Sàn giao dịch Binance

Sau Binance Chain, Binance DEX mainnet đã đi vào hoạt động

Abraham 24/04/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Nền tảng giao dịch phi tập trung Binance DEX rất được cộng đồng mong đợi cuối cùng cũng đã lên sóng. Binance DEX đi vào hoạt động sau khi blockchain riêng của sàn Binance là Binance Chain hoàn tất chuyển đổi mainnet vào ngày 23/4.


Theo thông cáo báo chí được đăng tải vào ngày 23/4, Binance tuyên bố sàn DEX hiện đã online, cho phép người dùng tạo ví cá nhân. Thời điểm mở giao dịch sẽ được sàn thông báo sau.

Trả lời phỏng vấn với báo giới, đại diện sàn Binance khẳng định:

Binance DEX sẽ hỗ trợ giao dịch ngay khi loạt token đầu tiên được phát hành và niêm yết, cũng như thiết lập các cặp giao dịch. Chúng tôi mong đợi quá trình này sớm hoàn tất trong những ngày tới.”

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) cũng chia sẻ:

Chúng tôi tin các nền tảng phi tập trung sẽ đem lại những hy vọng mới và khả năng mới, cho ta một hệ thống tài chính thực sự minh bạch và không cần phải tin tưởng bất kỳ bên nào…

Với việc không có một đơn vị tập trung kiểm soát toàn bộ quỹ tiền, Binance DEX sẽ cho bạn nhiều quyền tự quản lý tài sản của mình.”

tiendientu.org-binance-dex-mainnet-ra-mat-2
Hiện tại, người dùng đã có thể tạo ví trên Binance DEX. Thời gian mở giao dịch sẽ được sàn thông báo sau.

Tin tức này xuất hiện chỉ một tuần sau khi Binance ra mắt Binance Chain – blockchain riêng của sàn – như tiendientu.org đưa tin. Đồng coin sàn Binance Coin (BNB) đã được chuyển đổi từ chuẩn token ERC-20 của Ethereum sang chuẩn BEP2 của Binance Chain.

Bên cạnh đó, Binance Chain cũng hỗ trợ rất nhiều ví tiền điện tử để người dùng lựa chọn, gồm Trust Wallet, Coinomi, Ledger, Enjin, Exodus… Sàn hiện đang mời gọi các dự án khác chuyển token sang hoạt động trên Binance Chain.

Giao diện của Binance DEX gần như tương tự với sàn tập trung truyền thống, chỉ có thêm một số tính năng mới như cụm từ ghi nhớ (mnemonic seed phrase) gồm 24 ký tự để giúp người dùng bảo vệ private key.

Vào tháng 3, sàn giao dịch OKEx cũng đã công bố kế hoạch triển khai nền tảng phi tập trung OKDEx trên blockchain riêng của mình là OKChain. Theo đó, sàn cho biết OKChain “đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng” và sẽ sẵn sàng thử nghiệm vào tháng 6 năm nay.

Để sử dụng Binance DEX, các bạn có thể truy cập vào: https://www.binance.org/en/. Hiện Binance DEX chỉ có hỗ trợ 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung.

Follow Tiendientu on Telegram