220 vẫn rất mạnh trong ngắn hạn chưa kể là xét trong trung hạn thì ngưỡng này cũng là một ngưỡng quan trọng tại thời điểm hiện tại.
 • Nếu giá giữ vững trên $200 thì sẽ hình thành vùng giá đi ngang $200-220. Tuy nhiên khả năng giữ trên ngưỡng $200 là không cao. Và nếu điều đó xảy ra thì vùng $180-200 sẽ là kịch bản vùng giá của ETH.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ mua quanh vùng $180 và bán $200 hoặc với biên độ hẹp hơn và rủi ro hơn là mua tại vùng $200 và bán quanh $220. Nhà đầu tư dài hạn không nên vội vã mở vị thế khi giá chạm vào vùng $180, vì đây chưa phải là HT vững trong trung hạn.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử
 • NĐT ngắn hạn có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên vội vã bán ra vào lúc này mà nên tiếp tục quan sát sự quay trở lại của dòng tiền.
 • Sau đợt hồi ấn tượng của Altcoin là đợt quay đầu khi chạm phải ngưỡng KC trong ngắn hạn. Đây là dấu hiệu chỉ rõ thị trường chưa sẵn sàng cho đợt tăng giá kế tiếp trong trung hạn.
 • BTC đang cho thấy vùng $9,100 sẽ được thử thách lại trong thời gian tới, nếu BTC rớt giá dưới vùng này thì vùng $8,000-8,800 sẽ là vùng HT kế tiếp cần được xác nhận. Với vùng HT giảm dần sẽ làm cho việc tăng giá trong tương lai của BTC trở nên khó khăn hơn.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình. tiền điện tử
tiendientu.org