Follow Tiendientu on Telegram

Bất đồng quan điểm về ICO, Trung Quốc và Úc vẫn kí hiệp ước Fintech

Tris 07/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Cơ quan giám sát chứng khoán Trung Quốc và Úc vừa kí kết thành công hiệp ước chia sẻ thông tin nhằm xúc tiến các sáng kiến Fintech tại cả hai quốc gia. 

Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc (ASIC) cùng với Uỷ ban giám sát chứng khoán Trung Quốc (CSRC) đã cùng nhau kí kết một hiệp ước về Fintech. Theo đó, cả hai bên sẽ cùng chia sẻ và tận dụng thông tin có được nhằm thúc đẩy thị trường công nghệ tài chính trong nước phát triển.

Chủ tịch CSRC, Shiyu Liu, chia sẻ:

“Trong vài năm qua, sự phát triển nhanh chóng của fintech đã mở ra nhiều cơ hội để cho ra đời các dịch vụ tài chính mới, tăng cường sự hoà nhập tài chính và đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.”

Hợp tác lần này có ý nghĩa vô cùng lớn đối với cả hai nước bởi nhiều lý do. Thứ nhất, Trung Quốc và Úc đã có quan hệ từ trước, bằng chứng là thị trường trao đổi hàng hoá và dịch vụ trị giá 155.2 tỉ USD vào năm 2016. Đặc biệt, Trung Quốc cũng là thị trường xuất – nhập khẩu số 01 của Úc. Vì thế hiệp ước Fintech lần này sẽ càng thắt chặt mối quan hệ đối tác giữa hai quốc gia.

Thứ hai, ASIC dễ dàng nhìn thấy rằng Trung Quốc là thị trường đầu tư Fintech lớn nhất thế giới và cũng là xã hội có quy mô ứng dụng công nghệ rộng nhất. Tổng vốn đầu tư Fintech năm 2016 ở quốc gia 1.3 tỉ dân này đạt mức 10 tỷ USD. Bên cạnh đó, Alipay và WeChat pay là hai nền tảng thanh toán có số lượng người dùng lên đến 1.1 tỉ người.

Greg Medcraft, chủ tịch ASIC cho biết:

“Thoả thuận này chính là cơ hội tuyệt vời để Úc được học hỏi về lĩnh vực fintech nổi tiếng là thành công và năng động của Trung Quốc. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết về regtech (Regulatory Technology) với CSRC.

Hiệp ước Fintech cũng sẽ đề cập đến các vấn đề về quản lý sáng kiến trong dịch vụ tài chính nhằm giúp hai cơ quan phát triển hướng tiếp cận trong ngành công nghiệp tài chính dịch vụ đang phát triển như vũ bão.

Chủ tịch CSRC phát biểu:

“Thoả thuận giữa CSRC và ASIC sẽ tạo ra một kênh trao đổi thông tin hiệu quả về chủ đề phát triển fintech, các vấn đề trong quản lý, đồng thời tăng cường hợp tác quản lý giữa hai cơ quan.”

Dù vậy, cả hai cơ quan này vẫn duy trì quan điểm đối nghịch về cryptocurrency cũng như là hình thức phát hành phát hành token lần đầu (ICO). Cụ thể, trong khi ASIC đã ban hành bộ luật hướng dẫn ICO thì CSRC tiếp tục khắt khe với lệnh cấm ICO trong nước.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Visa sắp chấp nhận thẻ trả trước dùng tiền kĩ thuật số

Bitcoin nói riêng và thị trường cryptocurrency nói chung đón nhận nhiều tin tốt trong vài ngày qua. ——-Nguồn: VTV1, Tin tài chính kinh doanh, tối 02.11.17

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 2 November 2017

Amateur – Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org