Follow Tiendientu on Telegram

Đồng stablecoin Tether (USDT)

Báo cáo thẩm định từ Freeh Sporkin & Sullivan LLP liệu có đủ trả lại minh bạch cho Tether?

When Lambor 21/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Báo cáo nội bộ từ Freeh Sporkin & Sullivan LLP (FSS) đã xác nhận thông tin 1 Tether (USDT) đang lưu thông trên thị trường thực sự được đảm bảo bằng 1 USD. Báo cáo của FSS dựa trên nhiều cuộc kiểm tra số dư tài khoản một cách ngẫu nhiên theo ngày và một bản kiểm tra đầy đủ các thông tin tài khoản ngân hàng liên quan của Tether Limited.


FSS, một trong những công ty luật tại Washington DC, đã được chỉ định thẩm định các tài khoản ngân hàng của Tether. Công ty được cấp quyền rà soát tài khoản của Tether vào bất kỳ lúc nào mà không cần phải hỏi trước ý kiến của họ.

Vào ngày 1.6.2018, thông qua công tác thẩm định bất ngờ, FSS đã ghi nhận chính xác số dư tài khoản của Tether là 2.545.067.236,82 USD. Vào cùng thời điểm đó, lượng Tether lưu thông trên thị trường có tổng giá trị là 2.538.090.823,52 USD. Do đó, báo cáo đi đến kết luật tổng tài sản của Tether đã vượt quá mức số dư cần có để đảm bảo cho đồng USDT lưu thông với giá trị 1 USDT = 1 USD.

Tiendientu.org Báo cáo thẩm định từ Freeh Sporkin & Sullivan LLP liệu có đủ trả lại minh bạch cho Tether

CEO Tether, Jan Ludovicus van der Velde, bình luận:

“Tuy gặp phải nhiều nghi vấn, nhưng chúng tôi vẫn tự tin khẳng định USDT được bảo đảm bằng một lượng USD dự trữ với giá trị tương đương hoặc nhiều hơn thế với số Tether lưu thông trên thị trường tại bất kì thời điểm nào.

Chúng tôi cũng vui mừng vì đã có một bản thẩm định độc lập trả lời cho câu hỏi của mọi người khi nghi vấn về quan điểm được đưa ra, 1 USDT = 1 USD.”

Tiendientu.org Báo cáo thẩm định từ Freeh Sporkin & Sullivan LLP liệu có đủ trả lại minh bạch cho Tether 3

Jan cũng tiết lộ công ty sẽ tiếp tục minh bạch hóa các hoạt động của mình trong tương lai:

“Chúng tôi sẽ không ngừng công tác minh bạch hóa hoạt động của Tether. Mặc cho nhiều thách thức của công cuộc kiểm toán và sự đảm bảo các tiêu chuẩn cho các khách hàng của thị trường cryptocurrency, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đưa ra các bằng chứng bởi những đối tác kiểm toán đáng tin cậy khác.”

Đây là một tin vô cùng tốt với Tether Limited. Tài sản số này đang được xem xét rất kỹ lưỡng ở thời điểm hiện tại do nghiên cứu từ Bộ Tài chính kế toán tại đại học Texas (Austin). Nghiên cứu này đặt ra các nghi vấn rằng USDT được sử dụng để thao túng giá trị Bitcoin trong thời kì Bitcoin lao dốc. Và USDT đôi khi không được hỗ trợ đầy đủ bằng USD.

Trước đây, Tether đã ký hợp đồng với Friedman LLP để kiểm tra bảng cân đối kế toán của công ty, nhưng giữa hai công ty lại có mối quan hệ “cơm không lành, canh không ngọt” trước khi việc kiểm toán hoàn tất.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Bản Tuyên ngôn Tiền mã hóa – CoinNews

Mya – Theo EthereumWorldNews

Follow Tiendientu on Telegram