Follow Tiendientu on Telegram

Bị điều chỉnh giống như cổ phiếu, Ethereum là nạn nhân đầu tiên?

When Lambor 02/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ethereum, đồng cryptocurrency lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm 6% vào hôm qua, sau khi tờ Wall Street Journal báo cáo nó đang trong tầm ngắm sẽ bị kiểm soát bởi các cơ quan nhà nước.

Các cơ quan giám sát chứng khoán và hàng hóa Mỹ đang xem xét liệu có nên áp dụng các chính sách dành cho cổ phiếu lên tiền mã hóa hay không. Trước điều đó, cộng đồng crypto đang tự hỏi liệu tiền mã hóa có thoát khỏi sự giám sát của chính phủ, hay sẽ bị điều chỉnh giống như cổ phiếu? Mặt khác, cho đến nay, các đồng tiền mã hóa vẫn chưa thoát khỏi sự kiểm soát bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC).

Đồng tiền mã hóa được sáng lập trong năm 2014 này “có lẽ được xem là mua bán chứng khoán bất hợp pháp” trong mắt của một số nhà quản lý, trích dẫn từ tờ Journal. Ethereum sở hữu trên dưới 65 tỷ USD vốn hóa thị trường và sụt giảm khoảng 6% vào hôm qua. Tại thời điểm đó, đồng coin này đang được giao dịch quanh mức 652 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Bị điều chỉnh giống như cổ phiếu, Ethereum là nạn nhân đầu tiên?
Bị điều chỉnh giống như cổ phiếu, Ethereum là nạn nhân đầu tiên?

Hai cơ quan quản lý đã áp dụng các định nghĩa khác nhau cho tiền mã hóa. Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai CFTC, đã quyết định xem cryptoucrrrency như là hàng hóa. Đồng nghĩa chúng sẽ thoát khỏi quy định từ SEC (một tổ chức có nhiệm vụ thuần túy trong hoạt động chứng khoán nói chung).

Mặt khác, phía SEC cũng cho biết, theo họ, cryptocurrency hoạt động giống như chứng khoán. Vào tháng 3, cơ quan này tiết lộ họ đang tìm cách áp dụng luật chứng khoán vào các giao dịch cryptocurrency. Đặc biệt là giao dịch từ các công ty lưu trữ tài sản số hay còn được gọi là ví điện tử. Theo tờ Journal, các quan chức cấp cao của SEC và CFTC sẽ thảo luận về vấn đề này vào ngày 7.5.2018 để tìm ra hướng giải quyết chung.

Ethereum là tên của công ty đã nên token số Ethereum. Theo đó, công ty đã tạo ra một nền tảng cho tất cả các ứng dụng được xây dựng trên Blockchain, cùng một công nghệ làm nền tảng Bitcoin. Ethereum lần đầu tiên ra mắt công chúng như là một nỗ lực gây quỹ để phát triển nền tảng này. Một tập đoàn được gọi là Liên minh các doanh nghiệp Ethereum, bao gồm các công ty như Microsoft và JPMorgan, đang xem xét phát triển sử dụng Blockchain Ethereum.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Dự đoán giá Bitcoin đến năm 2022 – CoinNews

Mya – Theo CNBC

 

Follow Tiendientu on Telegram