Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Báo cáo: Miner sẽ dịch chuyển sang đào Bitcoin sau Halving BCH, BSV

Tris 03/04/2020

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Hai sự kiện Halving vào tháng 4 này của Bitcoin Cash và Bitcoin SV sẽ làm tăng sự chú ý đến đào Bitcoin, đặt biệt là trong giai đoạn trước khi Bitcoin Halving diễn ra. 

Các thợ đào Bitcoin (BTC) sẽ có thể đình công, bỏ cuộc, vì giá coin đã giảm mạnh. Đồng thời, sự kiện Halving sắp tới của Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV) sẽ góp thêm “bão” vào cuộc chơi đào coin.

Trong báo cáo mới xuất bản ngày 31/3, Coin Metrics đã lập luận rằng Bitcoin đang ở trong một vòng xoáy tâm lý chán nản đến từ các miner. Điều này có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi kịch bản tươi sáng hơn xuất hiện.

Chu kỳ thanh lọc miner

miner-se-dich-chuyen-sang-bitcoin-sau-halving-bch-bsv

Mặc cho giá BTC/USD đã hồi hơn 70% từ đáy $3,700 vào 13/3, song mức giá này được cho là thấp hơn điểm hòa vốn của các thợ đào có hiệu suất thấp.

Tình trạng này đã phả ánh rõ qua sự sụt giảm độ khó đào Bitcoin. Lần gần nhất Bitcoin đã điều chỉnh độ khó đến gần 16%, sự điều chỉnh lớn nhất kể từ năm 2011. Có lẽ, trước khi ngành công nghiệp khai thác coin được hồi phục, sẽ còn có thêm nhiều đau thương hơn nữa.

miner-se-dich-chuyen-sang-bitcoin-sau-halving-bch-bsv-1

“Chúng tôi hy vọng các công ty khai thác sẽ theo một chu kỳ là giảm biên lợi nhuận, tăng mức bán ra, từ bỏ dần, và xuất hiện sự thanh lọc các miner kém hiệu trên mạng.

Một khi chu kỳ này hoàn thành, ngành công nghiệp khai thác coin sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, góp phần hỗ trợ cho việc tăng giá trong tương lai.” Báo cáo có viết,

Bitcoin Cash và Bitcoin SV

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thời kỳ hỗn loạn sẽ tiếp tục tấn công các công ty khai thác coin và tác động đến Bitcoin. Còn 5 – 7 ngày nữa, cả hai hard fork BCH và BSV sẽ tiến hành Halving – giảm một nửa phần thưởng khối cho các miner.

Bitcoin Halving sẽ diễn ra sau đó, vào khoảng giữa tháng Năm, giảm phần thưởng khối từ 12.5 BTC xuống còn 6.25 BTC.

Sẽ còn một tháng để các công ty khai thác có ý định điều hướng năng lượng băm (hash power) vào BTC, vì phần thưởng khối đào BTC cao hơn, mặc dù chi phí tăng, Coin Metrics nhận định.

“Bitcoin Cash và Bitcoin SV giảm một nửa phần thưởng khối sẽ buộc các công ty khai thác phải hướng sức mạnh băm vào Bitcoin vì lúc này BTC đang vẫn có phần thưởng khối là 12,5 (thay vì 6,25) trong khoảng một tháng nữa.” – Báo cáo cho biết thêm.

Một tháng trước Halving, Bitcoin có thể nhận thêm năng lực đào từ các miner dịch chuyển từ BCH, BSV, vậy chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đó? Kịch bản của Bitcoin Halving là gì? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết này nhé!

Follow Tiendientu on Telegram