SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Bị từ chối Bitcoin ETF đến hai lần, anh em Winklevoss lập team “báo thù” SEC

Abraham 21/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Anh em song sinh nhà Winklevoss đã trở lại với công cuộc “báo thù”. Chỉ vài tuần sau khi SEC công khai từ chối giấy phép Bitcoin ETF, họ đã tuyển dụng một số tên tuổi lớn nhất trong thị trường cryptocurrency để thành lập một tổ chức thiết lập quy định mới.


Tổ chức này gọi tắt là VCA (Virtual Commodity Association – Hiệp hội Hàng hóa ảo), với mong muốn trở thành cơ quan trung ương để đối phó với SEC về các vấn đề quy định pháp lý. Lĩnh vực chứng khoán truyền thống cũng có các ủy ban tương tự, mặc dù không ai trông đẹp trai như hai anh em nhà tỷ phú.

Hiện nay, VCA chỉ có 4 thành viên, nhưng đều là “tay to mặt lớn” trong cryptocurrency: Bitstamp, bitFlyer Mỹ, Bittrex và Công ty Gemini Trust của riêng Winklevoss. Một cuộc họp được lên kế hoạch vào cuối tháng này để hướng dẫn chi tiết cho các thành viên mới.

Những từ khóa trong thông cáo báo chí của VCA là “tự điều chỉnh”, “thị trường dựa trên nguyên tắc”, “công bằng”, “minh bạch”, “quản lý rủi ro” và “tính thanh khoản”. SEC chắc chắn thấy mấy từ này thú vị lắm đây!

tiendientu.org-gemini-bao-thu-sec-2
Chân dung cặp song sinh Winklevoss.

Để niêm yết và giao dịch Bitcoin ETF trên sàn chứng khoán hợp pháp, sự chấp thuận của SEC trước tiên phải được được cấp dưới dạng giấy phép. Như tiendientu.org đã đưa tin, SEC đang “bơi” giữa rất nhiều đơn đề xuất và phải ra quyết định trong tháng 8 và 9 tới đây.

Lưu ý với các bạn độc giả là cặp song sinh Winklevoss được cho là tỷ phú Bitcoin đầu tiên. Vào tháng 12/2017, 120.000 đồng BTC của họ trị giá trên 1,3 tỷ USD. Khi giá tiền điện tử bắt đầu giảm mạnh trong tháng 1/2018, ước tính 600 triệu đô la đã “bốc hơi” khỏi danh mục đầu tư của họ chỉ trong hai ngày .

Anh em nhà Winklevoss đã đệ trình đơn đề xuất Bitcoin ETF lên SEC đến hai lần. Và dĩ nhiên đều bị “phũ phàng” cả hai. Có lẽ vì thế mà họ muốn lập team để báo mối “thâm thù đại hận” với cơ quan này.

Vậy SEC sẽ có thái độ như thế nào đối với tổ chức mới của 4 cái tên nổi bật trong cryptocurrency?

Hạ hồi phân giải!

Tiendientu.org sẽ đưa tin đến các bạn độc giả khi có thông tin mới nhất.

Jean - Theo The Next Web

Follow Tiendientu on Telegram