Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Bản tin tiền điện tử (3/10): Siêu máy tính của Google đe dọa tương lai cryptocurrency

Abraham 03/10/2019

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-310-6

tiendientu-header Tăng trưởng chậm trong tổng số việc làm tại khu vực tư nhân của Mỹ làm gia tăng thêm mối lo lắng của nhà đầu tư trước sự ảm đạm của nền kinh tế thế giới, đồng thời Mỹ mở rộng chiến tranh thương mại với Châu Âu bằng danh sách thuế quan mới càng làm nỗi sợ của nhà đầu tư tăng cao làm dòng tiền quay trở lại kênh đầu tư an toàn. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.


 • Mỹ mở rộng chiến tranh thương mại với danh sách thuế quan mới.
 • 50% khả năng không có thỏa thuận vào cuối năm về Brexit.
 • S&P 500 chịu tổn thất nặng nề nhất kể từ tháng 8 do lo ngại kinh tế toàn cầu.
 • Giao dịch ngoại tuyến: Biên giới cuối cùng cho việc chấp nhận tiền điện tử toàn cầu.
 • Siêu máy tính của Google khiến người ta sợ hãi về tương lai tiền điện tử.
 • Telegram Messenger sẽ chính thức ra mắt TON Network vào cuối tháng 10.

Tin thế giới

1. Mỹ mở rộng chiến tranh thương mại với danh sách thuế quan mới

Mỹ sẽ ban hành thuế 10% đối với các máy bay Airbus do châu Âu sản xuất và 25% thuế đối với rượu vang Pháp, Scotch và rượu whisky và phô mai từ khắp lục địa để trừng phạt các khoản trợ cấp cho hãng sản suất máy bay Airbus một cách bất hợp pháp của EU.

Thông báo này được đưa ra sau khi Tổ chức Thương mại Thế giới bật đèn xanh cho Washington để áp thuế đối với hàng hóa trị giá 7,5 tỷ USD hàng năm trong trường hợp kéo dài, một động thái có thể châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại xuyên Đại Tây Dương.

Danh sách mục tiêu của Đại diện Thương mại Mỹ về thuế quan EU, sẽ có hiệu lực vào ngày 18/10, bao gồm các máy bay Airbus lớn được sản xuất tại Pháp, Anh, Đức và Tây Ban Nha với mức thuế 10%. Danh sách này chủ yếu nhắm mục tiêu vào bốn quốc gia trong tập đoàn Airbus với thuế quan, bao gồm rượu vang Pháp, ô liu Tây Ban Nha, rượu whisky Anh, áo len và len và các công cụ và cà phê của Đức.

Đánh giá: Tốt

2. 50% khả năng không có thỏa thuận vào cuối năm về Brexit

Deutsche Bank cho biết họ vẫn thấy 50% khả năng Anh sẽ rời Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận vào cuối năm sau cuộc tổng tuyển cử, nhưng cho biết có 20% khả năng “bất ngờ” đạt thỏa thuận vào cuối tháng này.

Ngoài hai kịch bản có thể xảy ra sau đó, ngân hàng này cho rằng có xác suất 25% là Brexit một cách có trật tự, trưng cầu dân ý lần thứ hai hoặc loại bỏ hoàn toàn Brexit.

Trong kịch bản thay thế, với cơ hội 15%, sẽ là một Brexit không có thỏa thuận do cuộc tổng tuyển cử.

Đánh giá: Trung Tính

3. S&P 500 chịu tổn thất nặng nề nhất kể từ tháng 8 do lo ngại kinh tế toàn cầu

Chứng khoán Mỹ chịu tổn thất nặng nề nhất kể từ cuối tháng 8 khi những lo ngại gia tăng về việc làm chậm tăng trưởng toàn cầu.

Sự bán tháo ở Mỹ theo sau sự sụt giảm khó chịu ở châu Âu, với các chỉ số ở Đức, Mỹ và Pháp giảm khoảng 3%. Sự sụt giảm đã thúc đẩy kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này.

S&P 500 đã giảm 1,79% xuống còn 2,887.61 điểm. Chỉ số Dow giảm 1,86% và dừng ở 26,078.62 điểm và Nasdaq Composite giảm 1,56% tương đương 123.44 điểm còn 7,785.25 điểm. Chỉ số Nasdaq 100, trọng số đối với các công ty công nghệ lớn, đã giảm 1,74% còn 7,550.79 điểm.

Chỉ số Dow đã có lúc giảm tới 598 điểm trước khi các có lực mua vào và cắt giảm các khoản lỗ gần như xuống còn khoảng 400 điểm trước khi lực bán xuất hiện lại sau đó.

Việc bán tháo đã giúp đẩy giá dầu và dự trữ dầu xuống thấp hơn. Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ Texas giảm 1.07 USD xuống còn 52.55 USD/thùng và vẫn giảm 5.85% trong tuần này. Hợp đồng dầu thô Brent, giảm 1.36 USD xuống còn 57.53 USD một thùng.

Hợp đồng tương lai vàng đã tăng 16.75 USD lên 1505,75 USD/ounce, cùng với sự tăng giá của các kim loại quý khác, khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong kênh đầu tư truyền thống. Họ cũng tìm kiếm sự an toàn trong trái phiếu. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống còn 1.601% so với mức 1.644% của thứ ba.

Đánh giá: Tốt

Tin tiền điện tử

1. Giao dịch ngoại tuyến: Biên giới cuối cùng cho việc chấp nhận tiền điện tử toàn cầu

Công ty start-up an ninh mạng GK8 của Israel đã huy động được 4 triệu USD để tài trợ cho giải pháp giao dịch tiền điện tử ngoại tuyến của mình. Công ty đã phát triển một chiếc ví lạnh với các chức năng ví nóng của Cameron, được bảo vệ hoàn toàn khỏi các tin tặc trực tuyến vì không yêu cầu kết nối internet.

Về mặt lý thuyết, ngoài việc tạo các lớp bảo mật bổ sung, các giao dịch ngoại tuyến có thể cho phép chống kiểm duyệt hoàn toàn đối với tiền điện tử. Có thể ký, gửi, xác thực, nhận và ghi lại các giao dịch chuyển đổi giá trị mà không cần internet cũng có thể là chìa khóa để đảm bảo việc chấp nhận tiền điện tử toàn cầu.

Đánh giá: Tốt

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-310-7

2. Siêu máy tính của Google khiến người ta sợ hãi về tương lai tiền điện tử

Tháng trước, Google đã đưa ra một thông báo gây sốc rằng họ đã phát triển một siêu máy tính có khả năng giải các phương trình toán học rất dài và phức tạp. Đối với một số nhà phân tích, điều này có nghĩa là:

Bitcoin sắp trở nên lỗi thời.

Dữ liệu liên quan đến máy tính cuối cùng đã được công bố lên trang web của NASA, mặc dù thông tin cuối cùng đã bị gỡ xuống vì nó chưa được xác nhận.

Như chúng ta đã biết, đào Bitcoin xảy ra thông qua việc giải các phương trình toán học phức tạp. Những người giải quyết những vấn đề này thường có thể kiếm được tiền mới và thêm vào phần thưởng tài chính ngày càng tăng của họ. Tuy nhiên, máy tính của Google có thể giải quyết các vấn đề thường quá khó xử lý với các máy tính truyền thống.

Các máy tính mới này dường như có nhiều khả năng hơn máy tính truyền thống và tình trạng tối ưu hóa lượng tử của nó có thể giúp nó thể thực hiện phép tính trong 200 giây, trong khi một siêu máy tính truyền thống khác sẽ cần 10.000 năm để thực hiện. Do đó, các phương trình đào Bitcoin có thể có thể sẽ được giải quyết khá dễ dàng, đẩy các công ty đào Bitcoin ra khỏi cuộc chơi.

Đánh giá: Trung Tính

3. Telegram Messenger sẽ chính thức ra mắt TON Network vào cuối tháng 10

Dịch vụ nhắn tin mã hóa Telegram sẽ ra mắt TON Network vốn được chờ đợi từ lâu vào cuối tháng 10.

Công ty tuyên bố rằng các nhà đầu tư ban đầu được thông báo rằng blockchain này sẽ ra mắt vào cuối tháng này.

Các nhà đầu tư được cung cấp phần mềm tạo khóa TON và sẽ được yêu cầu cung cấp cho Telegram một public key để nhận token Gram (GRM) – token gốc của nền tảng – vào ngày 16/10. Toàn bộ mã nguồn cho TON hiện có sẵn trên Github.

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-310-1

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

BTC

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-310-2

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-310-3

Giá Bitcoin hiện tại:

 • Đúng như dự đoán với sự tham gia của bên mua vào giá BTC đã được giữ trên ngưỡng $8,000 và hiện đang cố gắng vượt qua vùng KC $8,500. Đợt kích hoạt mua vào này chỉ là xu hướng trong ngắn hạn.
 • Trong xu hướng ngắn hạn BTC có thể dao động quanh $8,000 – $8,800. Nếu xuất hiện thêm lực bán thì khả năng ngưỡng HT $7,700 có thể bị phá hủy.
 • Trong trung hạn ngưỡng HT $8,000 không phải là ngường HT mạnh mà vùng tử $6,000-7,700 mới là vùng HT mạnh trong trung và dài hạn.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng ngắn với rủi ro đi kèm trong biên độ mua vào vùng giá $8,000 và bán ra ở vùng giá $8,5000 – $8,800. Nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế vào lúc này khi mà xu hướng dài hạn chưa hình thành.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-310-4

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-310-5

Giá Ethereum hiện tại:

 • ETH đang cố gắng chinh phục lại ngưỡng $180 sau khi bị đánh thủng trong tuần vừa rồi.
 • Với khối lượng giao dịch ít và trong quá khứ giá ETH đã nhiều lần đi qua vùng này thì khả năng vượt $180 trong tuần là khá thấp.
 • Trong ngắn hạn ETH có thể tiếp tục dao động quanh vùng $180 hoặc dao động trong khoảng $164-180.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ mua quanh vùng $164 và bán $180 hoặc với biên độ an toàn hơn và ít rủi ro hơn là mua tại vùng $146 và bán quanh $164. Nhà đầu tư dài hạn không nên bắt đáy chưa có tín hiệu xác nhận đáy trong trung hạn.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử

 • NĐT ngắn hạn có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên vội vã bán ra vào lúc này mà nên tiếp tục quan sát sự quay trở lại của dòng tiền.
 • Sau đợt hồi ấn tượng của Altcoin là đợt quay đầu khi chạm phải ngưỡng KC trong ngắn hạn. Đây là dấu hiệu chỉ rõ thị trường chưa sẵn sàng cho đợt tăng giá kế tiếp trong trung hạn.
 • BTC vừa đánh thủng mức thấp nhất gần đây nhất $9,100 và khiến vùng $8,000-8,800 trở thành vùng HT kế tiếp. Hy vọng của nhà đầu tư sẽ làm cho vùng này có thể trụ vững trong thời gian tới. Tuy nhiên khả năng đánh thủng vùng này cũng có thể xảy ra và khi đó vùng $6,000-7,700 sẽ là vùng HT mới trong trung hạn.

Khuyến cáo

 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.

Nội dung được cung cấp bởi Izichain

tiendientu.org