Follow Tiendientu on Telegram

SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Bão bùng rồi sẽ qua! Cryptocurrency sẽ tăng trưởng trở lại vào tháng 11/2018

Abraham 06/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo quyết định của SEC về VanEck/ SolidX Bitcoin-ETF vào ngày 30/9, một số chuyên gia dự đoán rằng tháng 11 sẽ đánh dấu sự biến động cuối cùng trong giá thị trường cryptocurrency.


ETF khi nào xuất hiện?

Giá Bitcoin đã biến động mạnh suốt thời gian qua, và trong hai tháng vừa rồi dao động quanh vùng giá $6.000 USD đến $8.000. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang mong chờ SEC phê duyệt Bitcoin ETF càng sớm càng tốt.

tiendientu.org-starbucks-btc
Tin tức ICE – công ty mẹ của sàn NYSE – xây dựng hệ sinh thái crypto đã làm chấn động cộng đồng

Dù SEC đã nhiều lần từ chối ETF, nhưng công ty mẹ của sàn NYSE là Intercontinental Exchange (ICE) đã tuyên bố kế hoạch ra mắt một nền tảng cryptocurrency gọi là Bakkt trong tương lai gần. Bakkt rất có thể sẽ cho ra mắt một tài sản kỹ thuật số dựa trên ETF – cung cấp nền tảng cho nhà đầu tư tham gia với các công cụ được quy định chặt chẽ.

Vì những lí do trên, chuyên gia Hermann Finnbjörnsson của công ty tư vấn tiền mã hóa Svandis dự đoán giá BTC sẽ tăng vọt và đạt ngưỡng $10.000 vào tháng 11/2018. Cá nhân Finnbjörnsson tin rằng có nhiều hơn một lý do để Bitcoin tăng trưởng trợ lại.

Theo tôi, cơ hội để Bitcoin thất bại còn ít hơn 1%.”

ETF có thể thúc đẩy thị trường tăng trưởng?

Michael Terpin – đối tác quỹ Alphabit – tin rằng sự thành công của cryptocurrency là không thể thay đổi, vì:

Công nghệ sẽ biến cryptocurrency thành thứ gì đó bạn có thể tìm và mua trên điện thoại của mình.”

tiendientu.org-bitcoin-etf-sec-2
Việc SEC chấp nhận Bitcoin ETF chỉ là vấn đề thời gian.

Các nhà phân tích cryptocurrency như Tom Lee đã đặt rất nhiều hy vọng rằng làn sòng đầu tư sẽ đẩy Bitcoin lên giá gần $20.000 trước khi năm 2018 kết thúc.

Tuy nhiên, họ dường như vui mừng quá sớm vì phải chờ liệu SEC có phê duyệt cho Bakkt hay không? Trong thời gian chờ đợi, SEC đang xem xét lại lần từ chối phê duyệt Bitcoin ETF gần nhất – và quyết định cuối cùng cho VanEck SolidX đang gần kề.

Bitcoin ETF có tốt như mọi người vẫn nghĩ?

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ Bitcoin ETF và sự xuất hiện của các nhà đầu tư Wall Street. Gần đây, Andreas Antonopoulo đưa ra nhận định quỹ ETF sẽ mang lại nhiều tổn thất hơn là có lợi cho Bitcoin và các cryptocurrency khác. Trong một bộ phim tài liệu trên Youtube, Antonopoulos cảnh báo:

Tôi nghĩ đó là một ý tươởng khủng khiếp… Tôi cực lực phản đối ETF.

Theo tôi, Bitcoin ETF sẽ phá hủy hệ sinh thái.”

Jean - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org