Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Binance minh bạch hóa phí niêm yết coin lên sàn, quyên 100% vào từ thiện

When Lambor 09/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sau nhiều cáo buộc về phí niêm yết dự án lên sàn, Binance đã chính thức thay đổi mọi thứ. Bắt đầu từ ngày 9.10.2018, Binance sẽ minh bạch hoàn toàn phí niêm yết dự án và quyên góp 100% số tiền này vào quỹ từ thiện.


Phí niêm yết tự nguyện?

Được biết, các dự án muốn đưa coin/token của mình lên Binance vẫn được phép đề xuất “chi phí niêm yết” tự nguyện, hay gọi chính xác hơn là “khoản ủng hộ” cho sàn. Binance sẽ không đặt ra bất kỳ con số, cũng như không áp đặt mức phí niêm yết tối thiểu nào. Sau đó, Binance cho biết sàn sẽ chuyển 100% số tiền ủng hộ trên cho bộ phận từ thiện mới được thành lập của mình là Quỹ Từ thiện Blockchain.

Bài đăng trên Twitter của sàn ghi rõ:

“Cập nhật về phí niêm yết: Bắt đầu từ bây giờ và trở đi, Binance sẽ công khai minh bạch tất cả các khoản phí niêm yết và quyên góp 100% chúng cho hoạt động từ thiện.”

Trước đó, bộ phận từ thiện của Binance đã được triển khai hồi tháng 7.2018, với mục đích dành một phần khoản lợi nhuận tỷ USD mà nền tảng này đã kiếm được trong năm qua cho các công tác từ thiện. Bà Helen Hai, Đại sứ thiện chí cho Tổ chức Phát triển Công nghiệp thuộc Liên Hiệp Quốc, đang nắm giữ vị trí Chủ tịch của quỹ.

Thay đổi này có lợi ích gì?

Sau khi công bố chính sách mới, Binance còn khẳng định thêm, tất cả những khoản phí niêm yết coin sẽ được công khai hiển thị trên website của quỹ từ thiện, từ đó thúc đẩy tính minh bạch của hoạt động.

Thay đổi này sẽ thúc đẩy các sáng kiến từ thiện của Binance và gia tăng tính khả dụng của Blockchain cho những lợi ích tốt đẹp hơn. Đồng thời, chính sách này cũng giúp Binance tiến lên một bước tiến mới, xoay quanh bao cuộc tranh luận về số tiền phí mà các nền tảng mua bán cryptocurrency thường áp đặt để niêm yết token, vốn rất ít khi công khai minh bạch.

Binance minh bạch hóa phí niêm yết coin lên sàn, quyên 100% vào từ thiện3

Theo báo cáo của Bloomberg hồi tháng 4.2018, một dự án có thể phải chi ra từ 1 – 3.000.000 USD mới có thể giúp đồng tiền của mình có mặt trên một sàn giao dịch tiếng tăm.

CEO sàn Binance, Changpeng Zhao cũng chia sẻ:

“Số tiền quyên góp hoàn toàn phụ thuộc vào thiện chí của các dự án muốn đưa coin lên sàn và độ lớn của khoản tiền ấy vẫn không cam kết chắc chắn hoặc ảnh hưởng đến kết quả của quy trình xét duyệt chấp nhận.”

Mya - Tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org