bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Biểu đồ này có thể cho ta biết khi nào Bitcoin tăng dài hạn trở lại

Icon 08/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9cn Icon copy link
Bitdeal

 “Khi nào Bitcoin tăng trở lại?” là câu hỏi muôn thưở mà những ai tham gia “chơi coin” đã tự hỏi suốt 10 tháng nay. Bitcoin bước vào xu hướng giảm dài hạn gần như nguyên năm 2018, và vừa rồi BTC bật lên được đôi chút nhưng vẫn chưa thể gọi là đã tăng trở lại.


Cộng đồng cryptocurrency vẫn thường xuyên cho rằng các yếu tố như sự tham gia của nhà đầu tư tổ chức, tính hiệu quả của blockchain, một killer app của crypto hay thậm chí là cái nhìn tích cực của chính phủ là động lực để Bitcoin tăng dài hạn trở lại.

Hôm nay tác giả sẽ đưa ra một biểu đồ mà nó có thể cho chúng ta biết khi nào Bitcoin tăng trở lại. Đương nhiên tất cả chỉ là xác xuất và không thể chắc chắn được.

Biểu đồ độ khó của đào (mining difficulty)

tiendientu.org-khi-nao-btc-tang-tro-lai-1
Biểu đồ thể hiện độ khó của đào.

Biểu đồ độ khó của đào – với các chấm đỏ là thời điểm độ khó giảm mạnh. Các lần độ khó giảm này thường xảy ra tại những giai đoạn chững lại hoặc đáy của chu kỳ giá.

Như trên biểu đồ mining difficulty, các chấm đỏ là lúc việc đào Bitcoin trở nên dễ dàng hơn (nôm na các bài toán mà máy đào phải giải dễ hơn, ít phức tạp hơn). Điều này xảy ra khi độ khó – một mục tiêu toán học được đặt ra bởi giao thức – có giá trị cao hơn xác suất ngẫu nhiên mà một máy đào có được trong việc giải hoàn tất các bài toán phức tạp để xác thực giao dịch trên mạng blockchain.

Sự tăng trưởng của độ khó chững lại quanh đáy của các chu kỳ giá, bởi vì tại các đáy này thì lợi nhuận từ việc đào Bitcoin giảm đi đáng kể khiến cho các máy đào không hiệu quả bắt đầu phải rời mạng lưới – từ đó làm hiệu suất của các máy còn lại tăng lên. Các máy đào còn lại cần phải bán đi ít Bitcoin hơn để trả cho chi phí của việc đào, do đó áp lực bán giảm mạnh.

Khi nào Bitcoin tăng trở lại?

Theo biểu đồ, độ khó của đào Bitcoin chỉ giảm đi lần này là lần thứ hai trong năm 2018.

tiendientu.org-khi-nao-btc-tang-tro-lai-3
Theo nhiều dự đoán, giá Bitcoin có thể tăng trở lại vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Như Kevin Lu và Thejas Naval đã viết trong một bài nghiên cứu:

Nghiên cứu sự tăng trưởng của việc đào Bitcoin có thể cho ra các tín hiệu quan trọng cho thấy các máy đào đã gần tới điểm hoà vốn tới mức nào, và khi nào chúng ta sẽ trải qua thời điểm các máy đào hiệu suất thấp bắt đầu rời mạng lưới.”

Họ cũng nói thêm rằng một khi các máy đào bắt đầu rời khỏi mạng lưới thì một đợt tăng giá mạnh sắp diễn ra, nhưng không phải là ngay lập tức.

Các chu kỳ trong quá khứ cho chúng ta thấy chúng ta cần phải trải qua 6 – 12 tháng mà độ khó giảm đi cho tới khi độ khó về mức ngang, lúc đó giá sẽ tạo đáy.

Tuy nhiên, với việc độ khó của việc đào Bitcoin chững lại lần thứ hai trong năm nay và Bitcoin đã bước sang tháng thứ 10 của xu hướng giảm dài hạn, chúng ta có thể kỳ vọng đợt tăng mạnh tiếp theo diễn ra trong cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Các chu kỳ quá khứ cũng cho thấy rằng những giai đoạn mà tăng trưởng của độ khó chững lại thường diễn ra tại đáy của chu kỳ giá giảm.”


Theo Trader Việt

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin tăng dài hạn, Bitcoin tăng giá, đào Bitcoin, độ khó đào Bitcoin, khi nào Bitcoin tăng trở lại

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle