Follow Tiendientu on Telegram

BEAM đặt nền tảng “tiến vào DeFi” trong hard fork sắp tới

Tris 25/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Dự án coin ẩn danh Beam (BEAM) sẽ chính thức tiến vào thế giới tài chính phi tập trung – Defi, sau lần nâng cấp sắp diễn ra vào ngày 28/6. 

Beam, một trong những dự án coin ẩn danh đình đám, sẽ tiến hàng hardfork quan trọng tại block thứ 777,777, dự kiến xảy ra vào ngày 28/6. Với hardfork này, Beam sẽ nâng cấp các bảo mật quyền riêng tư, đồng thời đặt nền móng quan trọng cho những ứng dụng tài chính phi tập trung ẩn danh đầu tiên.

Thị trường Defi trị giá hơn 1,5 tỉ USD hiện nay, hầu như đều không ẩn danh vì chúng được phát triển trên blockchain Ethereum. Với hạn chế này, đội ngũ Beam cho biết họ mong muốn đưa sự ẩn danh đến với thế giới DeFi, giúp DeFi có một bước tiến vượt bậc hơn.

“Beam sẽ mang đến sự ẩn danh thực sự cho các công cụ tài chính phi tập trung, chẳng hạn như stable coin ẩn danh, tài sản ẩn danh. Chúng sẽ được giao dịch trên những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) nhanh và không gặp trở ngại nào. Kế hoạch này sẽ được xây dựng và ra mắt trong năm nay.” Guy Corem, Giám đốc Beam Foundation, cho biết.

Hardfork Beam

Trong cập nhật có tên là Eager Electron 5.0 sắp tới, Beam sẽ thêm các tài sản bảo mật vào mạng lưới. Tài sản bảo mật là các token có thể được tạo trên Beam, dùng để đại diện cho bất kỳ thứ gì, kể cả cho các cryptocurrency khác. Chúng có mức độ riêng tư ngang nhau và có thể được giao dịch trên sàn phân quyền Beam (Beam DEX).

Để tạo ra tài sản bảo mật, người dùng cần khóa 3,000 BEAM. Số BEAM này sẽ là tài sản bảo chứng cho những token bảo mật kia. Chúng sẽ được hoàn trả khi token bảo mật được mang trả và hủy bỏ.

Bản cập nhật cũng sẽ đặt cơ sở hạ tầng cho các hợp đồng không có script. Đây giống như các hợp đồng thông minh nhưng các chi tiết của hợp đồng, cũng như các giao dịch, được giữ kín.

Hiện nay, tổng giá trị tài sản được khóa trong các DeFi đã lên đến hơn 1,5 tỉ USD. Compound đang dẫn đầu với 560 triệu USD. Theo sau Compound là Maker, Synthetix, Aave.

Với thứ hạng 143 về vốn hóa, Beam sẽ cần nhiều thời gian để có thể trở mình, vươn lên chiếm thị phần trong thị trường cryptocurrency. Tuy nhiên, nhờ hướng đi mới này, Beam sẽ mang đến những tính năng cần thiết, giúp DeFi ngày càng phát triển hơn.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org