Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Ông lớn kiểm toán hợp tác với Đài Loan thử nghiệm Blockchain

When Lambor 20/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (Big Four) gồm Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC hiện đang tham gia vào liên minh 20 ngân hàng Đài Loan nhằm triển khai công tác thí điểm Blockchain cho các cuộc kiểm toán tài chính.


Big Four sẽ tham gia vào tập đoàn các ngân hàng lớn của Đài Loan để thử nghiệm giải pháp Blockchain cho các báo cáo tài chính tạm thời của các công ty kiểm toán.

Họ dự định sẽ tập trung vào việc hợp lý hóa các quy trình ‘xác nhận bên ngoài’. Cụ thể, có rất nhiều tổ chức/cá nhân yêu cầu kiểm toán viên phải tự xác minh bằng chứng kiểm toán của các giao dịch của công ty với các bên thứ ba.

Tuy điều này không mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn khiến quy trình làm việc phức tạp hơn. Và vì thế Blockchain là một giải pháp tối ưu ở thời điểm này.

Tiendientu.org Big4 hợp tác với Đài Loan thử nghiệm Blockchain 4
Big Four (hay còn được viết tắt Big4) là bốn công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Quá trình thí điểm sẽ được phát triển bởi tập đoàn ngân hàng cùng với Công ty Dịch vụ Thông tin Tài chính Đài Loan (FISC). Các ngân hàng sẽ đóng vai trò là người xác nhận hợp lệ để chuyển dữ liệu giao dịch của công ty vào một Blockchain mà sau đó các công ty kiểm toán tham gia có thể truy cập được.

FISC dự đoán rằng hệ thống mới sẽ đẩy nhanh thời gian xác nhận từ trung bình hai tuần đến trong vòng một ngày.

Dự tính hệ thống thử nghiệm mở rộng sẽ được lên kế hoạch cho hơn 1.400 công ty niêm yết công khai ở Trung Quốc bắt đầu vào năm tới.

Đầu năm nay, nhiều báo chí truyền thông đã liên tục đưa tin về một nghiên cứu lớn của Deloitte. Cụ thể, nghiên cứu này cho rằng các doanh nghiệp không xem xét tích hợp các hệ thống Blockchain sẽ có nguy cơ bị tụt hậu cao hơn.

Tiendientu.org Big4 hợp tác với Đài Loan thử nghiệm Blockchain 3
Đài Loan là quốc gia tiếp theo trong công cuộc chinh phục đình Blockchain của Big4

Bên cạnh đó, Deloitte còn dự đoán Blockchain sẽ trở thành một công nghệ hoạt động tiêu chuẩn trong các ngành công nghiệp tài chính, sản xuất và tiêu dùng trong tương lai.

Về phần mình, PwC cho biết họ vẫn tiếp tục nghiên cứu về không gian crypto và Blockchain. Công ty đã phát hành một báo cáo chung với Hiệp hội Thung lũng Crypto Thụy Sĩ cách đây hai tuần cho thấy hoạt động ICO đang phát triển mạnh trong năm 2018.

Mya – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram