Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Binance hủy niêm yết token đòn bẩy của FTX, cơ hội cho các sàn giao dịch khác?

Piccino 29/03/2020

tiendientu-header Sàn giao dịch Binance đã quyết định hủy niêm yết toàn bộ token đòn bẩy của sàn FTX với lý do là người dùng không hiểu rõ về dòng token này. 

Tối ngày 28/3 (giờ VN), sàn Binance đã đăng thông báo:

“Vì nhiều người dùng thiếu hiểu biết về cách thức vận hành của token đòn bẩy, Binance đã quyết định hủy niêm yết toàn bộ token đòn bẩy của FTX và các cặp giao dịch tương ứng.”

Theo đó, sàn Binance sẽ ngưng nạp và rút loại token này vào 8:00 UTC, 31/3/2020 và ngừng giao dịch vào lúc 10:00 UTC cùng này.

Binance chỉ mới niêm yết token đòn bẩy trong tháng 3

Vào ngày 11/3, Binance thông báo niêm yết hai loại token đòn bẩy chuẩn ERC20 của FTX, là BNBBULL và BNBBEAR. Người dùng trên sàn Binance có thể giao dịch các token này với USDT, BUSD – stable coin của sàn.

Sau đó, sàn Binance đã nhanh chóng niêm yết thêm các cặp token đòn bẩy khác như EOS, ETH, XRP, với USDT và BUSD.

token don bay binance

Thế nhưng, chưa đầy một tháng, Binance đã quyết định xóa toàn bộ số token này của sàn FTX vì “người dùng chưa hiểu rõ”?

Quyết định này của sàn Binance đã chịu nhiều “gạch đá” từ cộng đồng tiền điện tử. Trên Twitter, một số người dùng phản ánh rằng họ đã liên hệ đội hỗ trợ của sàn nhiều lần để hỏi về dòng token đòn bẩy, song, họ chưa từng nhận được giải đáp thỏa đáng từ sàn này.

token don bay

Cơ hội cho các sàn giao dịch khác?

Chưa bàn đến vấn đề “khó hiểu” và “không dễ chơi” của token đòn bẩy, cộng đồng cho rằng hủy niêm yết là việc làm chưa thỏa đáng của Binance. Bởi lẽ, Binance cho rằng người dùng “thiếu hiểu biết”  thì việc hủy niêm yết há chẳng phải là chấm dứt sự tồn tại của những đồng coin bull/bear và “bỏ rơi” người dùng với hàng vạn câu hỏi vì sao chưa có lời giải đáp?

Trong khi đó, ngay khi Binance thông báo hủy niêm yết, các sàn giao dịch khác như BitMax, MXC đã nhanh chóng lên kế hoạch hỗ trợ token đòn bẩy.

Trước đó, ngày 26/3/2020, sàn Poloniex cũng thông báo việc niêm yết token này của FTX.

Tuy nhiên, một điều không thể phủ nhận là token BULL BEAR không đơn giản như định nghĩa của nó. Giá của các coin bull không phải lúc nào cũng x3 và bear không phải luôn luôn thấp hơn 3 lần so với tài sản gốc. Điều này xuất phát từ cơ chế tái cân bằng của chúng. Do đó, token đòn bẩy chỉ phù hợp chơi ngắn hạn trong thị trường tăng hoặc giảm liền mạch. Người chơi cần hết sức lưu ý và cẩn thận. 

 

tiendientu.org