Follow Tiendientu on Telegram

Tấn công hack trong cryptocurrency

Báo cáo: 3,2 triệu đô Ethereum bị đánh cắp từ sàn UPbit đã được tẩu tán

Tris 17/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header  Một báo cáo mới cho thấy 3,2 triệu USD trong số tiền bị đánh cắp từ sàn UPbit đã được hacker tẩu tán thành công qua các sàn giao dịch. 

bao-cao-32-trieu-do-ethereum-bi-danh-cap-tu-san-upbit-da-duoc-tau-tan

3,2 triệu đô Ethereum đã được “rửa”

Tháng 11/2019, sàn giao dịch UPbit (Hàn Quốc) đã bị hacker tấn công và cuỗm đi 34.000 ETH từ ví nóng. Ngoài ETH, một số Altcoin khác bị chuyển đi là Stellar (XLM)BitTorrent (BTT) và TRON (TRX). Tổng tổn thất ước tính lên đến 79 triệu USD.

Sau đó, các nhà quản lý của sàn UPbit đã nhanh chóng phản ứng. Họ xác nhận vụ hack thực sự đã diễn ra đồng thời tuyên bố sẽ nỗ lực khôi phục tổn thất.

Tuy nhiên, một báo cáo mới chỉ ra rằng 20,520 ETH trong vụ hack sàn UPbit đã được tẩu tán thành công. Tính theo đồng bạc xanh, số Ether này có giá trị tới 3,2 triệu USD, chiếm 6,4% trong tổng số tiền bị đánh cắp.

Địa chỉ ví ẩn danh tiếp nhận toàn bộ số coin được đánh cắp ban đầu đã thực hiện nhiều giao dịch nhỏ đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Những cái tên liên quan là BinanceBitfinex, Bitrue, Huobi, Hitbtc, Biki, Bibox,…(còn nữa).

bao-cao-32-trieu-do-ethereum-bi-danh-cap-tu-san-upbit-da-duoc-tau-tan
Địa chỉ ví ẩn danh tiếp nhận toàn bộ số coin được đánh cắp ban đầu đã thực hiện nhiều giao dịch nhỏ đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Uppsala Security, đơn vị đứng sau Giao thức Sentinel, đã tiết lộ thông tin và tuyên bố rằng các giao dịch này có mục đích duy nhất là rửa tiền. Chủ tịch của công ty, Patrick Kim, dường như tin rằng hoạt động tội phạm đặc biệt này vẫn sẽ tiếp tục:

“Chúng tôi tin rằng các hacker sẽ tiếp tục rửa tiền thông qua các sàn giao dịch mà không có bất kỳ biện pháp trừng phạt nào cản đường chúng.”

Sàn UPbit cập nhật bảo mật

Sàn giao dịch xấu số của Hàn Quốc đã cập nhật thêm nhiều biện pháp bảo mật, nhằm đảo bảo không còn sự cố đáng tiếc nào xảy ra nữa.

Cụ thể, UPbit đã cập nhật hệ thống bảo mật ví Ethereum và vô hiệu hoá các địa chỉ cũ.

Công ty cũng đã mở lại cổng nạp – rút Ethereum và các loại cryptocurrency khác. Hơn nữa, khách hàng Upbit nên xóa hoàn toàn địa chỉ ETH trước đó khỏi ví của mình. Vì điều này có thể gây ra thiệt hại trong tương lai.

Giá ETH hiện tại:

Theo CryptoPotato

Follow Tiendientu on Telegram