Tiendientu.org

Bị đình chỉ ICO, start-up tiền mã hóa Zwoop đệ đơn phá sản

Icon 12/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a8d Icon copy link
Bitdeal

 Hội đồng quản trị startup tiền mã hóa kiêm trang thương mại điện tử Zwoop được cho là đã nộp đơn xin phá sản vào cuối tháng 11.2018. Câu hỏi đặt ra ở đây là, nguyên nhân Zwoop tạm biệt cuộc chơi là gì? Không thể chi trả chi phí trước thị trường giá giảm kéo dài, dự án có vấn đề hay liên quan đến tình hình pháp lý ngày càng khắc nghiệt trong những tháng vừa qua?


Zwoop là nền tảng thương mại điện tử được thành lập bởi doanh nhân người Ý Alessandro Gadotti. Được biết công ty đã huy động được 13 triệu USD từ tỷ phú người Mỹ Robert Friedland đồng thời công bố kế hoạch ra mắt ICO vào tháng 08.2018.

Zwoop là nền tảng thương mại điện tử được thành lập bởi doanh nhân người Ý Alessandro Gadotti.

Cuối tháng 09.2018, chủ sở hữu Zwoop tuyên bố đợt mở bán ICO của công ty sẽ bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới bởi công ty đang trong quá trình chờ tư vấn pháp lý.

Theo trang The Next Web, động thái đệ đơn phá sản của Zwoop đã khiến nhân viên và nhà cung cấp của công ty lo lắng nền tảng không còn đủ khả năng thanh toán.

Cụ thể, công ty bị cáo buộc nợ một agency marketing ở London số tiền lên đến £42.000 (khoảng 53.858 USD) và một công ty chuyên về PR quan hệ công chúng £30.000 (khoảng 38.470 USD).

Hơn nữa theo tờ The Next Web, Zwoop đã lên kế hoạch huy động 30 triệu USD bằng cách mở bán token thông qua ICO, số tiền này là chưa tính đến khoản tài trợ vốn mạo hiểm trước đây.

Bị đình chỉ ICO, start-up tiền mã hóa Zwoop đệ đơn phá sản.

Khi ICO bị trì hoãn, Gadotti đã rời khỏi công ty, để lại thêm một khoản thanh toán trị giá 2 triệu USD không thể hạch toán được.

Ngoài ra, Gadotti còn bị cáo buộc đã phủ nhận việ lạm dụng các quỹ khởi nghiệp và cho rằng số tiền tranh chấp có thể được quy cho chi phí hợp pháp.

Tháng 12.2017, nền tảng thanh toán tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Cubits cũng đã nộp đơn xin phá sản. Sau khi bị ngừng hoạt động đột ngột, sàn đã khóa tài khoản của khách hàng.

Như tiendientu.org đã đưa tin, vào tháng 11.2018, công ty khai thác tiền mã hóa Giga Watt cũng đã nộp đơn xin phá sản với lý do không thể tiếp tục duy trì hoạt động giữa thị trường giá giảm kéo dài.

Jenny - Theo Cointelegraph

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

CVC