Follow Tiendientu on Telegram

Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

“Biến nước thành tiền” ở trại đào coin lớn nhất nước Nga

Piccino 26/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Phải sử dụng một lượng điện khổng lồ, ngành công nghiệp đào coin đang tìm thấy một nơi dừng chân lý tưởng: thành phố Bratsk của nước Nga, nơi thời tiết rất lạnh và giá điện thì rẻ.

Bitriver, trung tâm dữ liệu lớn nhất ở nước Nga, mới khai trương cách đây 1 năm nhưng đã có được sự tin tưởng của khách hàng từ Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và khắp nơi trên thế giới. Hầu hết các khách hàng đều là những công ty đào coin.

Bitriver thuê một tòa nhà ở gần nhà máy nhôm Bratsk. Được Liên Xô xây dựng từ những năm 1960, đây là nhà máy luyện nhôm lớn nhất thế giới. Một nhà máy thủy điện được đặt ngay bên cạnh đó bởi năng lượng chính là chi phí lớn nhất đối với nhà máy luyện nhôm. đào coin Nga

tiendientu.org-dao-coin-nga-2
Có tới 3 tầng thiết bị ở bên trong nhà máy có công suất 100 megawatt. Ở đây lắp rất nhiều quạt công nghiệp để có thể làm mát cho những máy móc đang miệt mài khai thác coin.
tiendientu.org-dao-coin-nga-3
Nhà máy có đội ngũ các kỹ sư làm việc 24/7 tại hiện trường để điều khiển và bảo dưỡng thường xuyên các thiết bị. Họ phải đeo các thiết bị bảo hộ đặc biệt để chống lại tiếng ồn từ các máy đào cũng như hệ thống quạt công nghiệp.

Ngoài nguồn điện dồi dào, yếu tố khiến Bratsk trở thành nơi lý tưởng cho hoạt động đào coin là bởi khí hậu nơi đây có mùa đông dài và rất lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ tốt cho các thiết bị lưu trữ dữ liệu.

Tỷ phú Oleg Deripaska đến với ý tưởng xây dựng trung tâm dữ liệu ở Bratsk 5 năm trước. Tập đoàn En+ của ông sở hữu nhà máy điện và nhôm ở Bratsk. đào coin Nga

tiendientu.org-khai-thac-nga-4
Nhà máy thủy điện Bratskaya nằm trên sông Angara, là một trong những nơi tạo ra nguồn điện rẻ nhất thế giới nên thích hợp cho hoạt động đào coin.

Mặc dù luật Nga không công nhận hoạt động đào coin, Bitriver không tham gia trực tiếp vào quá trình đào mà chỉ cung cấp thiết bị và dịch vụ về kỹ thuật tại trung tâm dữ liệu. Đó là những hoạt động hợp pháp.

Các công ty của tỷ phú Deripaska đã bị cấm vận gần 10 tháng trước khi ông đạt được thỏa thuận với Bộ Tài chính Mỹ về cắt giảm tỷ lệ kiểm soát. Các lệnh trừng phạt mới được dỡ bỏ từ tháng 1 năm ngoái. đào coin Nga

tiendientu.org-dao-coin-nga-5
Tất cả các kỹ thuật viên của Bitriver đều được đào tạo và cấp giấy chứng nhận bởi Bitman – gã khổng lồ sản xuất máy đào.

Theo CafeF

Follow Tiendientu on Telegram