Follow Tiendientu on Telegram

Bengal Energy sử dụng năng lượng được khai thác từ các “Giếng khí mắc cạn” ở vùng hẻo lánh của Úc để khai thác Bitcoin

An Manu 31/03/2022

Follow Tiendientu on Telegram

Nhà khai thác dầu khí người Canada, Bengal Energy, chuẩn bị bắt đầu dự án thử nghiệm tiếp cận các giếng khí “mắc cạn” trước đây bằng các giàn khai thác Bitcoin di động.

bengal-energy-su-dung-nang-luong-duoc-khai-thac-tu-cac-gieng-mac-can-o-vung-heo-lanh-cua-uc-de-khai-thac-bitcoin

Công ty dầu khí Canada Bengal Energy, đang nhúng chân vào khai thác Bitcoin ( BTC ) như một cách tận dụng năng lượng chưa được khai thác từ các giếng khí đốt của họ ở vùng xa xôi hẻo lánh của Úc.

Theo một báo cáo từ The Australian, Bengal Energy sẽ tiến hành một chương trình thử nghiệm, trong đó khoảng 70 giàn khai thác Bitcoin sẽ được thiết lập bên trong một tòa nhà di động – được ngành khai thác địa phương gọi là “donga” – sẽ được lắp ráp gần một hàng loạt giếng khí đã ngừng hoạt động trước đây ở lưu vực Cooper.

Theo Giám đốc điều hành của Bengal Energy, Kai Eberspaecher, công ty đã mua lại các giếng khí đốt từ các đối tác khai thác dầu khí tại địa phương là Santos Energy và Bridgeport Energy.

Eberspacher nói thêm rằng các giếng khí được mua lại gần đây đã đặt ra một vấn đề thú vị cho công ty năng lượng vì chúng được gọi là “giếng mắc cạn”. Điều này có nghĩa là mặc dù về mặt kỹ thuật công ty có thể sản xuất điện từ khí đốt tại chỗ, nhưng các đường ống phân phối hiện tại lại quá xa để tiếp cận.

Một đường ống dẫn có thể phục vụ các giếng khí đốt từ xa của Bengal hiện đang được xây dựng, tuy nhiên sự chậm trễ trong quá trình phát triển càng trở nên trầm trọng hơn do các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng của Covid.

“Về cơ bản chúng tôi đã xem xét 6 tháng chuẩn bị sẵn sàng các giếng nhưng không có đầu ra. Chúng tôi đang giải quyết các tài sản bị mắc kẹt. “

Các giàn khai thác Bitcoin di động bằng dongas đã được đưa ra như một giải pháp cho vấn đề. Một donga thử nghiệm sẽ được trang bị 66 giàn khai thác có thể tạo ra khoảng 0,005 BTC mỗi ngày, tương đương với khoảng 235 đô la.

Nếu thử nghiệm thành công, Bengal Energy được cho là đang tìm cách nhân sản lượng khai thác Bitcoin của mình lên gấp 10 đến 20 lần, có nghĩa là tổng thu nhập có thể đạt từ $ 2000 đến $ 5000 mỗi ngày.

Bengal Energy thêm tên của mình vào danh sách ngày càng tăng các công ty khai thác bao gồm ConocoPhilips và Exxon Mobil , đang tìm cách khai thác toàn bộ tiềm năng của năng lượng thường bị lãng phí hoặc mắc kẹt thông qua các hoạt động khai thác Bitcoin di động.

Trước những lời chỉ trích được công bố rộng rãi về việc khai thác Bitcoin vì lý do môi trường, các công ty sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng quan tâm đến việc tìm ra những cách mới để hạn chế các sản phẩm phụ có hại của hoạt động khai thác cũng như khai thác bất kỳ giải pháp thay thế bền vững nào nếu có thể.

Hội đồng khai thác Bitcoin ước tính hỗn hợp năng lượng bền vững là 58,5% cho ngành công nghiệp toàn cầu trong quý 4 năm 2021. Các thợ mỏ ở Na Uy thậm chí đang sử dụng nhiệt thải để làm khô gỗ.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org