Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Bầu cử Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin và thị trường cryptocurrency

When Lambor 01/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Cứ hai năm một lần, công dân Hoa Kỳ sẽ tham gia bỏ phiếu để chọn Tổng thống hoặc lãnh đạo mới cho tiểu bang của họ. Vậy có khi nào bạn tự hỏi, sự kiện này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của Bitcoin hay không khi ngày 6.11.2018 sắp tới đây, công dân Hoa Kỳ sẽ tiếp tục bầu cử để chọn ra các nhà lãnh đạo mới tại Hạ viện Hoa Kỳ, Thượng viện, Thống đốc và các vị trí chủ chốt tại nhiều tiểu bang và địa phương khác.


Tháng 11.2016, Hoa Kỳ đã tổ chức bầu cử ngôi vị Tổng thống với chiến thắng thuộc về Donald Trump. Khi ông đắc cử, đạo luật thuế mới của Mỹ và Nghị quyết về ngân sách cho năm tài chính 2018 đã gây ảnh hưởng không ít đến tín đồ Bitcoin.

Sự kiện này ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin và các loại cryptocurrency khác?

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ này sẽ là một cuộc chạy đua khốc liệt giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ.

Tiendientu.org đặt giả định cử tri của mỗi bên sẽ nghỉ việc, tạm ngưng các hoạt động hàng ngày để tham gia bầu cử và phần lớn giới trader cryptocurrency tại Hoa Kỳ sẽ tham gia bỏ phiếu.

Khi đó, rất có thể chúng ta sẽ hình dung được cách quyền dân chủ của các trader này ảnh hưởng lên khối lượng giao dịch hàng ngày từ hôm nay đến ngày 6.11.2018 ra sao.

Đầu tiên, khi giới trader Hoa Kỳ tạm ngưng các hoạt động giao dịch thường nhật để tham gia bầu cử, họ rất có thể sẽ đặt lệnh long hoặc short  trên các sàn giao dịch lớn như Coinbase, Binance, Bitfinex. Điều này đồng nghĩa khối lượng giao dịch trên sàn sẽ giảm.

Trong một bình luận gần đây, CEO sàn BitMEX dự đoán thị trường giá giảm có thể sẽ tiếp diễn trong từ 12 đến 18 tháng tới do khối lượng giao dịch thấp.

Arthur Hayes nói:

“Tôi bắt đầu với Bitcoin vào năm 2013, khi giá tăng từ 250 lên 1.300 USD. Và sau đó từ năm 2014 đến 2015, Bitcoin là một quả bom nổ chậm cho thị trường. Giá lao dốc, lưu lượng giảm mạnh – rất rất khó để kiếm được tiền vào thời điểm ấy.”

Hệ quả sau bầu cử

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Hoa Kỳ năm nay đã sẵn sàng. Một số lãnh đạo đương nhiệm có thể rời vị trí, cử tri Hoa Kỳ có thể sẽ có những nhà lãnh đạo mới với lập trường phản đối hoặc ủng hộ tiền mã hóaBlockchain.

Do đó, có thể giả định sẽ có một làn sóng thay đổi trong Quốc hội, Thượng viện. Dự kiến sự kiện này sẽ tốn nhiều giấy mực của giới truyền thông Hoa Kỳ cũng như các trang tin của Chính phủ. Có thể nói, tất cả những nhà lãnh đạo mới sẽ quyết định và định hướng quy định của Hoa Kỳ về tiền mã hóa và công nghệ Blockchain.

Bạn nghĩ gì về cuộc bầu cử trung hạn tại Hoa Kỳ? Bạn có nghĩ chúng sẽ ảnh hưởng đến giá của Bitcoin và Ethereum vào ngày 6.11.2018 không? Còn về lâu dài thì sao? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

Lưu ý: Bài viết này không được tạo ra với mục đích tư vấn tài chính. Bất kỳ ý kiến nào trong bài viết này hoàn toàn là của tác giả và không đại diện cho ý kiến của tiendientu.org. Hãy nghiên cứu cẩn thận và ra quyết định đúng đắn trước khi đặt tiền đầu tư vào bất kỳ đâu.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org