Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Báo cáo: Nga hỗ trợ Venezuela ra mắt đồng Petro

When Lambor 21/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Quan chức chính phủ Nga và các doanh nhân đã hỗ trợ Venezuela ra mắt đồng cryptcurrency hậu thuẫn bởi chính phủ đầu tiên trên thế giới, theo Time Magazine.

Theo Time Magazine, tỷ phú Dennis Druzhkov và Fyodor Bogorodsky đã đưa ra nhiều lời khuyên đến Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khi ông tạo nên Petro. Hơn nữa, trang tin này còn cho biết “các cố vấn cao cấp cho Kremlin” đã giám sát sự phát triển của Petro, với sự hỗ trợ của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trang tin còn nêu rõ:

“Đằng sau đồng Petro là cả một sự cộng tác, một sự hỗ trợ nhiệ tình. Là mối quan hệ liên doanh giữa Venezuela với giới quan chức và doanh nhân Nga. Tất cả đều cùng mục tiêu làm giảm sức mạnh của các lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ.”

Tuy nhiên, chính phủ Nga lại phủ nhận thông tin trên. Cụ thể, Bộ Tài chính cho biết: “Không có nhà chức trách tài chính Nga nào tham gia vào việc tạo ra Petro”. Trong khi đó, giới quan chức Venezuela vẫn giữ im lặng trước câu hỏi từ phóng viên của tạp chí Time.

Hoa Kỳ ký lệnh trừng phạt lên Petro

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn lệnh trừng phạt lên Petro, tuyên bố bảo vệ công dân Hoa Kỳ khỏi những rủi ro tài chính có thể có khi mua – bán đồng tiền này.

Mặt khác, Tổng thống Maduro lại lấy làm vui, cho rằng dấu hiệu này đồng nghĩa Trump đang “lo sợ” về sức mạnh của Petro và chứng minh quốc gia Nam Mỹ “đang đi đúng hướng”.

Trong một tuyên bố chính thức, Maduro lên án các biện pháp trừng phạt, cho rằng Hoa Kỳ đang vi phạm điều lệ của Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế. Đây là một “cuộc tấn công nhằm vào người [Venezuela].”

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Bob Menendez, người đã nhiều lần kêu gọi hành động chống lại Petro, cho biết ông hoan nghênh các biện pháp trừng phạt mới. Và yêu cầu “cộng đồng quốc tế phải tiếp tục phối hợp để gia tăng áp lực lên chế độ Maduro”.

Tương tự như vậy, người đại diện Ileana Ros-Lehtinen của Florida cho biết cô cũng hoan nghênh các biện pháp chế tài:

“Chính quyền Trump tiếp tục phát triển đà này và sử dụng tất cả các công cụ sẵn có để tăng áp lực lên Maduro. Tuy nhiên chúng tôi cũng phải tìm ra cách để hỗ trợ nhân dân Venezuela.”

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 20.3.2018 – Lý do tại sao bạn không sở hữu cryptocurrency?

P.Trâm – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram