Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng lớn thứ hai Tây Ban Nha BBVA sắp ra mắt dịch vụ tiền mã hóa

Piccino 09/12/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ngân hàng lớn thứ hai ở Tây Ban Nha BBVA với tài sản khoảng 840 tỷ USD, đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền mã hóa.

Theo một nguồn tin, BBVA đang “khởi động sáng kiến ​​tiền mã hóa trên toàn châu Âu từ Thụy Sĩ”. Ngân hàng sẽ bắt đầu cung cấp tiền mã hóa bên ngoài Thụy Sĩ. Thụy Sĩ có các quy định tương đối toàn diện về tài sản kỹ thuật số, do Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính (FINMA) của nước này đưa ra.

Người tiết lộ thông tin cho hay:

“Vẫn còn một số rào cản pháp lý vì vậy điều này sẽ không diễn ra vào tháng 12, nhưng tôi hy vọng BBVA sẽ hoạt động vào tháng tới.”

Khi được hỏi liệu BBVA có đang xây dựng giải pháp liên quan đến chứng khoán được token hóa và những thứ tương tự hay không, nguồn tin cho biết:

“Đây là một dịch vụ cung cấp tiền mã hóa.”

Khoảng sáu tháng trước, BBVA bắt đầu tích hợp nền tảng lưu ký SILO được xây dựng bởi nhà cung cấp phần mềm ngân hàng Avaloq và các chuyên gia tiền mã hóa METACO của Thụy Sĩ. METACO cũng được biết là đang làm việc trên một giải pháp lưu ký dành cho tổ chức với Standard Chartered có trụ sở chính tại London.

BBVA không còn xa lạ với sự đổi mới tiền mã hóa. Ngân hàng này là một trong những tổ chức tài chính đầu tiên kết hợp blockchain công khai và tư nhân trong một giao dịch trực tiếp vào tháng 7/2018.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org