Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Binance đầu tư vào công ty truyền thông Blockchain Trung Quốc

When Lambor 18/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sau gần hai năm kể từ khi chính quyền Bắc Kinh phát hành lệnh cấm crypto, sàn giao dịch tiền mã hoá Binance đang bắt đầu tái đầu tư chiến lược vào Trung Quốc. 


Binance đầu tư vào truyền thông cho crypto

Theo một số nguồn tin, Binance đã tham gia vào vòng tài trợ cho nền tảng truyền thông tiền mã hoá Mars Finance. Được thành lập vào đầu năm ngoái bởi Wang Feng, đồng sáng lập Linekong Interactive Group, Mars Finance là một nền tảng chia sẻ tin tức của Trung Quốc, tập trung vào lĩnh vực Blockchain và tiền mã hoá. Bên cạnh đó, Mars Finance cũng cung cấp các dịch vụ lưu trữ tài liệu tham khảo liên quan đến Blockchain và tiền mã hoá, cũng như quản lý nhiều cộng đồng chia sẻ kiến ​​thức Blockchain online.

tiendientu.org-binance-dau-tu-vao-cong-ty-truyen-thong-blockchain-trung-quoc[1]
CEO Binance, Changpeng Zhao.
Động thái này đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên vào một công ty Trung Quốc kể từ khi họ rời bỏ quốc gia này để tránh lệnh cấm crypto nội địa từ chính quyền Bắc Kinh. Bên cạnh đó, công ty đầu tư mạo hiểm Ceyuan Ventures và Matrixpoint, start-up dịch vụ tài chính của đồng sáng lập Bitmain Technologies, Wu Jihan, cũng tham gia vào vòng đàm phán, tài trợ cho Mars Finance khoảng 200 triệu USD.

Trong một tweet mới nhất, CEO Changpeng Zhao đã xác nhận thông tin trên như sau:

tiendientu.org-binance-dau-tu-vao-cong-ty-truyen-thong-blockchain-trung-quoc[3]

“Hãy tạo thêm nhiều tin tốt, giảm bớt đi FUD. Hãy bắt đầu đầu tư vào ngành công nghiệp này đi.”

Những nhà đầu tư trước đây: OKCoin và Huobi

Trước vòng tài trợ, công ty đã thu hút một số nhà đầu tư tên tuổi. Mars Finance đã hoàn thành hai vòng cấp vốn. Trong đó có sự tham gia của các công ty đầu tư như IDG Capital, Mengxin Technology và liên doanh sàn giao dịch tiền mã hoá OKCoin và Huobi.

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, phiên bản Trung Quốc của Mars Finance, với tên miền huoxing24.com, có khoảng 124.000 lượt ghé thăm hàng tháng, xếp hạng 70.947 tại Trung Quốc. Phiên bản tiếng Anh của trang web dường như đã ngừng hoạt động kể từ tháng 01/2019.

Trong khi Trung Quốc vẫn giữ thái độ tiêu cực đối với tiền mã hoá, đặc biệt là Bitcoin (BTC), Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa hiện đã sẵn sàng ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Đồng tiền này có tên gọi chính xác là DC/EP, viết tắt của Digital Currency/Electronic Payments – Tiền kỹ Thuật số/Thanh toán Điện tử.

Ngân hàng hiện đang thực hiện dự án với ông trùm thương mại điện tử Alibaba, Tencent cùng 5 tổ chức ngân hàng khác và một pháp nhân ẩn danh.

Follow Tiendientu on Telegram