Sàn giao dịch Binance

Binance Coin (BNB) đã không còn là cái bóng đi theo Bitcoin

Abraham 08/03/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Binance Coin (BNB) – đồng cryptocurrency có thể đổi thành phí giao dịch trên sàn Binance – đã tăng hơn 140% tính từ đầu năm đến nay và hiện đang đi chệch khỏi xu hướng giá của Bitcoin – một kỳ tích không thường thấy ở các đồng Altcoin còn non trẻ.


Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, các đồng cryptocurrency có tương quan cao với Bitcoin không thể “dứt áo ra đi” khỏi cái bóng quá lớn của người anh cả vì ngày càng phụ thuộc vào giá BTC. Và sự phụ thuộc này chỉ phát triển mạnh hơn theo thời gian.

Tuy nhiên, BNB đang chứng minh sự khác biệt.

Binance Coin (BNB) hiện đang xếp #7 theo CoinMarketCap, trên thực tế là đồng coin duy nhất trong top 10 giữ được đà tăng khi so với giá USD. Xếp hạng hai là token TRX của Tron – với mức lỗ hàng năm là 44%.

Top 10 coin theo chênh lệch giá so với một năm trước

Như được mô tả trong biểu đồ dưới đây, hiệu suất của 10 loại tiền mã hóa hàng đầu theo vốn hóa thị trường có xu hướng liên kết chặt chẽ với nhau ngoại trừ stablecoin Tether (USDT), do nó được thiết kế để giữ một giá trị nhất quán.

tiendientu.org-bnb-vuot-qua-btc-1
So sánh giá coin/USD trong vòng 1 năm.

Tuy nhiên, liên kết này đã bắt đầu suy yếu đối với cặp tỷ giá BNB/USD. Khi năm 2019 bắt đầu, một thực tế đã được chứng minh bằng dòng hiệu suất của BNB/USD (đường màu cam) – cho thấy sự sai lệch đáng kể so với các đồng coin khác, khiến nó trở nên đáng chú ý nhất của nhóm.

BNB/USD vs. BTC/USD

Thật vậy, BNB dường như đang lập biểu đồ cho một quá trình của riêng mình, khi nó tiếp tục vượt trội hơn đáng kể so với Bitcoin (BTC).

Hiệu suất hàng năm của BNB/USD tăng 141,7% so với mức tăng ít hơn 4% của BTC/USD.

tiendientu.org-bnb-vuot-qua-btc-2
Hiệu suất BNB/USD vs. BTC/USD.

BNB đang hoạt động tốt hơn trên khung thời gian 7 và 30 ngày, với mức tăng trưởng lần lượt 41,47% và 99,17%, so với con số khá khiêm tốn 1,62% và 12,65% của BTC.

Điều đáng chú ý là sự phục hồi gần đây của Bitcoin có thể lôi kéo lại sự quan tâm của nhà đầu tư vào thị trường cryptocurrency, thúc đẩy nhu cầu về BNB.

Do tính chất tương quan và chưa trưởng thành của thị trường, có lẽ BNB không thể lập biểu đồ cho xu hướng đặc biệt của riêng mình trong một khoảng thời gian dài.

Nhưng chỉ có thời gian mới biết khi nào BNB không còn là “cái bóng” đi theo BTC nữa.

Tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật đến các bạn độc giả khi có thông tin mới nhất.

Duncan - Theo CoinDesk

Follow Tiendientu on Telegram