bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Bằng chứng trader tháo chạy khỏi Tether: Một lượng lớn USDT đổ vào sàn Kraken

Icon 20/10/2018 Icon https://tiendientu.org/?p=34389 Icon copy link
Bitdeal

 Lại thêm một thông tin cho thấy các trader đang tháo chạy khỏi Tether (USDT). Được biết, có một lượng lớn USDT đang đổ ồ ạt  vào một địa chỉ ví được kiểm soát bởi sàn giao dịch Kraken – một trong số ít nơi stablecoin có thể được chuyển đổi thành USD.


Từ vị trí 22 bay thẳng lên thứ 8

Số dư trong ví của Kraken hiện đang rơi vào mức gần 47.8 triệu USDT và giúp nó trở thành cái tên thứ tám trong danh sách những kẻ hold USDT nhiều nhất, theo Tether Rich List.

-> Xem thêm: Không phải Bitfinex, đây là 5 cái tên giữ nhiều USDT nhất!

Tương phản với tình hình cách đây hơn hai tuần – vào ngày 7.10.2018 – thời điểm ví Kraken chỉ xếp ở vị trí thứ 22 trong danh sách, đồng thời số tiền nắm giữ còn thấp hơn một nửa số dư hiện tại: 21.6 triệu USDT.

Sàn giao dịch Kraken – một trong số ít nơi stablecoin có thể được chuyển đổi thành USD.

Đối chiếu lại theo danh sách cũ, người ta nhận thấy số dư trên ví của Kraken gần như lúc nào cũng dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 24 triệu USDT trong giai đoạn xuyên suốt từ cuối tháng 12.2017 đến đầu tháng 10.2018.

Như vậy, mọi chuyện chỉ thay đổi bắt đầu từ giữa tháng 10, ngày 15.10.2018, thời điểm Tether bỗng chốc náo loạn thị trường.

-> Xem thêm: Bitcoin 7.300 USD, thị trường bơm thêm 20 tỉ Đô, ngày tàn của Tether đang đến?

Điều này có ý nghĩa gì?

Nguyên nhân thật sự vì sao Kraken lại bỗng chốc nhảy từ vị trí thứ 22 lên hẳn vị trí thứ 8 trong danh sách không được các nhà nghiên cứu tiết lộ. Tuy nhiên, chúng ta không thể loại trừ khả năng các trader đã nhanh tay chuyển đổi USDT của họ thành đồng USD để tránh bão.

Được biết, Kraken là một trong số ít các sàn giao dịch trực tiếp giao dịch giữa USDT và USD. Vì vậy, dòng chảy tiền tệ ồ ạt này là dấu hiệu cho thấy thị trường cryptocurrency có thể vẫn còn nghi ngờ về USDT. Mấu chốt của các lo ngại này nằm ở việc tỷ giá hối đoái của nó đã giảm đáng kể dưới mức 1.00 USD từ đầu tuần này.

Bạn không phải là người duy nhất tò mò về lý do. Một người dùng Twitter có tên Soleil Du Soir đã đặt câu hỏi:

“Những lý do để chuyển USDT lên [Kraken] là gì?”

Tweet này đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng và một người dùng khác đã trả lời:

“Bạn có thể nhận USD ở đó!”

Phải biết Kraken chỉ cung cấp một cặp giao dịch Tether là USDT/USD. Vì vậy, các trader không thể đổi USDT thành các loại cryptocurrency khác trên sàn dù muốn hay không.

Nguồn: CoinMarketCap.

Có những dấu hiệu khác cho thấy giới trader đang hướng đến Kraken để tháo chạy khỏi USDT. Vào ngày 15.10.2018 – thời điểm giá Tether giảm xuống mức thấp nhất so với đồng USD – áp lực bán lớn nhất diễn ra ngay tại sàn Kraken – nơi USDT chạm mức 0.85 USD. Và khối lượng giao dịch Tether vào ngày hôm đó là mức cao nhất kể từ bắt đầu được niêm yết trên Kraken vào tháng 3.2017.

Tether lại vướng nghi án bùng tiền?

Theo whitepaper của Tether, chủ sở hữu token có thể quy đổi USDT thành USD bằng cách trả lại trực tiếp cho Tether Ltd. Trên thực tế, một số người dùng đã không thể làm như vậy trong nhiều tháng gần đây.

Jeff Perrin, nhà sáng lập Spiga, công ty khởi nghiệp fintech, đã chia sẻ:

“Tôi đã cố gắng đổi token USDT thành USD qua trang web của công ty vào tháng 1, tháng 2 gì đó. Dù đã cung cấp tất cả các thông tin cần thiết nhưng tôi vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Tính đến giữa tháng 10.2018, 8 tháng sau, tài khoản của tôi vẫn trong tình trạng “đang chờ phê duyệt”.”

Oguz Serdar, nhà phát triển kiêm Giám đốc điều hành Limk, cũng rơi vào trường hợp tương tự vào tháng 12.2017:

“Tôi cũng gặp trường hợp như thế. Tài khoản của tôi liên tục nhận được thông báo đang trong quá trình xác minh trong nhiều tháng.”

Tether và Bitfinex ltừng bị tình nghi là kẻ đứng sau thao túng giá Bitcoin lên đến 20.000 USD trong năm 2017

Có thể vì nguyên nhân trên, người dùng dường như không thể quy đổi USDT sang USD, họ đã cố gắng tìm đến Kraken để đổi sang USD bằng cách chuyển một lượng lớn token USDT lên sàn.

Đề cập đến vấn đề này, tài khoản Twitter chính thức của Kraken cho biết:

“Vâng, đúng vậy. Các trader sẽ chuyển USDT lên Kraken, quy đổi sang USD ở bất kỳ giá nào mà thị trường sẵn sàng trả vào thời điểm đó. Sau đó, họ có thể sử dụng USD để mua các loại cryptocurrency khác.”

Một người dùng có tên Soleil Du Soir đã trả lời tweet đó. Anh ta đặt câu hỏi liệu Tether có khả năng sụp đổ hay không và Kraken Support đã trả lời:

“Không hẳn. Không phải tất cả những người chuyển USDT sẽ bán ngay với bất kỳ giá nào. Một số có thể đang sử dụng nó để giao dịch ký quỹ hoặc sử dụng cho giao dịch OTC. Có nhiều khả năng.”

Jelly - Theo CoinDesk

Urunit

Từ khóa: trader tháo chạy khỏi Tether, USDT đổ vào sàn Kraken

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle