Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Bank Of America: Chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ gấp 6.000 lần so với bình thường

When Lambor 24/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Ngân hàng Bank Of America (BoA) đã công bố dữ liệu cho thấy phí chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6.000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo lệ phí của các ngân hàng.


Khi Bitcoin bước vào giai đoạn tăng trưởng đỉnh điểm cũng là lúc phí giao dịch của nó khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán. Tuy nhiên, với những phát hiện trên, Bitcoin đã chứng tỏ được bản thân vẫn là giải pháp thay thế vượt trội so với tiền tệ truyền thống.

Thống kê từ BoA cho thấy, một cuộc giao dịch chuyển tiền quốc tế có giá trung bình 45 USD/giao dịch, cao hơn rất nhiều so với mức 0.46 USD khi thực hiện bằng Bitcoin (dữ liệu từ Bitinfocharts).

Nguyên nhân rất đơn giản, network Bitcoin sử dụng Blockchain với mức phí thấp để xử lý các khoản thanh toán, còn giao dịch của Bank of America chạy qua hệ thống FedWire, mạng chuyển tiền của Cục Dự trữ Liên bang, đương nhiên chi phi sẽ cao hơn nhiều.

Bank Of America Chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ gấp 6.000 lần so với bình thường2
Chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ gấp 6.000 lần so với bình thường.

Phía BoA cho biết:

“Phí chạy FedWire được ước tính dựa trên quy mô của các giao dịch cá nhân và tổng số tiền thanh toán, có thể áp dụng khoản chiết khấu ưu đãi bổ sung khi số tiền chuyển vượt quá 60% khối lượng chuẩn lịch sử của khách hàng.

Các ngân hàng Mỹ có thể trả thấp tới 0.32 USD phí cho giao dịch trên 90.000 USD – nhưng ít nhất theo số liệu công khai có sẵn, phí khách hàng không được hưởng lợi từ chiết khấu này. Ngược lại, một giao dịch Bitcoin trị giá 90.000 USD sẽ chỉ tốn 75 cent.”

Những phát hiện này chứng minh cryptocurrency vẫn là lựa chọn tốt hơn so với tiền tệ truyền thống. Tuy nhiên, phát hiện này cũng không phải là một khám phá bất ngờ gì. Bitcoin rẻ hơn so với USD và ai cũng biết cryptocurrency nói chung là tốt hơn. Đáng buồn nhất điều này vẫn chưa đủ để Bitcoin được chấp nhận.

Ở một khía cạnh khác liên quan đến quy định, những phát hiện này của BoA có thể là một bước ngoặt đối với thị trường cryptocurrency. Nếu ngay cả BoA cũng thừa nhận những thiếu sót trong việc chuyển giao tiền tệ truyền thống và hệ thống chuyển tiền riêng của họ, có lẽ các nhà quản lý và các quan chức chính phủ có thể lắng nghe nhiều hơn một chút.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org