Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ các nước sử dụng Blockchain

Cộng hòa Georgia hợp tác với BitFury để thực hiện dự án Blockchain vào 2017

Satoshi Nakatomoon 10/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một số ấn phẩm địa phương bao gồm Caucasus Business Week tiết lộ rằng quốc gia Georgia đã sẵn sàng sử dụng công nghệ Blockchain để bảo đảm an toàn cho tài liệu bất động sản.

Công nghệ Blockchain sẽ bảo vệ tải sản của nhiều người

Tea Tsulukiani, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Georgia, thông báo rằng cơ quan phát triển và tình báo của chính phủ đã tập hợp các chuyên gia quan trọng và tài năng về công nghệ để sử dụng thành công Blockchain trong việc bảo vệ tài sản của hàng triệu người dân.

Tsulukiani khẳng định:

“Nhờ những nỗ lực của Public Registry, Georgia đã sẵn sàng tham gia vào hệ thống này. Chúng tôi cho rằng năm 2017 sẽ là bước đầu tiên của việc thêm tài liệu, chúng tôi sẽ lưu trữ tài liệu bất động sản trong hệ thống này. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho người dân. Điểm chính là chúng tôi đã đạt được khả năng tương thích kỹ thuật và kết quả là Georgia sẽ là một trong những nước đầu tiên trong khu vực của chúng tôi và Tây Âu để thiết lập công nghệ này.”

Sẵn sàng để nhúng tài liệu bất động sản

Như Tsulukiani đã nói trong tuyên bố của mình, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Georgia và các cơ quan chính phủ khác đã lên kế hoạch chèn văn bản bất động sản vào mạng Blockchain trong những tháng sắp tới.

Nếu chính phủ chèn thành công và bảo đảm an toàn dữ liệu bất động sản trên nền tảng Blockchain, nó sẽ trở thành trường hợp đầu tiên chính thức sử dụng Blockchain trong các dự án quản lý dữ liệu bất động sản trên toàn quốc.

Cho đến nay, chính phủ Georgia vẫn chưa công bố hoặc tiết lộ nhiều chi tiết kỹ thuật cho các dự án Blockchain về bất động sản. Nó được coi như là sự hợp tác giữa Bộ Tư pháp Georgia và BitFury là nền tảng đằng sau dự án và nhóm phát triển tại BitFury đang dẫn đầu sự phát triển của dự án này.

Vào tháng 4/2016, Giám đốc điều hành BitFury Valery Vavilov và Chủ tịch của Cơ quan quốc gia Public Registry của Georgia là Papuna Ugrekhelidze đã ký một thỏa thuận liên quan đến dự án này.

Vào thời điểm đó, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị BitFury là George Kikvadze bày tỏ sự lạc quan của mình đối với chính phủ Georgia trong việc giúp cải cách ngành công nghiệp bất động sản hay đại tu cơ sở hạ tầng của nó với một công nghệ tiên tiến.

Kikvadze nói:

“Chính phủ đang thực sự cam kết cải cách. Nếu có vấn đề gì thì đôi bên sẽ hợp tác để giải quyết vấn đề. Phản ứng ban đầu là rất tích cực và hỗ trợ, và không chỉ từ cấp Thủ tướng Chính phủ mà còn cả cấp của cả đội ngũ kỹ thuật.”

Không giống như các dự án bất động sản khác mà đã được giới thiệu đến cộng đồng Bitcoin trong 2 năm qua, các dự án bất động sản giữa BitFury – Georgia thu hút được sự tin tưởng và sự nhiệt tình của cả những người đam mê Bitcoin và Blockchain chủ yếu là vì danh tiếng của BitFury –  tập đoàn cũng đang điều hành một cơ sở chính khai thác Bitcoin.

Follow Tiendientu on Telegram