Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Binance cam kết bồi thường cho khách hàng thiệt hại trong vụ hack KYC

Farrier 24/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Binance thông báo rằng họ đang nỗ lực điều tra về vụ “hở” KYC vừa rồi. Và thêm vào đó, các khách hàng bị ảnh hưởng sẽ nhận được nhiều ưu đãi thành viên đặc biệt.


Hiện tại, Binance đang là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến và có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Vì vậy, chắc chắn Binance không thể nằm ngoài tầm nhắm của các tin tặc. Trong thời gian gần đây, Binance cũng đã phải chịu nhiều thiệt hại đến từ những kẻ cướp ẩn danh.

Vào tháng 5, Binance đã bị hack và tin tặc đã lấy đi số tiền ước tính 40 triệu USD. Một số lượng lớn API keys và 2FA đã bị tin tặc chiếm được dựa vào nhiều kỹ thuật tấn công khác nhau. Binance hiện tại vẫn chưa tìm ra danh tính của người hack. Và đang theo dõi sít sao 7000 BTC này. Để bù đắp thiệt hại cho khách hàng, Binance đã sử dụng quỹ dự phòng của mình.

Xem thêm: Binance bị hack 7.000 BTC (gần 41 triệu USD) và cách xử lý của sàn

Binance KYC hack

Chưa dừng lại ở đó, đầu tháng này, cộng đồng tiền mã hóa lại được chứng kiến thêm một “drama” từ Binance. Một nhóm Telegram có tên “FIND YOUR BINANCE KYC” đã liên tục đăng tải hàng nghìn thông tin, hình ảnh KYC của các cá nhân giao dịch tại Binance. Và tin tặc cũng đã đích thân đòi tiền chuộc lên tới 300 BTC.

binance-boi-thuong-kyc-hack-tiendientu.org

Chỉ trong một vài giờ đồng hồ, số lượng người tham gia nhóm này đã tăng lên chóng mặt. Binance đã ngay lập tức thông báo đến cộng đồng nhiều khả năng đây chỉ là một FUD. Họ tìm thấy sự tương đồng giữa các thông tin KYC này với vụ hack KYC của sàn vào tháng 2/2018. Binance cũng đã “treo giá” cho tin tặc này là 25 BTC.

Xem thêm: Toàn cảnh drama sàn Binance bị hack, để lộ thông tin KYC người dùng

Trong một thông báo gần đây, Binance đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến cuộc điều tra. Họ thống báo rằng cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Và họ cũng thừa nhận có một số hình ảnh giống với các thông tin mà họ đã cung cấp cho một bên thứ ba. Đây là một bên mà Binance đã ký hợp đồng trong vòng 2 tháng.

Thêm vào đó, Binance cũng nhấn mạnh rằng có khá nhiều hình ảnh là giả mạo và không trùng khớp với dữ liệu KYC mà Binance đang lưu trữ. Các hình ảnh được xử lý cho mục đích KYC đều được nhúng một hình mờ (watermark) kỹ thuật. Tuy nhiên, hầu hết các hình ảnh rò rỉ đều không có chi tiết này.

Binance bồi thường cho khách hàng

Binance sẽ thực hiện tất cả các cam kết về dịch vụ đối với khách hàng. Sàn sẽ bồi thường những người dùng bị ảnh hưởng bằng tài khoản Binance VIP Membership trọn đời. Dịch vụ của Binance VIP membership bao gồm các ưu đãi về phí giao dịch, hỗ trợ khách hàng và nhiều dịch vụ khác.

Như chúng ta đã quan sát trong hầu hết thời gian trở lại đây. Binance đang giải quyết khá tốt các rắc rối liên quan đến tin tặc, lợi ích của người dùng. Đặc biệt, trong thời điểm nóng và FUD, giá BNB vẫn trụ vững, không bị ảnh hưởng nhiều.

Điều này chứng tỏ rằng, sàn Binance vẫn luôn được người dùng tin tưởng. Hack là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra với một sàn giao dịch tập trung. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa các sàn sẽ được chứng minh qua cách họ xử lý các vụ hack.

Trong quá khứ, không ít sàn giao dịch lớn bị hack và để lại sự “bơ vơ” cho người dùng. Để đảm bảo sự an toàn trong giao dịch tiền mã hóa, sàn giao dịch phi tập trung sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, sàn giao dịch tập trung vẫn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất đối với nhiều người dùng.

Để cập nhật các thông tin mới nhất từ thị trường tiền mã hóa. Hãy tích cực theo dõi tiendientu.org!

Farrier

Follow Tiendientu on Telegram