Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin tiền điện tử (26/9): Thị trường cryptocurrency sụt giảm nghiêm trọng

Abraham 26/09/2019

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-269-6

logo-izichain Thương chiến và chuyển biến xung quanh cuộc thương chiến vẫn tiếp tục đeo bám thị trường, mỗi phát biểu của tổng thống Mỹ đều ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường, trong khi đó thị trường tiền điện tử vừa có đợt sụt giảm nghiêm trọng. Theo dõi bản tin tiền điện tử hôm nay ngày 26/9 để biết chi tiết.


 • Chính quyền Đức khám xét Deutsche Bank về vụ bê bối Danske.
 • Tthị trường chứng khoán hồi phục.
 • Lạm phát Hàn Quốc kỳ vọng giảm làm tăng cơ hội cắt giảm lãi suất.
 • Ứng dụng Fold gọi vốn 2,5 triệu USD để mang các khoản thanh toán Bitcoin Lightning cho Starbucks.
 • Khảo sát KPMG: Người tiêu dùng Hoa Kỳ sẵn sàng sử dụng Token Blockchain.
 • Lloyds Bank hợp tác với nền tảng Blockchain để tinh giản tài chính thương mại.

Tin thế giới

1. Chính quyền Đức khám xét Deutsche Bank về vụ bê bối Dansketiền điện tử

Các nhà chức trách Đức đã khám xét trụ sở Frankfurt của Deutsche Bank và đang tìm kiếm thông tin liên quan đến Ngân hàng Danske và vụ bê bối rửa tiền. Họ đang điều tra xem liệu ngân hàng lớn nhất của Đức có tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền hay không và liệu có thất bại trong việc cảnh báo các cơ quan chức năng về các giao dịch đáng ngờ đủ nhanh hay không. Cuộc tìm kiếm bắt đầu vào thứ ba và vẫn đang tiếp diễn, liên quan đến ba công tố viên và chín đặc vụ từ cảnh sát hình sự liên bang Đức. Văn phòng công tố viên cho biết không rõ hành động này sẽ tiếp tục trong bao lâu.

Ngân hàng Danske đang bị điều tra ở một số quốc gia, bao gồm Mỹ, Đan Mạch, Anh và Estonia, về các khoản thanh toán đáng ngờ với tổng trị giá 200 tỷ euro (220 tỷ USD) được chuyển qua chi nhánh nhỏ bé của Estonia. Deutsche Bank hoạt động như một ngân hàng đại lý cho Danske.

Đánh giá: Tốt

2. Thị trường chứng khoán hồi phục

Chứng khoán hồi phục từ sự ảm đạm hôm thứ ba sau khi Tổng thống Donald Trump đề nghị một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể đến sớm hơn mọi người nghĩ và các nhà đầu tư dường như có xu hướng phớt lờ mối đe dọa luận tội đối với tổng thống gần đây.tiền điện tử

Nhưng sức mạnh của đợt tăng giá không đủ để đưa S&P 500 lên trên 3.000. S&P, tăng 0,62% lên 2,984.87 điểm, kết thúc dưới 3.000 trong ngày thứ tư liên tiếp. Chỉ số Dow Jones tăng 0.61% lên 26,970.71 điểm và NASDAQ Composite tăng 1.05% lên 8,077.38 điểm.

Nhận xét của Trump về các cuộc đàm phán thương mại dường như là chất xúc tác ban đầu cho đợt phục hồi, mặc dù ông không đưa ra nhiều thông tin cụ thể. Nhưng thị trường chứng khoán gần đây đã di chuyển lên xuống tùy thuộc vào trạng thái của các cuộc đàm phán thương mại.

Ngoài ra, Bộ Thương mại cho biết doanh số bán nhà mới mạnh hơn dự kiến, một dấu hiệu cho thấy tỷ lệ thế chấp thấp hơn đang lôi kéo người mua nhà vào thị trường nhà đất.

Giá dầu di chuyển thấp hơn. Hợp đồng dầu thô Texas giảm 59 cent xuống còn 56.7 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô Brent giảm 54 cent xuống còn 62.56 USD.

Hợp đồng vàng tương lai giảm 29.5 USD xuống còn 1,510.70 USD khi bình luận thương mại của Trump kích hoạt việc chốt lãi. Lãi suất trái phiếu tăng cao hơn. Trái phiếu 10 năm của Mỹ đã tăng tới 1,734% so với mức 1,635% của Thứ ba.

Đánh giá: Trung Tính

3. Lạm phát Hàn Quốc kỳ vọng giảm làm tăng cơ hội cắt giảm lãi suất

Một cuộc khảo sát từ Ngân hàng Hàn Quốc (BOK) củng cố cơ hội cho việc cắt giảm lãi suất khác vào tháng 10.

Kỳ vọng lạm phát trung bình của người tiêu dùng trong 12 tháng tới đã giảm xuống 1,8% trong tháng 9, giảm từ mức 2,0% trong tháng 8 và thấp nhất kể từ khi dữ liệu được công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2002. Chỉ số giá tiêu dùng của quốc gia không thay đổi trong tháng 8 so với một năm trước đó, tốc độ yếu nhất kể từ khi nước này bắt đầu công bố dữ liệu lạm phát vào năm 1965 và thấp hơn nhiều so với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương và dự báo hàng năm là 0,7%.

Chỉ số tâm lý tiêu dùng tổng hợp, được tổng hợp từ cùng một khảo sát, tăng lên 96,9 vào tháng 9 so với 92,5 trong tháng 8. Chỉ số tổng hợp đứng dưới 100, có nghĩa là tâm lý người tiêu dùng yếu hơn mức trung bình dài hạn.

Một quan chức ngân hàng trung ương chia sẻ với báo giới:

“Chỉ số tăng mạnh sau khi giảm bốn tháng liên tiếp vì những lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã giảm bớt (vào đầu tháng này).

Nhưng xu hướng trong tương lai sẽ phụ thuộc vào cách các sự kiện toàn cầu như cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ.”

Đánh giá: Xấu

Tin tiền điện tử

1. Ứng dụng Fold gọi vốn 2,5 triệu USD để mang các khoản thanh toán Bitcoin Lightning cho Starbucks

Ứng dụng Fold, một ứng dụng mua sắm trên thiết bị di động hỗ trợ Bitcoin Lightning Network cho phép người dùng rút tiền vào ví Bitcoin bên ngoài, và có thêm tùy chọn thanh toán tiền pháp định đã huy động được 2,5 triệu USD tiền gọi vốn.

Will Reeves, biên tập viên của Fold, đã thông báo với công chúng rằng người dùng ứng dụng này giờ đây có thể chi tiêu cả tiền pháp định và Bitcoin tại các nhà bán lẻ trực tuyến và tại cửa hàng bằng cách đồng bộ hóa thẻ tín dụng hoặc ví Lightning của họ.

Đánh giá: Tốt

2. Khảo sát KPMG: Người tiêu dùng Hoa Kỳ sẵn sàng sử dụng Token Blockchain

63% người tiêu dùng Mỹ nhận thấy token blockchain là một hình thức thanh toán dễ dàng, theo một cuộc khảo sát mới từ kiểm toán viên KPMG.

Dựa trên những phát hiện khảo sát của mình, KPMG đã nhấn mạnh niềm tin của mình rằng cơ sở hạ tầng blockchain có thể mang lại giá trị kinh doanh chiến lược quan trọng cho thương mại.

Đánh giá: Tốt

3. Lloyds Bank hợp tác với nền tảng Blockchain để tinh giản tài chính thương mại

Lloyds Bank đang hợp tác với nền tảng blockchain Komgo để tinh giản bộ phận ngân hàng thương mại của mình.

Lloyds Bank là một trong những ngân hàng thanh toán bù trừ ở Mỹ, tổ chức này nói rằng họ sẽ sử dụng nền tảng Komgo để hỗ trợ tài chính thương mại hàng hóa quốc tế nhanh hơn.

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-269-1

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

BTC

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-269-2

tiendientu.org-ban-tin-269-3

Giá Bitcoin hiện tại:

 • BTC bất ngờ phá thủng ngưỡng HT $10,000 và phá luôn cả ngưỡng thấp nhất trong thời gian qua là $9,100, thậm chí có lúc gần chạm và mức $8,000 với khối lượng giao dịch lớn hơn rất nhiều so với khối lượng trung bình giao dịch trong hai tháng gần nhất.
 • Đây là cơ hội để xác nhận ngưỡng HT trong trung hạn, nếu BTC có thể quay đầu đi lên từ mức giá $8,000 và giữ vững trên mức này có thể là dấu hiệu cho đợt hồi trong trung hạn.
 • Trong xu hướng ngắn hạn BTC có thể bật tăng giá về ngưỡng $9,000 – $9,500 vì mức giá hiện tại có thể kích thích một đợt mua vào của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng với rủi ro đi kèm trong biên độ mua vào vùng giá $8,000 và bán ra ở vùng giá $9,500. Nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế vào lúc này khi mà đáy trong trung hạn chưa được xác nhận.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-269-4

tiendientu.org-ban-tin-269-5

Giá Ethereum hiện tại:

 • Sau thất bại trong đợt tăng trong ngắn hạn ETH cắm đầu đi xuống ngay vùng HT $164 và chỉ chịu dừng lại khi gần như phá thủng vùng HT này. Điều này càng làm cho ngưỡng $220 trở nên càng khó phá vỡ hơn.
 • Xét trong trung hạn ngưỡng $146 sẽ có khả năng cao hơn trở thành ngường HT trong trung hạn so với ngưỡng HT $164.
 • Trong ngắn hạn ETH có thể bật lại tới vùng $180 và dao động quanh đây.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ mua quanh vùng $164 và bán $180 hoặc với biên độ an toàn hơn và ít rủi ro hơn là mua tại vùng $146 và bán quanh $164. Nhà đầu tư dài hạn không nên bắt đáy khi HT trong trung hạn chưa được xác nhận rõ ràng.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử

 • NĐT ngắn hạn có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên vội vã bán ra vào lúc này mà nên tiếp tục quan sát sự quay trở lại của dòng tiền.
 • Sau đợt hồi ấn tượng của Altcoin là đợt quay đầu khi chạm phải ngưỡng KC trong ngắn hạn. Đây là dấu hiệu chỉ rõ thị trường chưa sẵn sàng cho đợt tăng giá kế tiếp trong trung hạn.
 • BTC vừa đánh thủng mức thấp nhất gần đây nhất $9,100 và khiến vùng $8,000-8,800 trở thành vùng HT kế tiếp. Hy vọng của nhà đầu tư sẽ làm cho vùng này có thể trụ vững trong thời gian tới. Tuy nhiên khả năng đánh thủng vùng này cũng có thể xảy ra.

Khuyến cáo

 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.tiền điện tử
tiendientu.org