bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

[Cập nhật] Mỹ đề xuất phân loại tiền số thành 03 dạng, cụm từ tiền ảo xuất hiện

Icon 21/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a8U Icon copy link
Bitdeal

 Cơ quan lập pháp tiểu bang miền Tây Hoa Kỳ Wyoming, Mỹ đã thông qua hai dự luật khu vực mới, House Bill 57 và House Bill 62, nhằm thúc đẩy môi trường pháp lý có lợi cho tiền mã hóa và Blockchain. Ngoài ra, ngày 18.01.2019, Bang Wyoming đã đề xuất soạn thảo dự luật định nghĩa tiền mã hóa là tiền tệ hợp pháp, phân chia lớp tài sản này thành ba lại chính. 


[Cập nhật] Bang Wyoming đề xuất dự luật định nghĩa tiền mã hóa là tiền tệ hợp pháp

Theo trang web pháp luật chính thức của tiểu bang Wyoming, các cơ quan quản lý đã đưa ra một dự luật mới, làm rõ định nghĩa phân loại tiền mã hóa như là một dạng tiền tệ hợp pháp.

Theo đó, dự luật sẽ chia tài sản số hóa thành ba loại:

  • Tài sản tiêu dùng số hóa.
  • Chứng khoán số hóa.
  • Tiền ảo.

Hơn nữa, các tài sản thuộc ba các phân loại trên sẽ được xem làm tài sản cá nhân và sẽ được đối xử ngang như tiền pháp định.

Bang Wyoming đề xuất dự luật định nghĩa tiền mã hóa là tiền tệ hợp pháp.

Ngoài ra, đề xuất còn tạo điều kiện để các ngân hàng cung cấp các dịch vụ lưu ký tài sản số sao cho phù hợp với điều khoản này. Luật cũng sẽ cho phép ngân hàng các công ty dịch vụ lưu ký hợp lệ theo các quy định do Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra.

Bang Wyoming, Mỹ thông qua hai dự luật về cryptocurrency và Blockchain

Mang tên “Wyoming Utility Token Act-property amendments”. dự luật House Bill 62 rất có ý nghĩa trong việc thiết lập một loại tài sản mới xác định token Blockchain.

Dự luật làm rõ như sau:

“Các token Blockchain mở được điều chỉnh bởi đạo luật này không cấu thành chứng khoán vì một người được bán token blockchain không thể nhận được khoản thanh toán bằng tiền mặt hoặc chia sẻ lợi nhuận từ nhà phát triển hoặc doanh nghiệp. Thay vào đó, họ sẽ nhận được một lượng dịch vụ tiêu thụ cố định, nội dung hoặc tài sản.”

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, dự luật Huose Bill 57 lại liên quan đến công nghệ tài chính Sandbox với mục đích thành lập Sandbox fintech – môi trường thử nghiệm được giám sát và cung cấp miễn trừ cho các đạo luật và quy tắc nhất định có thể cản trở sự đổi mới.

Được biết, đây là dự án ra đời với mục đích thúc đẩy môi trường kinh doanh, chào đón cho các nhà phát triển các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới, thu hút tài năng fintech cho nhà nước.

“Và thêm một nhân vật nữa đây! #Wyoming #fintech sandbox bill đã được thông qua! Cứ tiến tới thôi @Tyler_Lindholm! Cảm ơn đội quân nhỏ những người đã đến Cheyenne ngày hôm nay! Công tác bỏ phiếu cho #bank được hoãn lại vào thứ Sáu tới, vì vậy hãy theo dõi các cập nhật về tình hình này! @asset_trade”

Như tiendientu.org đã báo cáo trước đó, vào đầu năm 2018, cả Thượng viện bang và Hạ viện bang Utah đều thông qua Dự luật 70, nới lỏng các quy định về chứng khoán và luật chuyển tiền đối với một số token được cung cấp thông qua một đợt ICO tại bang này.

Có thể thấy tình hình pháp lý cryptocurrency tại các tiểu bang ở Mỹ đang ngày càng khởi sắc. Cứ tiếp tục thế này, xu hướng chấp nhận crypto sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Jelly - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: bang Wyoming thông qua dự luật cryptocurrency, pháp lý cryptocurrency tại Hoa Kỳ

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle