Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Bản tin tiền điện tử (28/9): Trump đe dọa delist các công ty Trung Quốc

Abraham 28/09/2019

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-289-6

logo-izichain Thương chiến vẫn tiếp tục duy trì tâm lý tiêu cực khi Mỹ cân nhắc cắt nguồn đầu tư vào thị trường Trung Quốc thông qua cổ phiếu trong khi đó Trung Quốc tuyên bố thuế quan sẽ làm kinh tế thế giới suy thoái. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.


 • Trump xem xét hủy niêm yết các công ty Trung Quốc khỏi thị trường Mỹ.
 • Thị trường cổ phiếu kết thúc thấp hơn khi Nhà Trắng lên kế hoạch hủy niêm yết cổ phiếu Trung Quốc khỏi thị trường Mỹ.
 • Bitmain ra mắt nền tảng kết nối các công ty khai thác và chủ trang trại khai thác vào tháng 10.
 • COO Facebook Sandberg sẽ ra làm chứng về Libra trong các cuộc nói chuyện với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.
 • Xuất hiện lá thư giả mạo Hoàng gia yêu cầu 2,5 triệu đô la BTC để cứu nền kinh tế của Vương quốc Anh sau Brexit.
 • Binance giúp cảnh sát Anh ngăn chặn gian lận 51 triệu đô la.

Tin thế giới

1. Trump xem xét hủy niêm yết các công ty Trung Quốc khỏi thị trường Mỹ

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang xem xét hủy bỏ các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ, và đó sẽ là sự leo thang triệt để của căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Động thái này sẽ là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm hạn chế đầu tư của Mỹ vào các công ty Trung Quốc. Một nguồn tin nói rằng quyết định này được thúc đẩy bởi mối quan tâm an ninh ngày càng tăng của chính quyền Trump về các hoạt động của các công ty này.

Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đi xuống ngay sau tin tức, diễn ra vài ngày trước khi Trung Quốc kỷ niệm 70 năm ngày Cộng hòa Nhân dân ra đời vào ngày 1/10, khi nền kinh tế số 2 thế giới sẽ đóng cửa trong một tuần lễ hội.

Cổ phiếu của Tập đoàn Alibaba, JD.com, Baidu, giảm từ 4% đến 7% trong giao dịch buổi chiều.

Tuy nhiên hiện tại không rõ cách thức làm thế nào để hủy bỏ niêm yết các công ty này.

Đánh giá: Tốt

2. Thị trường cổ phiếu kết thúc thấp hơn khi Nhà Trắng lên kế hoạch hủy niêm yết cổ phiếu Trung Quốc khỏi thị trường Mỹ

Các cổ phiếu đã kết thúc phiên cuối tuần khi chính quyền của ông Trump đang xem xét các cách để hạn chế sự tiếp cận của Trung Quốc vào thị trường vốn của Mỹ.

S&P 500 đã kết thúc 0,53% dừng lại ở mức 2,961.79 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết thúc phiên giảm 0,26% dừng ở 26,820.25 điểm và Nasdaq Composite kết thúc giảm 1,13% tương đương còn 7,939.63 điểm.

Đây là phiên thứ sáu liên tiếp S&P 500 đóng cửa dưới 3.000 điểm. Nasdaq đã hoàn thành dưới 8.000 điểm lần thứ hai trong bốn phiên. S&P 500 hiện thấp hơn 2,19% so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 7. Chỉ số Dow giảm 2,1% dưới mức đỉnh, với Nasdaq hiện giảm 4,8% so với mức cao nhất.

Giá dầu giảm xuống vì nhà đầu tư hốt hoảng trước thương chiến và căng thẳng về cuộc điều tra luận tội của Hạ viện đối với Tổng thống Trump. Hợp đồng tương lai dầu thô ngọt nhẹ Texas giảm 24 xu xuống còn 56.17USD/thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô Brent đã giảm 86 cent xuống còn 61.88 USD.

Hợp đồng tương lai vàng cũng giảm 11.750 USD xuống 1,503.45 USD/ounce tại New York.

Lợi suất trái phiếu bắt đầu tăng cao hơn khi chứng khoán tăng điểm lúc mở cửa, nhưng đã giảm trở lại khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong trái phiếu. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống còn 1,684%, tương đương mức giảm nhẹ trong ngày.

Đánh giá: Tốt

Tin tiền điện tử

1. Bitmain ra mắt nền tảng kết nối các công ty khai thác và chủ trang trại khai thác vào tháng 10

Công ty khổng lồ về phần cứng chuyên khai thác tiền điện tử Bitmain của Trung Quốc sẽ ra mắt một nền tảng kết nối các công ty khai thác tiền điện tử toàn cầu với các chủ trang trại khai thác vào tháng 10.

Nền tảng này được đặt tên là Bản đồ khai thác kỹ thuật số thế giới (WDMM), sẽ chính thức ra mắt trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác kỹ thuật số thế giới (WDMS) diễn ra tại Frankfurt trong khoảng thời gian từ ngày 8 – 10/10.

Đánh giá: Tốt

2. COO Facebook ra làm chứng về Libra trong các cuộc nói chuyện với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện

COO Facebook, Sheryl Sandberg, đang đàm phán với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về việc làm chứng về Libra trước những lo ngại của nhà cầm quyền.

Sandberg dự kiến ​​sẽ làm chứng về sức mạnh thị trường toàn cầu của hãng truyền thông xã hội và kế hoạch ra mắt Libra của Facebook vào năm 2020.

Trước đây, Sanberg, đã làm chứng trước Ủy ban Tình báo Thượng viện liên quan đến quyền riêng tư dữ liệu, bảo mật và các chiến dịch thông tin sai lệch liên quan đến bầu cử tổng thống của Mỹ trên nền tảng Facebook năm 2016.

Đánh giá: Tốt

3. Lá thư giả mạo Hoàng gia yêu cầu 2,5 triệu đô la BTC để cứu nền kinh tế của Vương quốc Anh sau Brexit

Những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu USD Bitcoin (BTC), và cho rằng số tiền này sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

Theo một trong những bản sao được cho là do CEO của một công ty công nghệ địa phương tiết lộ, kẻ lừa đảo dường như đã gửi thư giấy cho các gia đình người Anh, đóng giả là thư ký riêng của Nữ hoàng Elizabeth II.

Đánh giá: Trung Tính

4. Binance giúp cảnh sát Anh ngăn chặn gian lận 51 triệu USD

Binance tuyên bố đã hỗ trợ các công tố viên Anh trong một cuộc điều tra về một vụ lừa đảo trực tuyến dẫn đến thiệt hại hơn 51 triệu USD của các nạn nhân.

Vào ngày 26/9, Samuel Lim, giám đốc phụ trách phòng tiếp nhận phản ánh của Binance, đã đăng một bài đăng trên blog nói rằng sàn giao dịch này đang làm việc với Đơn vị Tội phạm Mạng của Dịch vụ Cảnh sát Metropolitan Metropolitan của Vương quốc Anh để điều tra về chuyên gia lừa đảo người Bulgaria, ông Nikoloslav Donchev.

Theo báo cáo chính thức của Dịch vụ truy tố Vương miện (CPS), ông Donchev, 37 tuổi, đã bị dẫn độ đến Vương quốc Anh từ Bulgaria để đối mặt với các cáo buộc lừa đảo trực tuyến và đã nhận năm tội để nhận bản án 9 năm vào ngày 20/9.

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-289-1

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

BTC

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-289-2

tiendientu.org-ban-tin-289-3

Giá Bitcoin hiện tại:

 • BTC tiếp tục đà mất giá của mình khi gần chạm vào vùng $7,700 và may mắn giữ được mức giá trên ngưỡng $8,000.
 • Với những gì đang diễn ra thì ngưỡng $8,800 đã trở thành vùng KC tương đối mạnh trong thời gian tới.
 • Việc phá thủng ngưỡng $10,000 đã mang đến tâm lý tiêu cực cho nhà đầu tư ngắn hạn lẫn dài hạn, và kích hoạt đợt giảm giá mạnh thời gian qua.
 • Trong xu hướng ngắn hạn BTC có thể bật tăng giá về ngưỡng $8,8000 – $9,500 vì mức giá hiện tại có thể kích thích một đợt mua vào của các nhà đầu tư nhỏ lẻ sau đợt hoảng loạn của thị trường.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng với rủi ro đi kèm trong biên độ mua vào vùng giá $8,000 và bán ra ở vùng giá 8,800-$9,500. Nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế vào lúc này khi mà đáy trong trung hạn chưa được xác nhận.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-289-4

tiendientu.org-ban-tin-289-5

Giá Ethereum hiện tại:

 • ETH đã chứng minh rằng ngưỡng $164 là tương đối mạnh khi chạm vào vùng giá này liền bật tăng trở lại.
 • Tuy nhiên ngưỡng $164 vẫn chưa phải là ngưỡng hổ trợ mạnh nếu xét trong trung và dài hạn.
 • Xét trong trung hạn ngưỡng $146 sẽ có khả năng cao hơn trở thành ngường HT trong trung hạn so với ngưỡng HT $164.
 • Trong ngắn hạn ETH có thể bật lại tới vùng $180 và dao động trong khoản $164-180.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ mua quanh vùng $164 và bán $180 hoặc với biên độ an toàn hơn và ít rủi ro hơn là mua tại vùng $146 và bán quanh $164. Nhà đầu tư dài hạn không nên bắt đáy khi HT trong trung hạn chưa được xác nhận rõ ràng.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử

 • NĐT ngắn hạn có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên vội vã bán ra vào lúc này mà nên tiếp tục quan sát sự quay trở lại của dòng tiền.
 • Sau đợt hồi ấn tượng của Altcoin là đợt quay đầu khi chạm phải ngưỡng KC trong ngắn hạn. Đây là dấu hiệu chỉ rõ thị trường chưa sẵn sàng cho đợt tăng giá kế tiếp trong trung hạn.
 • BTC vừa đánh thủng mức thấp nhất gần đây nhất $9,100 và khiến vùng $8,000-8,800 trở thành vùng HT kế tiếp. Hy vọng của nhà đầu tư sẽ làm cho vùng này có thể trụ vững trong thời gian tới. Tuy nhiên khả năng đánh thủng vùng này cũng có thể xảy ra.

Khuyến cáo

 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.

Nội dung được cung cấp bởi Izichain