Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Binance treo thưởng $250.000 cho thông tin để bắt hacker

Abraham 12/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch cryptocurrency Binance đang treo thưởng $250.000 cho ai cung cấp thông tin để bắt được các hacker đã tham gia đợt tấn công sàn này vào ngày 07/03.

Dựa theo thông báo ngày 11/03, người đầu tiên cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ hợp pháp, của bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào, sẽ nhận được tiền thưởng bằng Binance Coin (BNB), dùng để giao dịch trên sàn Binance. Nếu là một nhóm người có thông tin, thì tiền thưởng sẽ chia đều cho mỗi người.

Theo thông báo, Binance nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phối hợp để tóm được bọn tội phạm và những hành vi không hợp pháp trong cộng đồng cryptocurrency:

“Để đảm bảo một cộng đồng cryptocurrency an toàn, chúng ta không thể đơn giản là chống lại. Mà chúng ta cần ngăn ngừa hiệu quả bất cứ hành vi hack nào trước khi nó có thể xảy ra, cũng như theo dõi các tình huống sau đó. Dù lần hack Binance ngày 07/03 đã không thành công, thì rõ ràng đó là một đợt tấn công có tổ chức và quy mô lớn. Nên chúng cần phải bị bắt giữ và điều tra theo quy định của pháp luật.”

Binance treo thưởng $250.000 cho thông tin để bắt hacker
Binance đã bị hack vào ngày 07/03/2018

Ngoài tiền thưởng hiện tại, Binance cũng phân phối 10 triệu USD dự trù cho quỹ treo thưởng để chống lại các đợt tấn công hack lên sàn này trong tương lai. Binance cũng mời các sàn giao dịch cryptocurrency khác tham gia.

“Bảo vệ quỹ tiền của bạn luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi!”

Nhiều người dùng đã cảnh báo Binance có một lỗ hổng bảo mật sau khi quan sát thấy những giao dịch bất thường và không được phép xảy ra trong tài khoản của mình. Hacker đã dùng công cụ gì để tấn công thì vẫn chưa biết chính xác, mặc dù một số người dùng cho rằng hacker đã lợi dụng API key và hệ thống 2FA (two-factor authentication). Vào ngày 08/03, Binance đã khôi phục lại các hoạt động giao dịch bình thường.

 

Cũng thảo luận tại Diễn đàn Tiền Điện Tử: [Ứng Dụng] Coinmarket Ứng Dụng Theo Dõi Mua Bán Coin Tốt Nhất Hiện Nay.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại đây.

Video đề xuất: Vechain – Vechain Thor là gì?

Xem thêm:

L.Giang – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org